DMCA.com Protection Status
preloader

CHỌN HƯỚNG BẾP HỢP PHONG THỦY

CHỌN HƯỚNG BẾP HỢP PHONG THỦY

Trong phong thuỷ nhà ở, vị trí lành dữ của nhà bếp thường ảnh hưởng đến vận mệnh hưng suy của mỗi gia đình. Khi thiết kế phong thuỷ nhà ở, cần phải điều chỉnh vị trí của nhà bếp và sắp đặt các đồ dùng nhà bếp, như vậy mới tạo nên phong thuỷ nhà bếp tốt lành.

Trong dân gian có một số cách làm sau đây để có hướng căn bếp phong thủy, mời bạn tham khảo:

Chọn-hướng-bếp-hợp-phong-thủy.jpg

Bếp hướng Đông:

Bát quái là Chấn. Đây là hướng mặt trời mọc, không khí tươi mới, là hướng của một ngày mới bắt đầu. Nhìn từ phương diện phong thuỷ học, là hướng của nhà bếp, có thể làm cho gia đình mạnh khoẻ, cần cù chăm chỉ, khả năng hoạt động sung mãn,…

Bếp hướng Đông Nam:

Bát quái là Tốn. Hướng này giống hướng Đông, có sự mới mẻ, không khí khô ráo, đối với người sống vệ sinh, ưa thích sạch sẽ thì đây là hướng tốt để làm nhà bếp. Nhà bếp theo hướng này có thể đem đến vận mệnh tốt cho cả gia đình.

Bếp hướng Nam:

Bát quái là Ly. Ánh sáng theo hướng này là rất tốt. Mùa hè lại có gió Nam thổi. Nhìn qua thì thấy dường như hướng này là hướng tốt, tuy nhiên, do phải nhận ảnh hưởng chiếu xạ với nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời nên nhiệt độ dễ tăng cao, hoả khí quá nặng, vì vậy không phải là hướng tốt.

Nhìn từ phương diện thông gió, mùi hôi, hơi nóng, khí ẩm từ nhà bếp theo hướng gió thổi tới các phòng khác. Ánh sáng của hướng này quá mạnh, dễ làm cho tinh thần mệt mỏi, lo âu, thân kinh suy yếu và mắc bệnh về tiêu hoá.

Bếp hướng Tây Nam

Bát quái là Khôn. Hướng này sẽ nhận ảnh hưởng của nhiệt khí sau giờ Ngọ, đồng thời bị ô nhiễm không khí, dù cho thiết bị thông gió có tốt chăng nữa cũng có bất lợi đối với sức khoẻ con người, đồng thời, cũng ảnh hưởng đến việc bảo quản thức ăn.

Bếp hướng Tây

Bát quái là Đoài. Hướng này có ánh nắng chiều tà chiếu xuống, do vậy sẽ xảy ra hiện tượng thức ăn bị biến chất. Tuy nhiên, có thể sử dụng vật liệu cách nhiệt cho tường, lại có tủ lạnh, nên vấn đề không nghiêm trọng lắm. Hơn nữa, hướng Tây là hướng của thức ăn, cho nên vào bữa ăn không khí rất vui vẻ.

Bếp hướng Tây Bắc

Bát quái là Càn. Đây là hướng sinh hoạt thường ngày, vì vậy, vận khí không tốt lắm. Nếu bố trí nhà bếp vào vị trí chính giữa Tây Bắc, thì có nhiều thông tin bị chia tách, ý kiến của mọi người trong gia đình không hoà hợp, nhân sinh quan có nhiều nét khác biệt, không thích đàm thoại với nhau, vì vậy không có tình cảm thân mật, hàng ngày không muốn sinh hoạt ở trong nhà, thường mượn cớ để ra ngoài.

Bếp hướng Bắc

Bát quái là Khảm. Điểm thiếu sót đáng tiếc của việc xây nhà theo hướng này là gió thổi thốc vào nhà; trong tiết trời mùa đông, điều đó không tốt lắm cho sức khoẻ của nữ chủ nhà. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thiết bị và vật liệu xây dựnghiện đại đều có sự phát triển tương ứng, vì vậy sự ảnh hưởng này không lớn lắm. Hướng Khảm là hướng tương đối ẩm ướt, vì vậy phải chú ý các thiết bị thoát nước, chống ẩm. Gạch lát nền cũng không giải quyết được vấn đề chống thấm.

Vì vậy, mùa đông nên trải thảm xuống nền thì tốt hơn; như vậy có thể bù đắp được điểm thiếu sót của hướng Bắc. Tiếp theo là các thiết bị dùng lửa và lò chạy bằng khí ga; không nên lắp ở chính giữa hướng Bắc, nếu không sẽ xảy ra thêm điềm xấu cho hướng này. Mà hướng này sẽ làm người trong gia đình bị mắc bệnh về hệ thống tiết niệu; và bệnh về thần kinh, hướng này cũng làm cho Nam giới trong nhà mắc nhiều bệnh.

Bếp hướng Đông Bắc

Bát quái là cấn. Hướng này có xấu, tốt, thất bại, và đều đem lại điều hung. Bếp xây theo hướng này sẽ dẫn đến tình trạng hiểu lầm, dự đoán nhầm lẫn, không thể hợp tác.

Ví dụ: Mối quan hệ giữa con cái với bố mẹ không được tốt; thậm chí có trường hợp con cái còn đoạn tuyệt hoặc thường xuyên tranh cãi với cha mẹ. Thông thường đa số các cuộc tranh cãi quyết liệt với cha mẹ ;đều có liên quan đến việc thừa kế tài sản. về phương diện giao tiếp, thường xuyên xảy ra; xung đột với mọi người, vì vậy mất bạn bè, dần dần tách rời mọi người; về phương diện sức khoẻ cần chú ý các loại bệnh như; cao huyết áp, liệt nửa người, bệnh khớp hoặc u nhọt, lở loét ác tính,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ