DMCA.com Protection Status
preloader

Cách khắc phục vòi nước bị rò rỉ

Cách khắc phục vòi nước bị rò rỉ

Vòi nước trong phòng tắm hoặc nhà bếp bị rò rỉ có thể tốn kém tiền bạc và hãy thử sự kiên nhẫn của bạn. Tìm hiểu cách sửa chữa vòi một tay cầm hoặc một tay cầm đôi với hướng dẫn từng bước của chúng tôi.

Công cụ
  • Kìm
  • Cờ lê

Nguyên vật liệu

  • Bộ phận thay thế vòi

Chi phí sản phẩm, tính sẵn có và số lượng mặt hàng có thể thay đổi trực tuyến hoặc theo thị trường.

Cách sửa Vòi hai tay cầm nhỏ giọt hoặc rò rỉ
Video về cách sửa vòi nước hai tay bị rò rỉ.

Tìm hiểu cách sửa chữa ba loại vòi hai tay cầm: đĩa sứ, nén / nén ngược và hộp mực.

Sửa chữa các loại vòi khác nhau

Hãy nhớ rằng một số thân hộp mực và thân đĩa / xi lanh bằng sứ có thể trông giống nhau. Trong hầu hết các trường hợp, thân hộp mực không có các bộ phận chuyển động. Thân đĩa / xi lanh bằng sứ có các bộ phận chuyển động xoay để mở các cổng ở phía dưới.

Những hướng dẫn này phù hợp với vòi chậu rửa trong nhà bếp và phòng tắm, cũng như bồn tắm và vòi hoa sen. Các bước sửa chữa dưới đây là điển hình, nhưng hãy luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho vòi của bạn.

Đường cấp nước nóng lạnh cấp vào vòi bị rò rỉ.

Xác định bên nào của vòi nước của bạn bị rò rỉ bằng cách tắt từng van cấp nước một. Nếu sự rò rỉ không dừng lại sau khi van đầu tiên được tắt, thì đó là đường dây khác đang bị rò rỉ.

Khi bạn xác định được bên nào bị rò rỉ, hãy tắt cả hai van cấp.

Nếu van của bạn bị kẹt, hãy tắt nguồn nước chính. Bạn sẽ phải thay thế phần cứng cho cả hai bên vì bạn sẽ không thể xác định được bên nóng hay bên lạnh bị rò rỉ.

Tháo rời Vòi

Đầu tiên, hãy tách vòi nước ra.

Hướng dẫn

Loại vòi này sử dụng một hình trụ với các đĩa cực nhỏ ở phía dưới để kiểm soát dòng nước. Việc sửa chữa thành công nhất thường thay thế toàn bộ xi lanh.

Hướng dẫn

Van Stem và O-ring.

Trong lần sửa chữa này, bạn sẽ thay thế vòng đệm và vòng đệm chữ O hoặc miếng đệm trên thân van, cũng như chân van trong vòi.

Hướng dẫn

Làm theo các bước sau để sửa vòi hộp mực hai tay cầm.

Hướng dẫn

Sau khi lắp lại vòi của bạn, hãy chạy nước trong vài phút để làm sạch cặn bẩn từ các bộ phận mới. Thay thiết bị sục khí.

Nếu thiết bị sục khí cũ của bạn cần được làm sạch, hãy ngâm nó trong giấm trắng để loại bỏ các chất tích tụ và cặn bẩn. Rửa sạch nó trước khi cài đặt.

Cách khắc phục vòi một tay cầm nhỏ giọt hoặc rò rỉ
Video về cách sửa vòi một tay bị rò rỉ.

Học sửa ba loại vòi một tay cầm: bóng, hộp mực và đĩa sứ.

Vòi bị rò rỉ có nghĩa là các bộ phận bên trong cơ thể bị hư hỏng. Một lỗ rò rỉ ở chân đế cho thấy các con dấu bị hư hại xung quanh cơ thể. Chúng tôi có các bước sửa chữa điển hình bên dưới, nhưng hãy luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho vòi của bạn.

Tháo rời Vòi

Làm theo các hướng dẫn sau để tháo rời vòi.

Hướng dẫn

Làm theo các hướng dẫn sau để sửa vòi bóng.

Hướng dẫn

Làm theo các hướng dẫn sau để sửa vòi hộp mực.

Hướng dẫn

Làm theo các hướng dẫn sau để sửa vòi đĩa sứ.

Hướng dẫn

Đối với tất cả các vòi nước, hãy từ từ bật lại van cấp nước. Quá nhiều áp lực có thể làm hỏng các bộ phận mới. Để nước chảy tự do trong vài phút để xả sạch cặn bẩn bám trên các bộ phận mới.

Máy sục khí

Nếu máy sục khí của bạn có dấu hiệu tích tụ, hãy ngâm nó vào giấm trắng để loại bỏ cặn bẩn. Rửa kỹ và vặn nó vào vòi. Nếu thiết bị sục khí của bạn bị hỏng, hãy lắp một thiết bị sục khí mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ