DMCA.com Protection Status
preloader

KIÊNG KỴ PHONG THỦY KHI THIẾT KẾ CẦU THANG

Trong phong thủy, cầu thang được coi là hành lang dẫn khí cho ngôi nhà, vì vậy cầu thang cần được thiết kế hợp lý để khí có thể phân bổ đều đến các không gian chức năng trong nhà.

Cầu thang không nên thiết kế trực xung với cửa chính

Cầu thang là nơi có tính lưu động; không khí lưu động nhưng không nên trực tiếp thoát ra ngoài căn hộ. Tốt nhất là cầu thang nên vuông góc với phương vị cửa. Trong trường hợp cầu thang trực xung với cửa chính mà khó có khả năng cải tạo; thay đổi, có thể hóa giải bằng cách gắn lên tường cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

Cầu thang không nên vượt bên trên cửa chính

Không nên thiết kế cầu thang đi qua phía bên trên cửa chính, tạo nên thế cầu thang đè lên cửa chính.

Công năng của cầu thang cũng giống như hành lang, chỉ khác là hành lang là lối đi trên mặt phẳng ngang; còn cầu thang là lối đi theo mặt đứng. Tốt nhất nên thiết kế dựa sát vào tường.

Không nên đặt cầu thang ở vị trí trung tâm của căn nhà; nhất là cầu thang kiểu xoắn ốc (hay còn gọi là cầu thang kiểu mũi khoan); cho dù kiểu cầu thang này giúp tiết kiệm được diện tích không gian cho căn nhà.

Cầu thang không được thiết kế quá dốc

Cầu thang tối kỵ quá dốc bởi rất dễ dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Trên lý thuyết, độ dốc an toàn của cầu thang nên khoảng từ 15 đến 30°; như thế sẽ tiện dụng cho người đi lên xuống cầu thang. Nếu như điều kiện không gian quá hạn chế cũng có thể thiết kế tăng thêm độ dốc nhưng không được vượt quá 45°.

Tốt nhất nên sử dụng chất liệu gỗ để thiết kế, dùng sắt mỹ thuật cũng tạm được; nhưng cần lưu ý phải thiết kế chống trượt ở mặt của từng bậc cầu thang; tốt nhất nên dùng mặt gỗ hoặc lót thêm một lớp thảm chống trượt. Cầu thang nhà ở không nên sử dụng chất liệu đá, mặt đá trơn, nhẵn rất dễ trượt ngã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ