DMCA.com Protection Status
preloader

10 câu hỏi cần hỏi trước khi mua sàn gỗ mới

Hướng dẫn mua sắm sàn gỗ

Tùy chọn sàn gỗ cho căn hộ là rất đa dạng. Danh sách các câu hỏi của chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá nhu cầu lát sàn nhà của mình để thu hẹp các lựa chọn một cách nhanh chóng.

1. Căn phòng được đặt ở đâu, và nó sẽ được sử dụng như thế nào?

Lối vào được sơn màu trắng ở trên và màu xanh sáng ở phía dưới với sàn gỗ tối màu.

Không gian tầng trệt và tầng hầm dễ bị ẩm hơn những không gian ở tầng trên, vì vậy hãy xem xét tác động đến việc lựa chọn sàn của bạn. Ngoài ra, nếu căn phòng đóng vai trò như một khu vực vào nhà của bạn hoặc một khu vui chơi cho thú cưng và trẻ em, hãy tìm loại sàn có thể xử lý mài mòn. Nếu sàn cần hỗ trợ xe lăn, xe tập đi hoặc gậy, hãy đảm bảo vật liệu làm sàn sẽ cho phép di chuyển dễ dàng, không bị cản trở.

2. Khí hậu ở địa phương nơi bạn sinh sống là như thế nào?

Ảnh chụp phòng khách từ trên cao với lò sưởi, thảm sisal và gạch Tây Ban Nha màu xanh lam và màu be.

Gỗ có thể bị cong vênh và vênh, và thảm có thể bị mốc trong môi trường ẩm ướt. Ngói là một giải pháp thay thế tuyệt vời, dễ lau chùi và bảo trì, có nhiều kết cấu, màu sắc và kích cỡ khác nhau để phù hợp với phong cách cá nhân của bạn.

 

Phòng khách với những bức tường san hô, rèm cửa màu xanh nước biển, một tấm thảm hoa hải quân và sàn gỗ sồi được sưởi ấm.

Màu sắc là yếu tố cần cân nhắc chính khi mua một sàn mới vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ căn phòng. Sàn nhẹ hơn có thể làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn nhưng lại có vết bẩn và lộ vết mòn. Sàn tối hơn có thể làm cho các phòng cảm thấy ấm cúng nhưng lại có bụi và lông vật nuôi. Tông màu trung tính phù hợp với phong cách trang trí đầy màu sắc, giúp bạn dễ dàng thay đổi trên đường.

4. Sàn mới và hiện có của bạn sẽ phối hợp với nhau?

Phòng khách và nhà bếp không gian mở với tường sơn hoa hồng, đồ nội thất sáng màu và sàn gỗ.

Xem xét cách lát sàn mới sẽ bổ sung cho phong cách trang trí và phong cách nội thất tổng thể của bạn. Trộn vật liệu và tạo không gian chuyển tiếp thú vị với các mẫu hoặc vật liệu có thể giải quyết tình huống khó xử trong thiết kế của bạn.

5. Mức độ chăm sóc sàn cần thiết?

Một phòng khách với những bức tường màu vàng, tấm thảm màu kem và một con chó lớn màu nâu nằm trên đó.

Bạn có sẵn sàng làm cho lịch trình bảo trì của sàn mới trở thành một phần trong cuộc sống của bạn không? Hãy hỏi những gì liên quan đến việc dọn dẹp và bảo trì, cũng như đưa ra những yếu tố, chẳng hạn như sửa sang lại và đưa ra quyết định của bạn.

6. Có ai trong nhà bạn bị dị ứng không?

Phòng khách với những chiếc ghế mây, một chiếc sofa màu xanh nhạt và một tấm thảm có hoa văn màu xanh nước biển nhạt và trắng.

Sàn có bề mặt cứng  thu thập ít mạt bụi và chất gây dị ứng hơn. Thêm sự ấm áp và sự quan tâm đến thị giác với những tấm thảm dễ làm sạch.

7. Bạn có hoặc dự định lắp đặt sàn có hệ thống sưởi không?

Phòng tắm lớn với bồn tắm đứng màu trắng, bàn trang điểm kép màu trắng và sàn lát đá cẩm thạch.

Không phải tất cả các tùy chọn sàn đều tương thích với hệ thống sưởi sàn phụ. Tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia về sàn để được giúp khám phá các lựa chọn tốt nhất cho bạn.

8. Bạn có thể tự lắp đặt ván sàn mới không?

Phòng khách hiện đại có lò sưởi, tường lát gạch sáng màu, ghế sofa màu be và sàn lát gạch tối màu.

Việc lắp đặt sàn mới không chỉ đơn giản là xếp ván và lát gạch. Xác định xem bạn có thể xác định và sửa chữa sàn phụ bị lỗi hay không, nếu bạn biết cách vứt bỏ ván sàn cũ một cách an toàn và liệu bạn có thể trả lại các hộp hoặc mảnh không sử dụng cho cửa hàng hay không. Một số sàn có thể yêu cầu loại bỏ chuyên nghiệp.

9. Bạn đã tính thêm chi phí chưa?

Phòng ngủ với tường trắng và xám nhạt, đồ nội thất bằng vải lanh và sàn gỗ cứng sáng màu.

Việc lắp đặt sàn mới cũng có thể yêu cầu bạn thay thế các đường viền và ngưỡng hiện có. Ngoài ra, nếu bạn đang lắp đặt sàn chuyên nghiệp, bạn sẽ cần tính thêm khoản chi phí này vào ngân sách của mình.

10. Bạn có thể sơn lại sàn hiện có không?

Một bà mẹ và em bé đi dạo trên sàn gỗ cứng.

Nghiên cứu các tùy chọn hoàn thiện của bạn. Bạn có thể mang lại cho sàn nhà của bạn cập nhật với một vết bẩn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ