DMCA.com Protection Status
preloader

7 lời khuyên để thiết kế phòng ngủ của bạn

Học cách suy nghĩ về ánh sáng, bố cục, lưu thông và tầm nhìn theo phong thủy để có được phòng ngủ như mơ của bạn.

Bạn đã bao giờ ở trong một căn phòng chỉ cảm thấy thích hợp chưa? Chín lần trên 10, đó là vì nó có thiết kế đơn giản nhưng hoạt động tốt. Nhưng việc tạo ra một thiết kế đơn giản khó hơn vẻ ngoài của nó – đặc biệt là trong phòng ngủ.

Tại sao? Vì phòng ngủ nào cũng nhất định phải kê giường ngủ. Còn giường thì to và vô duyên, quy định vị trí của mọi đồ vật khác trong phòng. Nhưng nếu bạn đủ may mắn để lập kế hoạch phòng ngủ từ đầu hoặc sửa sang lại phòng ngủ hiện có, bạn có thể kiểm soát các yếu tố khác và tạo ra một không gian vừa thiết thực vừa đẹp mắt.

Các phòng ngủ được hiển thị ở đây quản lý kỳ công đó với sự phô trương. Ngay cả khi bạn không có tầm nhìn tuyệt vời, không được tiếp cận với không gian ngoài trời hoặc nhiều không gian để làm việc, các nguyên tắc mà chúng thể hiện và sự đơn giản mà chúng thể hiện có thể truyền cảm hứng cho dự án thiết kế phòng ngủ của riêng bạn.

Vì phòng ngủ là một trong những phòng đơn giản nhất trong nhà nên nó thường bị bỏ qua. Một trong những bước đầu tiên để có một thiết kế phòng ngủ tuyệt vời là có một sơ đồ mặt bằng hiệu quả và được thiết kế nột thất tốt để cung cấp cho bạn mọi thứ bạn muốn – bất kể bạn bắt đầu với bao nhiêu không gian.

Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn tận dụng tối đa phòng ngủ của mình.

1. Lập kế hoạch cho sự lưu thông đơn giản

Cố gắng giữ cho sự lưu thông của bạn ở một phía của căn phòng. Các khách sạn làm rất tốt điều này. Có một lý do khiến 90% khách sạn có cùng một sơ đồ mặt bằng: bởi vì nó đơn giản và nó hoạt động.

Kế hoạch lưu thông trở nên khó khăn hơn một chút với các phòng có phòng tắm riêng – phòng ngủ có phòng tắm đi kèm, như trong các kế hoạch ở trên – hoặc phòng ngủ có cửa thông ra bên ngoài. Để tiết kiệm không gian, hãy chú ý đến vị trí đặt phòng tắm và tủ quần áo trong phòng ngủ của bạn. Các phòng có lối vào phòng tắm hoặc tủ quần áo trước khu vực ngủ, phía trên bên trái, yêu cầu hành lang dài hơn.

Nếu bạn tổ chức sự lưu thông để phòng tắm và tủ quần áo được tiếp cận thông qua khu vực ngủ, phía trên bên phải, bạn không cần một sảnh riêng và bạn có thể thêm không gian lưu thông vào phòng để tạo cảm giác rộng hơn.

2. Tập trung vào khung cảnh

Một phòng ngủ luôn cảm thấy đẹp hơn khi điều đầu tiên bạn trải nghiệm là một khung cảnh dễ chịu ra ngoài cửa sổ – trái ngược với một khung cảnh nhìn thẳng vào giường. Nếu bạn đang thiết kế một phòng ngủ mới hoặc làm lại một phòng ngủ cũ, hãy cố gắng đưa ra cách bố trí tập trung vào không gian – cho dù đó là thứ gì đó tuyệt đẹp như hồ nước hay đơn giản như sân sau của bạn.

3. Giữ Quyền Riêng Tư Trong Tâm Trí

Sẽ luôn tuyệt vời khi bạn có thể để cửa phòng ngủ mở mà không từ bỏ tất cả sự riêng tư của mình. Tiền sảnh nhỏ trong bản vẽ này cung cấp sự tách biệt với phòng gia đình. Tôi luôn cố gắng tránh thiết kế bố cục trong đó bạn nhìn thẳng vào phòng ngủ từ một không gian công cộng hơn, chẳng hạn như một căn phòng lớn, nhà bếp hoặc phòng gia đình.

4. Kết nối với ngoài trời

Mặc dù điều này có thể không khả thi ở tất cả các vùng khí hậu, nhưng kết nối phòng với ngoài trời là một cách tuyệt vời để làm cho không gian có cảm giác rộng hơn và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Nếu phòng ngủ của bạn ở tầng trệt (hoặc ở tầng hai và có sân hiên liền kề), việc thêm một bộ cửa kiểu Pháp có thể ngay lập tức tăng không gian trực quan.

5. Xem xét cách bố trí đồ nội thất

Kiến trúc phòng ngủ của bạn nên tính đến đồ đạc của bạn. Sơ đồ mặt bằng phòng ngủ thường có tường kê giường – nhưng còn tủ quần áo, tủ đầu giường, TV, ghế và bàn làm việc thì sao? Làm việc với kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế của bạn để đảm bảo có đủ không gian bên cạnh giường cho đầu giường và lưu thông rộng rãi để bạn có thể tiếp cận ba mặt của nệm.

6. Tăng ánh sáng và thông gió

Đặt phòng ngủ ở góc nhà có thể tạo cho bạn cửa sổ trên hai hoặc nhiều bức tường liền kề. Điều này mang lại cho bạn lợi ích bổ sung của hệ thống thông gió chéo và ánh sáng tự nhiên nhẹ nhàng hơn.

7. Hãy dành thời gian của bạn

Thiết kế tuyệt vời mất một thời gian và thường đòi hỏi phải tinh chỉnh trước khi bạn đưa ra kế hoạch hoàn hảo cho phong cách sống của mình. Đừng vội vàng thiết kế – bạn nên dành thêm một chút thời gian trước để đảm bảo rằng cuối cùng bạn có một kế hoạch hiệu quả và chức năng hơn.

Sự thật là, thiết kế tuyệt vời không nhất thiết có nghĩa là một không gian quá phức tạp và tốn kém để xây dựng. Một không gian hoạt động tốt hơn, tốn ít chi phí xây dựng hơn, vận hành hiệu quả hơn và dễ bảo trì hơn có thể là một ví dụ nổi bật về thiết kế tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ