DMCA.com Protection Status
preloader

BIỆN PHÁP THI CÔNG ỐNG GIÓ

Có thể nói, việc lắp đặt, thi công hệ thống ống gió trong các công trình như khu công nghiệp, nhà hàng, bệnh viện,… là điều không dễ dàng. Công đoạn này đòi hỏi rất nhiều bước thực hiện phức tạp từ đội ngũ thi công có chuyên môn nghiệp vụ cao. Trong bài viết dưới đây, sẽ giúp các bạn độc giả hiểu được biện pháp thi công ống gió chuẩn. Tham khảo ngay nhé!

1. Biện pháp thi công ống gió chi tiết

Biện pháp thi công ống gió được thực hiện theo những bước sau đây:Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp đặt

Đầu tiên, đơn vị nhận lắp đặt ống gió sẽ đến công trình (nhà xưởng, khu công nghiệp,…) để trực tiếp khảo sát thực tế. Sau khi khảo sát xong, đơn vị thi công sẽ lựa chọn vị trí lắp đặt ống thông gió hợp lý. Sự lựa chọn vị trí này cũng tuỳ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, phải có sự thống nhất giữa đơn vị thi công và chủ công trình để mọi việc được thuận lợi.

Biện pháp thi công ống gió
Đơn vị thi công đang tiến hành lắp đặt ống gió cho một khu công nghiệp.

Bước 2: Bố trí ống gió gọn gàng và hợp lý

Bằng cách cung cấp các cửa thăm cho các vị trí cần thiết để dễ dàng vận hành, bảo trì, vệ sinh ống thông gió công nghiệp hiệu quả. Cách bố trí này thường được quy định như sau:

  • 25mm cho các ống liền kề nhau
  • 25mm cho các cạnh mặt bích với ống gió khác với sàn nhà
  • 50mm cho ống gió và các máng cáp điện
  • 150mm cho những ống gió và mặt đất bên dưới sàn treo

Bước 3: Tiến hành lắp đặt ống thông gió và các phụ kiện liên quan như hộp chụp miệng gió, van gió, cửa thăm

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống thông gió đã được lắp đặt và hoàn thành công trình

2. Ưu điểm của việc thi công ống gió

Biện pháp thi công ống gió
Ống gió công nghiệp có rất nhiều ưu điểm nên được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm mát cho nhà xưởng. 
Ống gió công nghiệp có rất nhiều loại khác nhau; có thể kể đến như: ống thông gió tròn, ống thông gió vuông và ống thông gió mềm. Ống gió công nghiệp có rất nhiều ưu điểm nên được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm mát cho nhà xưởng. Các bạn có thể tham khảo một số lợi thế của ống gió; trước khi đưa ra quyết định có lắp đặt hay không dưới đây:
  • Ống gió sử dụng trong các công trình như khu công nghiệp, khu nhà xưởng; khu chế xuất,… luôn có tính thẩm mỹ cao. Phần hần lớn các loại ống thông gió đều được phủ những lớp sơn màu đặc sắc; để phù hợp với công trình nhà xưởng nên độ thẩm mỹ luôn là tiêu chí quan trọng.
  • Ưu điểm tiếp theo nằm ở việc hệ thống ống gió khá dễ dàng trong khâu lắp đặt ;đối với các công ty làm dịch vụ lắp đặt ống gió. Hơn nữa, việc lắp đặt nhanh chóng, giúp giảm số lượng quang treo; và các phụ kiện đi kèm cho các đơn vị doanh nghiệp.
  • Rút ngắn thời gian hoàn thành việc lắp đặt, thi công ống gió,;tiết kiệm được nhiều nhân công, kết cấu hệ thống nhẹ; trần không cần phải có la phông, cũng không cần có miệng thổi.
  • Việc sử dụng ống gió công nghiệp giúp các chủ đầu tư giảm bớt gánh nặng về chi phí. Cụ thể, ống gió có thể làm giảm chi phí vận hành do có độ rò rỉ thấp, gi;p tối ưu luồng khí và giảm được rất nhiều áp lực; cho phép của các thiết bị hoạt động khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ