DMCA.com Protection Status
preloader

Cách Chống Thấm tường Nhà Thấm Nước Hiệu Quả 2022

Thấm nước, ẩm mốc là những vấn đề phổ biến mà hầu hết các gia chủ đều gặp phải. Chất lượng công trình kém và thiếu các biện pháp chống thấm thích hợp là những nguyên nhân chủ yếu đằng sau những vấn đề này. Tuy những ảnh hưởng tức thời như phồng tường, ẩm ướt, bong tróc sơn tưởng chừng như không đáng kể nhưng những tác hại này có thể gây hư hại nặng nề cho tài sản nếu không được chăm sóc đúng lúc.

Thường thì mọi người coi việc đầu tư vào việc chống thấm nhà cửa là phi vật chất. Họ hài lòng với việc cung cấp cho ngôi nhà của họ một tấm chắn bảo vệ từ bên ngoài, tức là các loại sơn bảo vệ thời tiết. Tôi không nói rằng nó không hoạt động, nhưng mọi thứ đều đi kèm với thời hạn sử dụng. Theo thời gian và tiếp xúc với điều kiện thời tiết thay đổi, tấm chắn chống nước có xu hướng mất khả năng giữ lại với nhau. Chẳng hạn như nước bắt đầu thấm qua tường, lâu dần gây ẩm mốc bên trong, sủi bọt, thậm chí bong tróc sơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào thời tiết hay chất lượng của sơn cũng là nguyên nhân gây ra những tình trạng như vậy. Nó cũng phụ thuộc vào kỹ năng của người tham gia vào quá trình và các kỹ thuật mà anh ta đảm nhận. Chúng ta thường thuê các nhà thầu địa phương, những người sử dụng nguồn nhân lực rẻ hơn, để hoàn thành công việc xây dựng hoặc sơn nhà. Nhưng liệu họ có đủ kiến thức cần thiết về chống thấm? Họ làm đúng không?

Dựa trên kinh nghiệm mà tôi đã có với anh chàng chống thấm này, tôi sẽ giải thích cách thực hiện chống thấm hoàn chỉnh chỉ trong 4 bước.

Bước 1 – Chống thấm tại thời điểm thi công

Việc chống thấm được thực hiện tốt nhất vào thời điểm công trình xây dựng. Ở bước này, sử dụng hợp chất chống thấm dạng lỏng chất lượng cao với xi măng và cát có thể được áp dụng cho tất cả các công trình xây dựng bằng gạch và xi măng, cột và móng, tấm mái, kết cấu, tầng hầm và trát. Khi được trộn theo tỷ lệ thích hợp, nó sẽ ngăn ngừa sự phân tách và tạo ra một liên kết gắn kết bền chặt.

chống thấm

Đối với ngôi nhà của tôi, chúng tôi đã sử dụng Cementmix Plus, một loại phụ gia mạnh cho bê tông xi măng, vữa gạch và vữa trát.
Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất của quá trình chống thấm cho ngôi nhà của bạn từ trong ra ngoài.

Bước 2 – Chống thấm sân thượng 

Mái nhà hoặc sân thượng của bạn là một trong những khu vực cần được chú ý vì chỉ một vết nứt nhỏ theo thời gian cũng có thể xấu đi và gây thấm nước và ẩm ướt bên trong. Rò rỉ từ các khu vực mái nhà xảy ra với nhiều ngôi nhà không được chống thấm tại thời điểm xây dựng. Để chống thấm mái nhà hoặc sân thượng của bạn, trước tiên bạn phải chuẩn bị nó, làm sạch qua các vết nứt và toàn bộ khu vực.

chống thấm-sân thượng-vết nứt

Bước 3 – Chống thấm lớp trát cũ và hư hỏng

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt và mưa khiến tường nhà bạn trong tình trạng kém? Nước có thấm qua các vết nứt giữa các viên gạch hoặc các bức tường bị hư hỏng không?

Thường thì các loại vữa trát đã cũ, hư hỏng khiến nước thấm vào dẫn đến ẩm mốc và tích tụ hơi nước. Điều này cần được chú ý ngay lập tức vì nó có thể gây tử vong cho tài sản của bạn.

Hệ thống hai thành phần acrylic mạnh mẽ có thể là một giải pháp chống thấm hiệu quả ở đây. Một loại vữa polyme cải tiến khác có thể được sử dụng để chống thấm cho tất cả các loại sửa chữa bê tông và vữa trát với thời gian đảm bảo lâu dài. Sử dụng đúng chất kết dính hoặc phụ gia và chống thấm đúng kỹ thuật là chìa khóa thành công.

Bước 4 – Chống thấm tường trước khi sơn lại

Mặc dù nhà tôi mới xây nhưng tôi cần gợi ý về cách xử lý ẩm mốc và ẩm tích tụ trên tường trước khi sơn lại nhà.

Ví dụ, độ ẩm nhẹ cần phải làm sạch bề mặt bằng bàn chải sắt và nước để tiếp xúc với lớp trát. Vì độ ẩm ít tích tụ hơn, nên chỉ cần sơn 2 lớp bột trét chống thấm và lớp phủ chất lượng cao làm từ silicon và phụ gia nhũ tương. Điều này làm cho bề mặt có khả năng chống nước, kiềm và muối.

chống thấm tường

Mặt khác, bề mặt có độ ẩm vừa phải hoặc nghiêm trọng cần được chăm sóc đặc biệt. Bề mặt phải sơn 3 lớp sản phẩm gốc xi măng polyme cải tiến, 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp phụ gia mạnh. Chúng nên có đủ thời gian để nghỉ ngơi trước khi sơn lớp phủ màu ưa thích của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ