DMCA.com Protection Status
preloader

BỐ TRÍ MẶT TIỀN NHÀ PHỐ HỢP PHONG THỦY

BỐ TRÍ MẶT TIỀN NHÀ PHỐ HỢP PHONG THỦY
Nhà phố hiện nay vẫn là lựa chọn phổ biến trong các đô thị Việt Nam, nên cần ứng dụng phù hợp các nguyên tắc cơ bản để đạt sự hài hoà về thẩm mỹ và phong thủy.

Nếu làm nhà phố nhiều lầu theo kiểu… xếp chồng các lầu lên nhau thì không hẳn là sai hay xấu, nhưng không đạt được dẫn dắt trên – dưới về hình thế và trường khí. Do càng lên cao tính dương càng tăng, tính âm giảm (ánh nắng, gió nhiều hơn) nên cần bổ sung âm dương cho hài hoà. Ví dụ nên hạn chế bớt bức xạ gay gắt bằng các tăng cường lam hay mảng tường, mái nghiêng che nắng cho các tầng cao.Bố trí mặt tiền nhà phố hợp phong thủy

Việc bố trí các mảng lồi hay lõm, cong hay thẳng, vuông hay tròn… của mặt ngoài nhà cũng liên quan đến yếu tố hài hòa âm dương. Quá thuần dương sẽ gây cảm giác bít bùng nặng nề, tù hãm nội khí hoặc ngược lại; thuần âm nhiều thì tạo sự trống trải xuyên thấu từ ngoài vào trong; sẽ gây tán khí, cảm giác bất an. Vì vậy, tuỳ theo hướng khí hậu, hướng giao tiếp và hướng mệnh trạch (theo tuổi gia chủ) ;mà bố trí cấu trúc mặt tiền trên cơ sở bổ sung các yếu tố tương đồng và tương phản để xác định chính phụ, làm nên nét hài hoà.Cấu trúc ba phần của ngôi nhà có trên; dưới đồng bộ là giải pháp phong thủy phù hợp điều kiện nhà phố.

Cũng như con người, cây cối và vật thể trong thiên nhiên; ngôi nhà luôn có tính trên, dưới nhà nhiều lầu như một cái cây vươn lên trên mặt đất; có phần rễ (móng nhà, nền nhà) phần thân và phần ngọn (mái nhà), không thể xem nhẹ phần nào. Phần thân nhà dài hay ngắn tùy theo số lầu, phần mái nhà phải giữ tốt vai trò kết thúc; che chở và sử dụng hiệu quả, tránh làm những mái nhà theo kiểu chóp này; vòm nọ diêm dúa màu mè chỉ với mục đích phô trương.

Cũng không nên xem nhẹ hình thức bên ngoài, chỉ làm sơ sài rồi sau này chắp vá thêm; vừa thiếu an toàn vừa mất thẩm mỹ. Tránh làm mặt ngoài nhà theo lối “đồ giả”; tức là chỉ có vỏ bọc mặt ngoài, bên trong không gian sử dụng không tương ứng; thiếu thuận tiện, ấy là phạm phải vấn đề hình thức và nội dung không tương đồng nhauTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ