DMCA.com Protection Status
preloader

BỐ TRÍ HÀNH LANG DẪN KHÍ THEO PHONG THUỶ

Theo phong thuỷ, hành lang dẫn khí không nên nằm chính giữa, chia đôi ngôi nhà. Điều này vừa gây ảnh hưởng xấu về mặt tâm lý; ta có cảm giác chia cắt nội bộ, vừa khiến các không gian trong nhà, dù là chính hay phụ, bị khống chế kích thước.Thiếu linh hoạt và thiếu trọng tâm. Gió hút, gió lùa và tiếng ồn cũng lan truyền theo “ống hút” này nhiều hơn.

Ngay cả với công trình khách sạn thì việc dùng hành lang giữa chỉ nên bắt đầu trên các tầng lầu; ở khu vực phòng cho thuê, và luôn có những chỗ rẽ; khoảng đệm để tránh dạng sơn xuyên (gió hút qua khe hẹp).Với vai trò dẫn khí phong thuỷ, hành lang phải đảm bảo việc đưa khí tốt phân bổ đều cho ngôi nhà; do đó cần nối hành lang với khoảng trống như giếng trời, sảnh chung… chứ không nên đâm thẳng về một phòng riêng nào đó hoặc làm hành lang cụt.Cuối hành lang và tại chỗ rẽ vuông góc cần bố trí gương (kính thủy); để phản chiếu tầm nhìn và kích hoạt dòng khí. Cũng có thể đặt chậu cây, ghế ngồi nghỉ chân tại đó.

Tất nhiên là không dễ khi muốn bố trí kiểu hành lang uốn lượn, mềm mại trong nhà ở; nhưng chỉ cần tránh làm hành lang bị “kẹp” giữa 2 bức vách dài hun hút là ổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ