DMCA.com Protection Status
preloader

Cách kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất

Cách kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất

Cách kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất: Việc lựa chọn màu sắc cho phong cách trang trí đẹp mắt rất dễ dàng khi bạn tuân theo một trong các quy tắc thiết kế nội thất. Những hướng dẫn đã được kiểm chứng qua thời gian này sẽ giúp bạn tìm ra những màu phối hợp tốt nhất để sử dụng trong trang trí nhà của bạn.

Quy tắc 60-30-10

Có lẽ là quy tắc thiết kế nội thất lâu đời nhất, 60-30-10 chia bảng màu thành phần trăm sử dụng màu sắc.

60% màu chính

Màu sắc chính nên thể hiện 60% màu sắc được sử dụng trong thiết kế phòng của bạn. Điều này thường bao gồm màu tường, màu sàn (hoặc thảm trải sàn hoặc thảm khu vực) và một hoặc hai món đồ nội thất. Nó cũng có thể bao gồm xử lý cửa sổ, chẳng hạn như rèm cửa hoặc màn. Tất cả những thứ này không nhất thiết phải là những màu đồng nhất, nhưng màu chính phải luôn nổi bật.

30% màu phụ

Màu thứ cấp sẽ đại diện cho 30% cách phối màu trang trí của bạn. Chỉ với một nửa lượng màu bão hòa làm màu chính, màu phụ không cạnh tranh để thu hút sự chú ý trong thiết kế tổng thể của bạn. Thay vào đó, nó nên tương phản với màu chính. Là một màu khác, màu phụ tạo ra chiều sâu và sự thú vị cho phong cách trang trí của bạn.

10% màu nhấn

Màu tiếp theo sẽ là một phần ba màu phụ và một phần sáu màu chính. Màu này được chỉ định là màu nhấn. Mục đích của nó là mang lại sự quan tâm và độ tương phản lớn hơn cho bảng màu của bạn. Nó nên được sử dụng trong suốt phong cách trang trí để thu hút mắt sâu hơn vào thiết kế phòng.

Ví dụ về 60-30-10

Một bảng màu ví dụ sử dụng quy tắc 60-30-10 bao gồm:

 • 60% màu xám chính
 • 30% Màu thứ cấp xanh lam nhạt
 • 10% màu nhấn hồng
  thiết kế nội thất phòng ngủ

Bánh xe màu

Các bánh xe màu là một hướng dẫn tuyệt vời để màu sắc phù hợp giúp cho thiết kế nội thất. Vòng tròn màu này trình bày các màu chính, phụ và cấp ba (màu giữa màu chính và màu phụ). Có hai cách để sử dụng bánh xe màu để chọn một bảng màu.

Màu tương tự

Bạn có thể chọn các màu tương tự từ bánh xe màu để phối màu. Các nhóm này được chia thành ba. Chúng thường bao gồm các màu chính, phụ và cấp ba, nhưng có thể là ba màu bất kỳ nằm cạnh nhau trên bánh xe màu. Áp dụng quy tắc 60-30-10 để chọn màu cân bằng.

Những ví dụ bao gồm:

 • Xanh lục (60%), vàng lục (30%) và vàng (10%)
 • Vàng cam (60%), cam (30%) và đỏ cam (10%)
 • Xanh lục (60%), xanh lam (30%) và xanh tím (10%)
 • Tím (60%), đỏ tím (30%) và đỏ (10%)

Màu bổ sung

Một cách khác để sử dụng bánh xe màu là chọn các màu bổ sung. Đây là hai màu đối lập trực tiếp với nhau trên bánh xe. Ví dụ:

 • Màu vàng và màu tím: Nếu bạn chọn những màu này, hãy thêm màu trắng hoặc nâu để làm màu nhấn.
 • Màu cam và xanh lam: Khi sử dụng những màu này, hãy chọn màu đen hoặc trắng để làm màu nhấn.
 • Đỏ và xanh lá cây: Với những tông màu này, hãy chọn vàng hoặc bạc để làm màu nhấn.

Quy tắc ba

Quy tắc ba màu tương tự như lựa chọn ba màu được thực hiện trong việc sử dụng màu tương tự của bánh xe màu, chỉ là bạn không cần phải sử dụng bánh xe màu để xác định ba màu bạn sử dụng.

giường đương đại với gối

Số lẻ trong thiết kế

Các quy tắc của ba tiểu bang rằng việc sử dụng số lẻ trong các kết quả thiết kế trong một phong cách trang trí thú vị và cân bằng. Đó là tất cả về việc sử dụng các số lẻ, không dừng lại ở ba và có thể giải quyết bất kỳ số lẻ nào được sử dụng trong thiết kế. Tuy nhiên, ba dường như là con số tối ưu khi áp dụng quy tắc vào thiết kế nội thất.

Làm việc với ba màu

Khi tuân theo quy tắc ba, bạn sẽ chọn ba màu để sử dụng trong bảng màu của mình. Bạn có thể muốn tham khảo 60-30-10, các màu tương tự hoặc thậm chí là các màu bổ sung với sự lựa chọn màu nhấn được thêm vào. Sự lựa chọn là của bạn, vì bất kỳ sự kết hợp nào như vậy đều có thể hoạt động khi bạn đang áp dụng quy tắc ba.

Giữ cho bảng màu trôi chảy

Khi bạn đã chọn một bảng màu cho căn phòng chính trong nhà của mình, hãy chọn một màu từ nó để mang nó xuyên suốt ngôi nhà của bạn. Bạn luôn có thể thêm các màu khác vào màu chính khi chuyển từ phòng này sang phòng khác. Chiến lược này sẽ giúp phong cách trang trí ngôi nhà của bạn luôn trôi chảy và gắn kết mà không quá giống nhau trong mọi phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ