DMCA.com Protection Status
preloader

Hướng dẫn mua sơn lót

Hướng dẫn mua sơn lót

Con lăn sơn thêm lớp sơn lót cho tường.

Cho dù bạn đang dùng chất liệu gỗ, vách thạch cao, kính hay một loại bề mặt khác, hãy đọc bài viết hướng dẫn mua sơn lót hữu ích này để chọn loại sơn lót phù hợp cho dự án của bạn.

Tại sao tôi nên sử dụng sơn lót?

Mục đích của sơn lót là:

  • Giúp đảm bảo lớp sơn hoàn thiện đồng nhất.
  • Chặn tannin, nước, dầu mỡ …có thể chảy qua lớp sơn phủ của bạn.
  • Cải thiện độ bám dính của lớp sơn phủ để lớp sơn của bạn lâu trôi hơn và đẹp hơn.
Chọn lớp lót phù hợp

Không phải tất cả các mồi đều được tạo ra như nhau. Để giải quyết các vấn đề sơn thường gặp, hãy chọn loại sơn lót tốt nhất cho công việc. Nếu công việc sơn của bạn đòi hỏi phải ở trong nhà và ngoài trời, bạn nên sử dụng sơn lót nội / ngoại thất. Nếu không, hãy sử dụng công thức sơn lót riêng biệt cho trong nhà hoặc ngoài trời. Loại sơn lót nội thất tốt nhất để sử dụng phụ thuộc vào bề mặt bạn đang sơn và loại sơn bạn đang sử dụng.

Sơn lót ngoại thất bền hơn sơn lót nội thất, vì vậy sơn lót ngoại thất tốt nhất nên sử dụng là loại sơn lót bảo vệ bề mặt khỏi nấm mốc và giảm thiểu nứt nẻ, xói mòn.

Gỗ mới

Nếu đồ gỗ của bạn không bị ố vàng, hãy sử dụng sơn lót cao su chất lượng cao hoặc sơn lót gốc dầu. Nếu đồ gỗ của bạn bị ố vàng hoặc bạn đang sơn gỗ đỏ hoặc tuyết tùng, hãy sử dụng sơn lót ngăn vết bẩn.

Gỗ sơn

Nếu sơn của bạn đang ở trong tình trạng rất tốt, có thể không cần sơn lót. Tuy nhiên, nếu bạn có lớp sơn bị lộ gỗ, phấn hoặc sứt mẻ, hãy sử dụng sơn lót gốc dầu. Trước khi sơn, hãy cạo bỏ càng nhiều sơn bị sứt mẻ càng tốt và rửa sạch phấn. (Chỉ vì bạn đang sử dụng sơn lót không có nghĩa là bạn nên bỏ qua việc chuẩn bị bề mặt.)

Gỗ phong

Sử dụng sơn lót gốc dầu hoặc cao su chất lượng cao. Cát và cạo sạch sơn càng nhiều càng tốt. Khi bạn bắt đầu thấy các thớ gỗ mới, hãy bắt đầu sơn lót.

Khối xây

Đổ chất độn khối lên bề mặt mới trước khi sơn. Nếu sơn lại, hãy cạo sạch lớp sơn bong tróc hoặc bong tróc, và phủ lớp sơn latex. Chỉ sử dụng chất độn khối nếu lớp sơn đã được cạo hoàn toàn.

Nhôm và thép mạ kẽm

Nếu bề mặt của bạn bị gỉ, hãy loại bỏ gỉ và sơn một lớp sơn lót chống ăn mòn gốc latex hoặc gốc dầu. Nếu bề mặt còn mới và không bị rỉ sét, bạn có thể sơn một lớp sơn latex chất lượng cao và không cần sơn lót.

Sơn lót tốt nhất cho vách thạch cao

Loại sơn lót tốt nhất cho vách thạch cao là sơn lót cao su. Không sử dụng sơn lót gốc dầu trừ khi bạn đang dán giấy dán tường hoặc phủ một vết bẩn. Sơn lót gốc dầu làm tăng độ sần của vách thạch cao và làm cho lớp sơn hoàn thiện trông không đồng đều.

Sơn lót chống vết bẩn tốt nhất

Bút màu, nước, khói và dầu mỡ có thể chảy qua lớp sơn phủ. Phủ các khu vực này bằng sơn lót chống ố hoặc diệt vết ố. Sơn lót ngăn vết bẩn tốt nhất phụ thuộc vào bề mặt và các vết bẩn bạn cần chặn. Chất diệt vết bẩn gốc dầu hoạt động hiệu quả nhất trên vết nước và sơn lót tại chỗ. Sơn lót chặn vết bẩn cao su hoạt động tốt hơn trên các khu vực rộng lớn và bám dính tốt hơn trên bề mặt bên ngoài. Sơn lót shellac sắc tố hoạt động tốt để ngăn khói và muội than cũng như ngăn mùi nước tiểu động vật.

Bề mặt sáng bóng

Sơn lót liên kết sẽ bám vào kính, gạch, Formica và các bề mặt đã sơn trước đó. Chỉ sử dụng sơn lót liên kết cho bề mặt nội thất. Chúng có xu hướng bị nứt khi tiếp xúc với các yếu tố.

Sơn tối

Có thể mất nhiều lớp sơn để che đi lớp sơn sẫm màu hiện có. Lớp sơn lót tốt nhất để che phủ lớp sơn tối màu phụ thuộc vào diện mạo cuối cùng mà bạn muốn đạt được. Nếu bạn có ý định sơn tường màu sáng, hãy sử dụng sơn lót màu trắng. Nếu bạn muốn lớp sơn nền giống với màu tường cuối cùng của mình, hãy sử dụng sơn lót pha màu hoặc thêm sơn vào sơn lót trắng.

Ứng dụng 

Mặc dù nghe có vẻ giống nhưng sơn và sơn lót không giống như chỉ trộn sơn và sơn lót. Công thức sơn và sơn lót trong một là tốt nhất cho các dự án sau:

  • Các bề mặt đã sơn trước đây không bóng
  • Các bề mặt vá hoặc các khu vực được bao phủ bởi các sản phẩm
  • Chuyển đổi giữa các màu
  • Sơn lại các bề mặt nội thất đang trong tình trạng tốt
  • Sơn lại trang trí, cửa sổ, tủ và cửa ra vào
  • Sơn mới vách thạch cao không tráng phủ
  • Kim loại được sơn trước đây trong tình trạng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ