DMCA.com Protection Status
preloader

Hướng dẫn mua sàn gỗ

Hướng dẫn mua sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp bền trông giống như gỗ cứng thực sự (không tính chi phí) và có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm sồi, óc chó, hickory và maple.

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Minh họa thi công sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm tổng hợp gồm nhiều lớp được ghép lại với nhau trong quá trình cán. Được thiết kế để có giá cả phải chăng và bền, sàn gỗ công nghiệp bao gồm bốn thành phần riêng biệt:

Lớp mòn

Lớp mài mòn giúp chống trầy xước do mài mòn hàng ngày, tạo ra bề mặt dễ lau chùi và duy trì vẻ ngoài chống phai màu và chống ố.

Lớp trang trí

Lớp trang trí là hình ảnh in tái tạo vẻ tự nhiên của gỗ, ngói hoặc đá.

Lớp lõi

Lớp lõi tạo cho laminate cấu trúc và đặc tính chống vết lõm. Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống móp méo hơn nhiều so với sàn gỗ cứng thật.

Lớp cuối cùng

Lớp backer cuối cùng cung cấp sự hỗ trợ và ổn định bổ sung.

Mua sắm Sàn gỗ & Phụ kiện

Tôi có thể lắp đặt sàn gỗ ở đâu?

Sàn gỗ trên tường trong phòng khách.

Sàn gỗ công nghiệp rất bền nên là sự lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực có lưu lượng người qua lại cao, chẳng hạn như phòng khách hoặc hành lang. Nhưng sàn gỗ ngày nay không chỉ giới hạn trong các phòng cụ thể. Các chi tiết và phong cách làm cho nó trở thành một lựa chọn sàn hấp dẫn về mặt thị giác. Vật liệu không thấm nước và cách lắp đặt cho phép nó được sử dụng trong nhà bếp và thậm chí cả phòng tắm. Laminate cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các tầng hầm. Chỉ cần đảm bảo đọc thông tin sản phẩm về lớp phủ và yêu cầu lắp đặt.

Sử dụng sàn gỗ trên tường

Hầu hết các tấm ván sàn gỗ công nghiệp có thể được áp dụng cho các bức tường nội thất (không phải trần nhà hoặc mặt bàn). Đảm bảo rằng tường của bạn sạch sẽ và khô, có dây (thẳng đứng) và ổn định. Làm theo hướng dẫn của sản phẩm để chuẩn bị chất nền. Có thể bạn sẽ cần phải ốp tường trước khi lắp đặt.

Những điều cần biết về sàn gỗ

Sàn gỗ trong phòng khách.

Hãy xem xét những đặc điểm chính này để giúp bạn chọn loại laminate phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Độ dày

Sàn gỗ thường có độ dày từ 7 mm đến 12 mm. Khi bạn so sánh laminate, hãy nhớ rằng một số nhà sản xuất bao gồm độ dày của sản phẩm bao gồm cả lõi và miếng đệm kèm theo. Tất cả các laminates đều cung cấp một mức độ chống lại vết lõm như nhau. Tấm laminate dày hơn phù hợp hơn để chống lại sự uốn cong do các khu vực không bằng phẳng trong sàn phụ của bạn và giảm tiếng ồn.

Chiều rộng

Các tấm ván ép có chiều rộng từ ít hơn 5 inch đến 7 inch hoặc nhiều hơn.

Kết thúc

Bạn có thể chọn từ một danh sách dường như vô tận, bao gồm anh đào, hạt dẻ, hickory, phong, sồi, thông và óc chó.

Xếp hạng theo tiêu chuẩn AC

Xếp hạng Tiêu chí mài mòn (AC) thể hiện khả năng chống mài mòn trên thang điểm từ 1 đến 5. Xếp hạng AC càng cao thì độ bền càng cao. AC 3 và AC 4 là các sản phẩm dân dụng phổ biến nhất.

AC 1: Được thiết kế để sử dụng trong gia đình với ít người qua lại như trong phòng ngủ.
AC 2: Được thiết kế để sử dụng trong gia đình với lưu lượng chân trung bình.
AC 3: Được thiết kế để sử dụng trong gia đình ở tất cả các khu vực có giao thông đi bộ, bao gồm các khu vực có lượng người qua lại cao, như tiền sảnh hoặc nhà bếp.
AC 4: Được thiết kế để sử dụng trong gia đình ở mọi khu vực giao thông và có thể đáp ứng một số tiêu chuẩn thương mại nếu được bảo hành.
AC 5: Được thiết kế để chịu được lưu lượng thương mại lớn.

Kết cấu

Sàn gỗ công nghiệp có nhiều loại kết cấu và hoàn thiện để mô phỏng giao diện của sàn gỗ cứng thực sự.

  • Dập nổi hoặc Dập nổi trong Đăng ký (EIR): Một kết cấu tổng thể, toàn bộ, EIR mô phỏng tốt hơn vẻ tự nhiên của sàn gỗ cứng thực bằng cách thêm chiều sâu và kết cấu phù hợp với thiết kế của lớp trang trí.
  • Được bọc bằng tay: Mặc dù không thực sự được đóng bằng tay, nhưng tấm laminate được ép để trông giống như một sàn gỗ cứng được bọc bằng tay thực sự.
  • Độ bóng cao: Loại laminate mịn, có độ bóng cao này có bề mặt tráng gương và chống trầy xước và vết lõm.

Hệ thống sưởi ấm dưới sàn

Không phải tất cả hệ thống sưởi sàn đều có thể sử dụng với sàn gỗ công nghiệp. Đối với các hệ thống tương thích với laminate, nhiều người cần phải nhúng lưới vào bộ phận mỏng hoặc bộ tự làm phẳng trước khi lắp đặt sàn. Đọc kỹ các thông số kỹ thuật và hướng dẫn của sản phẩm trước khi tiếp tục.

Ai đó đang cài đặt thanh chống lưng và caulk silicone.

Có sẵn sàn gỗ công nghiệp chống thấm. Để chống thấm nước, bạn cần phải làm theo các hướng dẫn lắp đặt một cách cẩn thận. Việc lắp đặt yêu cầu 100% keo silicon và một thanh chống thấm bằng bọt 3/8 inch xung quanh chu vi của căn phòng.

Chịu nước thường có nghĩa là cần phải làm sạch độ ẩm trong vòng 30 phút. Kiểm tra thông tin sản phẩm và bảo hành để biết chi tiết.

Công cụ và vật liệu để lắp đặt sàn gỗ
Dụng cụ lát sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp là một công trình lắp đặt nổi, có nghĩa là nó không được gắn chặt vào sàn phụ bằng keo, đinh hoặc kim ghim. Điều đó làm cho cài đặt rất thân thiện với DIY, nhưng có một số điều bạn cần phải làm.

Lớp lót

Một số sản phẩm đã có tấm đệm tiêu âm đi kèm để việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Nếu không, trước tiên bạn cần cài đặt lớp lót. Lớp lót cung cấp khả năng chống ẩm, cách nhiệt và giảm các khuyết điểm nhỏ về âm thanh của sàn phụ. Cần có lớp lót với lớp chống ẩm khi lắp đặt laminate trên sàn phụ bê tông, vì hơi ẩm đi qua sàn phụ có thể làm cho sàn nhà của bạn bị giãn nở. Luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất ván sàn để chống ẩm.

Một số sàn gỗ công nghiệp đã được gắn sẵn miếng tiêu âm vào sản phẩm. Mặc dù miếng đệm kèm theo có thể giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn, nhưng những miếng đệm này không phải là vật cản ẩm.

Xem video của chúng tôi về việc chuẩn bị sàn phụ của bạn  để lắp đặt sàn gỗ.

Đúc khuôn

Có sẵn các mảnh đúc / nhà máy phù hợp và phối hợp, bao gồm các vòng một phần tư, khuôn chữ T, ngưỡng, bộ giảm tốc và đế tường.

Dụng cụ làm sàn gỗ

Bạn sẽ cần một thanh kéo, khối gõ và miếng đệm để lắp đặt bất kỳ sàn gỗ nào. Bạn cũng sẽ cần keo silicon và thanh chống thấm bằng bọt 3/8 inch để bất kỳ sàn chống thấm nào hoạt động như dự định trong phòng ẩm.

Vệ sinh và chăm sóc sàn gỗ
Sàn gỗ trong không gian sống.

Giúp bảo vệ khoản đầu tư sàn gỗ của bạn bằng cách thực hiện theo các mẹo chăm sóc và bảo dưỡng dưới đây:

  • Sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt cho sàn gỗ cứng và / hoặc sàn gỗ công nghiệp đã hoàn thiện trước để làm sạch sàn của bạn. Thận trọng với nước, vì nó có thể làm hỏng sàn gỗ công nghiệp.
  • Quét hoặc lau sàn ít nhất một lần một tuần. Điều này giúp ngăn ngừa trầy xước.
  • Làm sạch vết tràn và bụi bẩn bám vào một cách nhanh chóng để tránh hư hỏng.
  • Sử dụng thảm khu vực hoặc thảm cửa ở những khu vực có lưu lượng người qua lại cao để giảm mài mòn và tích tụ bụi bẩn và hơi ẩm.
  • Ngăn ngừa trầy xước và móp méo đồ đạc. Thay thế bánh xe và miếng đệm bằng nhựa bằng các đầu mút bằng nỉ hoặc cao su. Không trượt vật nặng qua sàn.
  • Cắt tỉa móng cho thú cưng để giảm thiểu trầy xước hoàn thiện.
  • Không sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước hoặc máy lau nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ