DMCA.com Protection Status
preloader

Ý tưởng sơn nội thất và lược đồ bánh xe màu

Ý tưởng sơn nội thất và lược đồ bánh xe màu

Các nắp sơn màu pastel khác nhau.

Tìm hiểu cách sử dụng bánh xe màu để đưa ra các cách phối màu phong cách cho căn phòng.

Các thuật ngữ cơ bản về màu sắc

Phòng khách màu trắng và be với lò sưởi, áp phích đóng khung và ghế treo tường có đệm.

Khi bạn đang suy nghĩ về việc lựa chọn màu sơn nội thất, bạn nên xem lại một vài thuật ngữ cơ bản về màu sắc. Kết hợp các ý tưởng bánh xe màu sắc có thể giúp bạn hình dung cách phối màu ngôi nhà của mình dễ dàng hơn.

Bánh xe màu

Bánh xe màu xác định các màu sơn nội thất gia đình thuộc màu nào và chúng liên quan với nhau như thế nào. Màu sắc bánh xe rất quan trọng để giúp bạn điều phối giao diện của ngôi nhà của bạn. Đọc thêm về cách sử dụng bánh xe màu trong hướng dẫn chọn màu sơn của chúng tôi.

Màu cơ bản

Tất cả các màu, ngoại trừ màu trắng, đều có các màu cơ bản: xanh lam, vàng và đỏ.

Màu phụ

Trộn một lượng bằng nhau của hai màu cơ bản để tạo ra màu thứ cấp. Kết quả là màu tím (đỏ và xanh lam), xanh lá cây (xanh lam và vàng) và cam (đỏ và vàng).

Màu cấp ba

Trộn một màu cơ bản với một lượng lớn hơn màu cơ bản khác để tạo ra các màu cấp ba. Ví dụ, trộn một phần màu xanh lam với hai phần màu đỏ để tạo ra màu đỏ tím.

Các khải niệm màu khác

 • Các màu sắc của một màu là màu cơ bản. Ví dụ: màu xanh lam là màu cho cả màu xanh lam nhạt và xanh lam đậm.
 • Tông màu được thay đổi bằng cách thêm màu trắng và đen (xám) vào một màu. Tông màu làm cho màu sắc dễ nhìn hơn là sắc tố đơn thuần.
 • Các giá trị của màu sắc mô tả số lượng màu trắng hoặc đen trong màu sắc. Giá trị nằm trong khoảng từ sáng đến tối trên thang độ xám.
 • Độ bão hòa của một màu liên quan đến độ mạnh hoặc yếu của nó trong các ánh sáng khác nhau. Hãy suy nghĩ về nó trong điều kiện tươi sáng hoặc buồn tẻ.

Ảnh hưởng của màu sắc

Những bức tường sơn phong lan và một chiếc ghế màu vàng bên cạnh một chiếc lá cọ trong một chiếc bình trong veo trên bệ cửa sổ.

Các màu sơn tường và cách phối màu sơn khác nhau ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta theo những cách khác nhau. Giả sử rằng bạn đã quyết định màu xanh lục bảo sẽ là tâm điểm chính trong phòng khách của bạn. Trước khi mua hàng lít sơn màu xanh lục bảo , bạn nên xem xét ảnh hưởng của nó đối với diện mạo và tâm trạng của căn phòng. Biết thêm về những gì mà mỗi màu đại diện sẽ giúp bạn chọn được phương án sơn tốt nhất cho mọi không gian.

Màu sắc ấm áp và ấm cúng

Màu sắc ấm áp và ấm cúng, nằm ở phía bên phải của bánh xe màu, truyền tải thông điệp về sự đoàn kết và sức mạnh:

 • Màu đỏ tượng trưng cho năng lượng, quyền lực và niềm đam mê. Nó cũng được tìm thấy để kích thích sự thèm ăn vì vậy nó là một lựa chọn phổ biến cho phòng ăn.
 • Màu cam ít hung dữ hơn màu đỏ và tạo ra sự ấm áp và cảm giác vui vẻ. Tuy nhiên, nó rất khó để giảm tông và thường chỉ được sử dụng làm màu nhấn.
 • Màu vàng có các tác dụng khác nhau tùy thuộc vào mức độ bạn sử dụng. Nói chung, màu vàng là một màu vui vẻ và nâng cao tinh thần, nhưng khi lạm dụng nó, nó có thể trở nên mất tập trung và choáng ngợp.

Màu sắc mát mẻ và nhẹ nhàng

Màu sắc mát mẻ và nhẹ nhàng, nằm ở phía bên trái của bánh xe màu, mang lại cảm giác yên bình và cảm giác tin cậy:

 • Màu xanh lá cây mang lại cảm giác đổi mới và tăng trưởng. Nó cũng là một trong những màu sắc nổi bật nhất của tự nhiên và dễ dàng pha trộn với bất kỳ căn phòng nào.
 • Màu xanh nói chung là một màu hòa bình. Màu xanh lam nhạt có thể làm cho căn phòng trông tươi sáng và sảng khoái, trong khi màu xanh lam đậm tạo cảm giác vương giả.
 • Violet kết hợp sự bình tĩnh của màu xanh lam và năng lượng của màu đỏ. Màu tím thường được sử dụng trong phòng ngủ để mang lại không khí thanh bình.

Màu pastel

Màu pastel là kết quả của việc thêm một lượng lớn màu trắng vào một màu. Chúng tạo cảm giác thoải mái, thoáng mát trong bất kỳ căn phòng nào.

Màu trung tính

Màu sắc trung tính bao gồm các sắc độ trắng , be, taupe, xám và đen. Màu trung tính là những màu dễ sử dụng nhất vì một lý do đơn giản: Chúng hòa hợp với hầu hết môi trường xung quanh. Màu sắc trung tính cũng có thể rất phong cách và ấn tượng. Ví dụ, đen và trắng là những màu trung tính tạo ra một bảng màu tuyệt vời cho các màu bổ sung.

Nếu bạn chọn màu sắc trung tính, hãy sử dụng các phụ kiện có màu đậm để làm nổi bật các bức tường và tăng thêm sự thú vị cho thị giác. Và khi bạn đã sẵn sàng thay đổi, bạn có thể chỉ cần thay phụ kiện.

Chọn phối màu

Phòng ngủ với tông màu trắng và be.

Phối màu là bất kỳ tập hợp màu nào kết hợp với nhau để tạo ra một bố cục hấp dẫn về mặt thị giác. Dưới đây là một số gợi ý, nhưng bạn có thể để trí tưởng tượng của mình phát huy tác dụng.

Màu bổ sung

Các màu bổ sung nằm đối diện nhau trên bánh xe màu. Mỗi màu mang lại sự phong phú trong các màu khác. Khi sử dụng các màu bổ sung, một màu nên tinh tế và màu còn lại nên chiếm ưu thế hơn. Ví dụ, ghép một bức tường phòng ngủ màu tím đậm với một chậu cây trong nhà màu vàng nhạt .

Tách màu bổ sung

Các màu bổ sung tách rời cung cấp một bảng màu táo bạo. Chọn một màu chính. Tiếp theo, tìm màu bổ sung của nó, rồi chọn các màu từ mỗi bên của màu bổ sung.

Màu sắc liên quan

Các màu liên quan nằm cạnh nhau trên bánh xe màu. Những màu này tạo ra hiệu ứng ít tương phản hơn các màu bổ sung. Ví dụ, màu xanh lam đậm kết hợp với màu xanh lam nhạt có thể mang lại cảm giác như đang trôi trong đại dương xanh.

Màu đơn sắc

Các màu đơn sắc có chung một sắc độ nhưng có các tông màu, giá trị và độ bão hòa khác nhau. Hình ảnh thẻ mẫu sơn: Thẻ này có các giá trị khác nhau của một màu. Sử dụng hai hoặc nhiều màu đơn sắc, như một bức tường đen kết hợp với các điểm nhấn màu trắng cho ngôi nhà, tạo ra một cái nhìn hiện đại và phong cách.


MẸO

Cần ý tưởng màu sắc? Hãy xem các màu sơn nội thất thịnh hành từ SƠN NANOMAX

Lập kế hoạch phối màu của bạn

Phòng tắm trắng đúc xám đen.

Khi lập kế hoạch phối màu và nội thất cho ngôi nhà của bạn, bạn cũng nên lập kế hoạch làm thế nào để bạn có thể kết hợp các mẫu, sắc thái điểm nhấn và tạo điểm nhấn trong thiết kế của mình.

 • Xem xét cách các phòng liền kề sẽ hoạt động với nhau. Hãy nghĩ xem có bao nhiêu không gian có thể nhìn thấy từ phòng bên cạnh và lên kế hoạch phối màu cho phù hợp.
 • Chọn màu sắc bạn thích nhất – tối đa là bốn màu cốt lõi và hai mẫu. Sử dụng nhiều màu nhấn tùy thích và chọn một màu chủ đạo từ các màu cốt lõi để bắt đầu. Sau đó, chọn một bảng màu: đơn sắc, liên quan hoặc bổ sung.
 • Nếu bạn quyết định bắt đầu với một mẫu yêu thích, hãy kết hợp màu sắc của bạn với mẫu đó. Màu sắc có sự khác biệt đáng kể trong mẫu có thể được tạo điểm nhấn bằng các tông màu sáng hoặc tối của cùng một màu. Bạn cũng có thể sử dụng một màu chính với một số tông màu để tạo ra một bảng màu tràn đầy năng lượng.
 • Màu tường thường là tiêu điểm chủ đạo nhất trong phòng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết bức tường của mình sẽ trông như thế nào khi hoàn thành. Sơn thử màu 2 chân và để khô. Sơn thường khô hơn một đến hai sắc thái đậm hơn. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng phần dài 2 foot x 2 foot kéo dài khắp toàn bộ căn phòng và đảm bảo bạn sẽ thích nó. Ví dụ, một quả đào nhạt có thể làm cho căn phòng trở nên rất hồng trong một ánh sáng cụ thể.
 • Quyết định nơi bạn sẽ sử dụng màu sắc trong phòng. Nguyên tắc chung khi trang trí là sử dụng ba giá trị khác nhau: sáng, trung bình và tối. Tường và sàn thường được sơn màu sáng, tùy thuộc vào hiệu ứng mà bạn đang cố gắng tạo ra. Tường nên tối hơn một chút so với sàn nhà để không khiến chúng trông như đang lơ lửng. Các tấm phủ cửa sổ và các đồ nội thất lớn thường được thực hiện với giá trị trung bình để kéo các bức tường và sàn nhẹ lại với nhau. Màu tối nhất nên được sử dụng làm màu nhấn rải rác khắp phòng.
Sử dụng màu sắc để tạo ra ảo ảnh
Phòng khách màu xanh đậm với sàn gỗ sồi sáng màu.

Sử dụng màu sắc để tạo ảo giác về một căn phòng lớn hơn hoặc nhỏ hơn bằng cách tương phản các giá trị khác nhau – sáng và tối, ấm áp và mát mẻ:

 • Bạn có thể hạ trần một cách trực quan bằng cách sơn nó tối hơn các bức tường.
 • Làm cho trần nhà có vẻ cao hơn bằng cách sơn màu sáng hơn so với các bức tường.
 • Sử dụng màu trung tính tối hoặc màu ấm trên tường và sàn nhà để thu nhỏ căn phòng lớn một cách trực quan.
 • Làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn bằng cách sử dụng màu sáng trên tường, sàn và trần nhà.

Sử dụng màu nhấn để kéo căn phòng lại với nhau

Bức tường nhấn màu xanh đậm trong phòng khách.

Sử dụng màu nhấn, cho dù đậm hay tinh tế, để kéo một căn phòng lại với nhau:

 • Sử dụng một bức tường trong phòng làm tâm điểm. Sơn màu bổ sung hoặc màu đậm hơn của màu chính trong phòng.
 • Thêm màu trắng vào phòng để làm cho các họa tiết và màu sắc trông nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn thêm một màu tối, chẳng hạn như màu đen, thì độ tối của họa tiết sẽ xuất hiện.
 • Sơn tường bằng hai màu đậm để kết hợp với họa tiết trên thảm hoặc ghế.

 

 

Bảng màu

Người phụ nữ nhìn vào các mảnh sơn.

Các mẫu màu rất hữu ích trong quá trình lựa chọn màu sắc. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

 • Khi chọn các mảng màu, hãy phân nhánh và xem xét các sắc thái tương tự theo mọi hướng. Hãy ghi nhớ bất kỳ đồ nội thất hoặc tác phẩm nghệ thuật nào sẽ đi trong phòng. Sau khi bạn thu thập tất cả các màu bạn thích, hãy thu hẹp lựa chọn xuống còn ba hoặc bốn màu cho dự án cụ thể của bạn. Xem màu sắc trong cùng một loại ánh sáng như ngôi nhà của bạn. Bạn có thể so sánh chúng bằng cách cầm chúng bên cạnh một tờ giấy trắng.
 • Sơn một bảng áp phích vuông dài 1 foot cho mỗi bảng màu.
 • Sống với nhiều màu sắc khác nhau trong một tuần. Nhìn chúng vào các thời điểm khác nhau trong ngày và trong các ánh sáng khác nhau. Di chuyển các mẫu bảng áp phích xung quanh phòng – cao, thấp, trong các góc và gần cửa sổ – và xem chúng thay đổi như thế nào.
 • Vẫn không nghĩ rằng bạn đã tìm thấy những ý tưởng sơn nội thất phù hợp? Để ý các dấu hiệu màu sắc trong những món đồ bạn đã sở hữu, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ nội thất yêu thích. Lấy màu sắc và sự kết hợp màu sắc từ những gì bạn biết và yêu thích. Mang một chiếc gối, mảnh vải hoặc thậm chí một đôi giày yêu thích đến Lowe’s, và một cộng sự có thể tùy chỉnh pha màu sơn cho phù hợp.

tiền boa

Hãy nhớ rằng: Đối với mắt người, hầu hết các màu trên vụn sơn trông sẽ tối hơn khi áp dụng cho phòng thật. Nếu bạn lo lắng rằng màu quá đậm, hãy cân nhắc một màu nhạt hơn.

Cách đọc màn hình hiển thị chip màu sơn

Thoạt nhìn, màn hình hiển thị chip màu sơn có thể trông giống như một cầu vồng nhiều lựa chọn. Nhưng các màn hình được sắp xếp để giúp bạn đưa ra các cách phối màu cho nội thất của mình.

 • Hầu hết các nhãn hiệu được sắp xếp theo nhiệt độ đầu tiên với các màu ấm và mát được nhóm lại với nhau.
 • Thứ hai, chúng được sắp xếp theo độ bão hòa, với các màu sáng hơn theo truyền thống ở các mặt bên ngoài của màn hình.
 • Một nguyên tắc chung là giữ nguyên mức bão hòa để đảm bảo tính nhất quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ