DMCA.com Protection Status
preloader

BẠN BIẾT GÌ VỀ PHẦN MỀM REVIT ?

Trong thời đại công nghệ và kinh tế phát triển như hiện nay, nhu cầu đời sống của người dân ngày càng cao đòi hỏi những phần mềm tính toán chính xác và thiết kế chuẩn để xây dựng những công trình cao tầng cũng như kết cấu hệ thống cơ sở hạ tầng. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho ngành xây dựng và kiến trúc, trong đó nổi bật có thể kể đến phần mềm Revit. Bạn biết gì về phần mềm này?1. Phần mềm Revit là gì?

Phần mềm Revit là một phần mềm hỗ trợ mạnh mẽ cho các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng được nghiên cứu và phát triển bởi Autodesk.Bạn biết gì về phần mềm revit ?
Revit trình bày thông minh các thiết kế dược dạng một loạt vật thể và những vật thể này đều có tham số.

Revit được xây dựng đặc biệt cho Building Information Modeling (BIM), trao quyền cho các chuyên gia thiết kế và xây dựng những ý tưởng từ ý tưởng đến xây dựng với một cách tiếp cận dựa trên mô hình phối hợp và nhất quán.

Revit trình bày thông minh các thiết kế dược dạng một loạt vật thể và những vật thể này đều có tham số. Thông tin này được lưu trữ trong một mô hình duy nhất và bạn có thể trích xuất không hạn chế số lượng góc nhìn từ những dữ liệu đã có sẵn của mô hình này.2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm Revit

Sử dụng phần mềm Revit mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể, phần mềm này giúp nâng cao tính đồng bộ và chính xác của hồ sơ. Mức độ ăn khớp giữa các hình chiếu của công trình trên bản vẽ rất cao, tùy thuộc vào phần trăm sử dụng mô hình trong bản vẽ. Đặc biệt khi có sự điều chỉnh ý tưởng thiết kế và sự phối hợp giữa các bộ môn.

Bên cạnh đó, hệ thống ký hiệu được quản lý chặt chẽ và thống nhất, không mất nhiều thời gian. Những hồ sơ vẽ bằng phần mềm Revit dễ dàng xuất bảng thống kê hay xuất khối lượng dự toán…

Một lợi ích của Revit chính là rút ngắn thời gian triển khai nếu bạn đã có đủ dữ liệu chuyên ngành và thư viện cần thiết. Phần mềm này cũng cho phép dễ dàng chỉnh sửa, nhanh chóng và đồng bộ hồ sơ.

3. Đối tượng nào nên sử dụng phần mềm Revit?

Vậy những đối tượng nào nên sử dụng phần mềm Revit?

Bạn biết gì về phần mềm revit ?
Revit được trang bị nhiều tính năng mạnh mẽ trong việc quản lý và kế thừa thành quả cần lao từ các dự án khác
Thứ nhất, sinh viên là đối tượng nên sử dụng phần mềm này. Đối với các bạn chuyên ngành kiến trúc xây dựng, làm đồ án môn học; việc sử dụng phần mềm Revit sẽ giúp các bạn tiết kiệm được 90% thời gian. Chưa kể, sau khi ra trường, việc biết sử dụng phần mềm Revit ;sẽ là một đặc điểm ưu tiên được các nhà tuyển dụng dựa vào để đánh giá ứng viên.

Đối tượng thứ hai chính là các hoạ viên – những nhân sự quan trọng; trong quá trình thiết kế, thực thi ý tưởng của người thiết kế; thành những sản phẩm thiết kế khả thi trên giấy, đó là bản vẽ. Công việc này chiếm trên 60% tổng thời gian thiết kế; thành ra người họa viên luôn tìm cách tối ưu hóa công cụ khai triển bản vẽ để rút ngắn thời gian.

Revit được trang bị nhiều tính năng mạnh mẽ trong việc quản lý; và kế thừa thành quả cần lao từ các dự án khác, nó đã giúp tiết kiệm thời gian; triển khai hồ sơ đến nhiều lần so với AutoCAD.

Kiến trúc sư cũng là một trong những nhóm đối tượng cần biết cách sử dụng phần mềm Revit. Cụ thể, Recit giúp các kiến trúc sư giúp kế thừa được cấu kiện có sẵn dễ dàng; thể hiện nhanh và kiểm soát được tất cả các tình huống gây sơ sót. Khi phối hợp làm việc với các nhóm họa viên; kiến trúc sư dễ dàng nhìn thấy những điểm không đồng bộ; và các sơ sót về kỹ thuật trong thiết kế để điều chỉnh.

Cũng giống như kiến trúc sư, kỹ sư cũng dùng phần mềm Revit; trong việc thiết kế hồ sơ kỹ thuật và các công việc khác; như quản lý dự án, giám sát thi công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ