DMCA.com Protection Status
preloader

Chống thấm là gì? Khái niệm cơ bản và phân loại chống thấm 2021

Chống thấm là gì

Chống thấm là gì?

Chống thấm là biện pháp xử lý hoặc bảo vệ làm cho bề mặt có khả năng chống thấm nước hoặc ngăn chặn sự xâm nhập không mong muốn của chất lỏng dưới áp suất thủy tĩnh và các lực bên ngoài khác như mao quản. Đây là một quá trình đảm bảo một hệ thống liền mạch được thiết lập thông qua việc áp dụng các màng đàn hồi và bền. Đây là một kỹ thuật được sử dụng trong ngành xây dựng và thiết kế để hạn chế ảnh hưởng của sự xâm nhập của chất lỏng từ môi trường vào các hệ thống.

Liên quan: Dịch vụ chống thấm

Phân loại chống thấm

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Chống thấm dạng lỏng

Hệ thống chống thấm dạng lỏng xoay quanh việc sử dụng chất trám, nhũ tương, vật liệu tổng hợp, chất kết dính và các lớp phủ polyme hoặc nhựa tổng hợp gốc nước khác nhau, không để lại chỗ cho sai sót. Màng bao gồm các lớp phủ với độ dày xác định phục vụ các mục đích khác nhau trong một hệ thống chống thấm nhất định.

Chống thấm dạng lỏng chủ yếu được thực hiện trong các hệ thống tích hợp khu vực ẩm ướt, nơi chất lỏng dễ bị hấp thụ hoặc xâm nhập tự do như phòng tắm và nền trong một tòa nhà. Trong xây dựng, nó luôn luôn được thực hiện trước khi đặt gạch hoặc sơn lên tường và sàn của một tòa nhà hoặc bịt kín mái nhà khỏi những giọt nước mưa.

Chúng có thể được sử dụng ở những nơi thoáng đãng, nơi nước đọng nhiều như ban công, bể bơi, bể chứa nước và bãi đậu xe. Trong máy móc và vòng đệm đã được sử dụng để ngăn nước lỏng rò rỉ và cản trở hoạt động. Chúng được sử dụng trong các mối nối, các góc và các bề mặt có góc cạnh để bịt kín các khe hở có thể tạo điều kiện cho nước thấm.

Chống thấm dang lỏng có nghĩa là gì?

Chống thấm chất lỏng là quá trình làm cho bề mặt hoặc vật thể có khả năng chống nước trong các điều kiện nhất định bằng cách phủ một lớp phủ chất lỏng lên đó. Các lớp phủ lỏng, dù là một thành phần hay nhiều thành phần, đều dễ thi công và bảo vệ lâu dài cho kim loại, gỗ, bê tông và các bề mặt khác.

Khả năng chống thấm dạng lỏng của chất chống thấm có thể xuyên qua các bề mặt khó tiếp cận và không đều cũng như dễ dàng phủ lên các hạng mục có hình dạng chi tiết, phức tạp đã mở rộng phạm vi các hạng mục và bề mặt có thể được bảo vệ chống lại sự ăn mòn và các vấn đề khác do tiếp xúc với nước.

Ưu điểm chống thấm dạng lỏng

Chống thấm bằng chất lỏng đã trở thành một phương pháp bảo vệ được sử dụng rộng rãi chống lại sự ăn mòn kim loại, mục nát của các cấu trúc bằng gỗ, phồng rộp sơn và các dạng hư hỏng khác do nước gây ra.

Chống thấm dạng lỏng mang lại những ưu điểm sau:

  • Dễ dàng thi công bằng chổi, con lăn hoặc máy phun
  • Cung cấp lớp phủ mịn, liền mạch
  • Không yêu cầu chuẩn bị bề mặt phức tạp trước khi thi công (làm sạch thường là đủ khiến chất chống thấm dạng lỏng phù hợp cho các ứng dụng trên bề mặt phủ sẵn có)
  • Có thể thi công trên bề mặt nóng hoặc lạnh và dễ bảo trì

Chống thấm dạng lỏng quan trọng không chỉ để bảo vệ giá trị của ngôi nhà mà còn là sự an toàn của những người sống trong ngôi nhà . Độ ẩm từ nước thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn có hại. Nước cũng có thể là một mối nguy hiểm về điện vì là chất dẫn điện, nó có thể gây đoản mạch.

Sơn Bitum chống thấm

Việc sử dụng bitum tự nhiên như một hình thức chống thấm có thể bắt nguồn từ khoảng 5000 đến 4000 năm trước Công nguyên, nơi các giỏ bảo quản cây trồng được lót bằng vật liệu này được phát hiện ở Mehrgarh, thuộc Nền văn minh Thung lũng Indus. Những khám phá sâu hơn cho thấy rằng bitum cũng được sử dụng trong cùng một khu vực, vào khoảng năm 3000 đến 2000 trước Công nguyên, để chống thấm cho Great Bath, Mohenjo-Daro. Người Sumer ở ​​Trung Đông cổ đại cũng sử dụng bitum chống thấm cho một số mục đích xây dựng, bao gồm cả xây gạch, trám và chống thấm cho tàu thuyền. Trong xã hội hiện đại, nhu cầu ngày càng cao và môi trường công nghiệp khắc nghiệt đã nêu bật tầm quan trọng của việc sử dụng bitum chống thấm và bảo vệ các loại kết cấu khác nhau.

Chống thấm là quá trình áp dụng vật liệu lên một vật thể hoặc cấu trúc để vật liệu đó chống lại sự xâm nhập của nước hoặc tương đối không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với độ ẩm trong các điều kiện cụ thể. Chống thấm thường được sử dụng trên các cấu trúc mà trong các trường hợp bình thường sẽ không thể hoạt động được trong môi trường ẩm ướt hoặc ẩm ướt.

Tùy thuộc vào công thức và phương pháp ứng dụng, bitum có thể được sử dụng để chống thấm (ngăn chặn sự xâm nhập của nước ở trạng thái lỏng), hoặc chống ẩm (tăng khả năng chống ẩm ướt) cho các đồ vật hoặc kết cấu.

Bitum chống thấm là gì?

Bitum, còn được gọi là nhựa đường, là một thuật ngữ chung được sử dụng để xác định phân loại các khoáng chất có trong tự nhiên chủ yếu bao gồm carbon và hydro; do đó tên hiđrocacbon . Bitum cũng bao gồm một số nguyên tố khác bao gồm nitơ, lưu huỳnh và oxy. Nó cũng có thể chứa các dạng rắn của sắt và alumin.

Về mặt vật lý, bitum là một chất màu đen, dính và đặc, có độ nhớt tương tự như mật đường ở nhiệt độ phòng. Dạng dầu mỏ từ lỏng đến nửa rắn này thường được tìm thấy trong các mỏ tự nhiên dưới lòng đất hoặc có thể là một sản phẩm tinh chế, được phân loại là cao độ. Giống như hầu hết các hydrocacbon dầu mỏ, bitum kỵ nước , tức là nó đẩy lùi hoặc không dễ hòa trộn với nước. Đặc tính này làm cho sơn và chất phủ gốc bitum chống thấm là vật liệu lý tưởng sử dụng cho nhiều loại công trình xây dựng để chống thấm

Màng chống thấm có nghĩa là gì?

Màng chống thấm là một lớp vật liệu mỏng được sử dụng để ngăn nước tiếp xúc với vật liệu khác mà nó được đặt lên trên. Màng chống thấm có thể được kết dính hoặc chỉ đơn giản là đặt lên trên vật liệu mà chúng phải bảo vệ. Màng chống thấm được làm từ nhiều vật liệu khác nhau và được bán trên thị trường với nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau.

Màng chống thấm được sử dụng cho nhiều ứng dụng, chẳng hạn như bao phủ bê tông trong khi nó đang được hình thành để ngăn nước làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của bê tông, hoặc phủ trên các sản phẩm chìm dưới nước nơi có vấn đề ăn mòn.

Phân loại màng chống thấm

Có một số loại màng chống thấm khác nhau, bao gồm:

  • Lớp phủ gốc xi măng là lớp phủ polyme được phun hoặc cán lên. Chúng thường được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước.
  • Lớp phủ nhựa đường thường được sử dụng trên nền xi măng.
  • Màng chống thấm polyurethane thường xuyên được sử dụng trên mái bằng.

Phải cẩn thận khi dán màng chống thấm lên bề mặt nền. Điều quan trọng là phải biết chất nền làm được gì và không hoạt động tốt với màng chống thấm. Cũng cần lưu ý đến môi trường sử dụng màng chống thấm vì một số màng rất nhạy cảm với độ ẩm trong giai đoạn thi công và sẽ mất tác dụng nếu không được thi công trong điều kiện thích hợp.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ