DMCA.com Protection Status
preloader

Hướng dẫn mua sơn nội thất

Hướng dẫn mua sơn nội thất

Một lớp sơn mới có thể làm nên điều kỳ diệu, cho dù bạn muốn thay đổi lớn hay nhỏ. Sử dụng những lời khuyên này để giúp chọn sơn nội thất phù hợp cho bất kỳ phòng nào.

Bắt đầu

Phòng khách hiện đại với cửa sổ hình ảnh, đi văng trắng, ghế màu xanh lam và bức tường nhấn màu xanh đậm.

Tăng kích thước phòng của bạn

Xem xét hình dạng và kích thước của nó. Màu sáng hơn có thể làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác rộng rãi hơn, trong khi màu tối hơn có thể giúp căn phòng rộng lớn có vẻ ấm cúng hơn.

Đưa chi tiết kiến ​​trúc vào tài khoản

Suy nghĩ về khuôn, cắt, cột và dấu ngoặc. Điều gì hấp dẫn và điều gì không? Các cường độ và màu sắc khác nhau có thể bổ sung cho kiến ​​trúc, đồ nội thất và nghệ thuật. Hãy nhớ rằng, sơn có thể làm nổi bật các tính năng của căn phòng hoặc ẩn chúng đi.

Yếu tố trong chức năng

Mục đích chính của căn phòng sẽ là ăn, ngủ, làm việc, giải trí hay hoàn toàn là thứ gì khác? Màu ấm trong phòng khách hoặc phòng gia đình tạo ra một bầu không khí thoải mái và mời gọi khách hơn là màu lạnh.

Chọn bảng màu

Một người phụ nữ đứng trước màn hình hiển thị chip màu sơn đang lựa chọn giữa hai chip sơn màu xanh lá cây.

Có sự tự tin về màu sắc

Đừng ngại tô đậm và sáng. Nếu phòng của bạn không có đồ đạc, một màu sắc rực rỡ có thể lấp đầy nó cho đến khi bạn có thể.

Xem xét màu phù hợp với chủ nhà

Màu sơn phải phản ánh tâm trạng và tính cách của bạn. màu ưa thích của bạn là gì? Nếu bạn gặp khó khăn khi chọn màu, hãy thử tìm trong tủ quần áo của bạn. Màu sắc bạn thích mặc là màu khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Bạn là người phải sống với màu sắc vì vậy hãy sống với những sắc thái mà bạn yêu thích.

Làm việc với những gì đã có

Nếu bạn đã chọn phong cách trang trí nội thất hoặc nếu bạn đang làm việc với một căn phòng đã được trang bị sẵn, hãy tập trung vào màu vải yêu thích, tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất hoặc đồ vật khác.

Sự phù hợp màu sắc của Sơn Nanomax

Có một cái gì đó thực sự độc đáo nhưng không thể phù hợp với màu sắc? Không vấn đề gì. Son Nanomax cung cấp khả năng kết hợp sơn vi tính miễn phí và pha trộn màu tùy chỉnh.


MẸO

Cần ý tưởng màu sắc? Hãy xem các màu sơn nội thất thịnh hành từ  Nanomax

Cánh cửa màu trắng trên bức tường xám mở ra phòng tắm với một con chó trong bồn tắm đầy bọt xà phòng.

Trước khi chọn màu sơn, hãy nghĩ xem căn phòng của bạn phù hợp với sơ đồ đồ đạc ở đâu. Nó nằm ở đâu so với các phòng khác? Đó là khu vực có mật độ giao thông cao hay thấp? Bạn muốn nhấn mạnh điều gì? Kết thúc phù hợp tạo ra một thế giới khác biệt cuối cùng.

Bằng phẳng

Sơn phẳng phù hợp nhất cho trần nhà, những khu vực có thể nhìn thấy các khuyết tật trên bề mặt và bất cứ nơi nào mong muốn bề mặt bị khuất, phản xạ thấp. Vì tốn nhiều công sức hơn để lau chùi, nên lớp sơn hoàn thiện bằng phẳng là lý tưởng cho những khu vực ít xe cộ qua lại trong nhà của bạn.

Độ bóng thấp, Satin hoặc Vỏ trứng

Sử dụng sơn có độ bóng thấp, satin hoặc sơn vỏ trứng trên những khu vực bạn muốn có độ bóng. Dễ lau chùi hơn sơn phẳng, chúng rất phù hợp cho những khu vực có lưu lượng người qua lại cao, chẳng hạn như hành lang, phòng tắm, phòng ngủ và phòng chơi.

Bán bóng hoặc bóng

Đi sơn bóng bán phần cho nhà bếp và phòng tắm; chọn độ bóng cho lan can, lan can, kệ, ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Ngoài ra, hãy nhớ rằng độ bóng càng cao, nó càng nhấn mạnh bất kỳ khuyết điểm nào trên bề mặt.

Chọn lớp lót

Một người đàn ông mặc áo sơ mi xanh sơn lớp sơn lót trắng trên cánh cửa gỗ chưa qua xử lý.

Bây giờ bạn đã chọn sơn của mình, bạn sẽ cần chọn loại sơn lót tốt nhất cho công việc. Sơn lót là một bước quan trọng trong quá trình sơn vì nó giúp chuẩn bị cho tường bằng cách cung cấp một lớp nền đồng nhất để sơn bám vào.

Loại sơn lót tốt nhất để sử dụng phụ thuộc vào bề mặt tường cũng như loại sơn bạn sẽ sử dụng. Để biết thêm về cách chọn loại sơn lót phù hợp, hãy đọc Hướng dẫn mua sơn lót của chúng tôi .

Sự lựa chọn mua hàng của bạn

Một phụ nữ của Lowe đang giúp một người phụ nữ cầm sơn Valspar có thể chọn một loại sơn.

Nước và dầu

Khi chọn sơn hoàn thiện nội thất, hãy thử chọn loại men gốc nước thay vì sơn bóng gốc dầu. Sơn bóng gốc nước ít mùi hơn sơn dầu thông thường, dễ lau chùi và bền hơn theo thời gian.

Đừng cắt góc về chất lượng sơn

Sơn chất lượng cao hoạt động tốt hơn trong một thời gian dài. Nó ít bị vàng hơn khi nó già đi, mịn hơn và không để lại vết cọ. Nó cũng dễ dàng làm sạch hơn và có khả năng chống bụi bẩn.

Mua kích thước mẫu

Sơn một mảnh phế liệu, chẳng hạn như bìa cứng hoặc thậm chí một phần tường của bạn, để xem ảnh hưởng của các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Sơn ít VOC hoặc không có VOC

VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) là những hóa chất có hại được thải ra dưới dạng khô sơn. Hãy nhớ đọc nhãn để đảm bảo bạn đang sử dụng sơn có VOC thấp hoặc không có VOC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ