DMCA.com Protection Status
preloader

5 sai lầm phổ biến nhất khi chọn hệ thống xử lý nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước

Hệ thống xử lý nước giếng khoan

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thực hiện các công trình xử lý nước giếng hoặc Hệ thống xử lý nước giếng.

Thật không may, vào thời điểm nhiều khách hàng làm việc với chúng tôi, họ đang lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng thứ 2 hoặc thứ 3 sau khi gặp sự cố với hệ thống lọc nước mà họ đã mắc phải trước đó.

Sau một thời gian, chúng tôi nhận ra rằng có năm sai lầm phổ biến mà nhiều chủ nhà mắc phải khi lựa chọn xử lý nước giếng.

Bạn có thể dễ dàng tránh những vấn đề này với một chút trợ giúp và rất ít thời gian và công sức.

5 sai lầm hàng đầu bao gồm:

1. Không phân tích được thành phần hóa học của nước giếng một cách chính xác

2. Không có hiểu biết cơ bản về cách thức hoạt động của hệ thống nước giếng

3. Không biết máy bơm giếng và tốc độ dòng chảy của giếng tính bằng gallon hoặc lít trên phút

4. Không kiểm tra áp suất nước hoặc đồng hồ áp suất bị hỏng

5. Chọn sai hệ thống xử lý nước cho vấn đề nước

Nguồn gốc hoặc chất lượng của nước

Chúng ta có thể chưa bao giờ xem xét nguồn gốc hoặc chất lượng của nước. Nước được lấy là điều hiển nhiên để luôn dồi dào và an toàn.

Nhiều khách hàng của chúng tôi đã lần đầu tiên gặp phải tình trạng nước không ngon hoặc nguy hiểm. Nước giếng có thể bị gỉ, đầy cặn , có mùi hôi, tanh hoặc có thể chứa vi khuẩn có hại gây bệnh.

May mắn thay, có rất nhiều hệ thống xử lý nước khác nhau trên thị trường để khắc phục những vấn đề này. Thật không may, khá nhiều nhà cung cấp xử lý nước, cửa hàng bán lẻ hoặc cửa hàng lớn thường chỉ có một số hệ thống được cho là phù hợp với mọi tình huống, mang lại kết quả kém và phải sửa chữa và bảo trì thường xuyên.

Một kích thước phù hợp với tất cả, và “đặt nó và quên nó đi” là điều quá phổ biến trong các tuyên bố bán hàng. Việc tìm kiếm hệ thống lọc nước giếng khoan tốt nhất phụ thuộc vào việc bạn hiểu rõ về nguồn nước giếng khoan của mình.

1. Hóa học nước là rất quan trọng trong việc lựa chọn hệ thống xử lý nước giếng tốt nhất cho công việc

Hầu hết tất cả các hệ thống xử lý nước đều có phạm vi hoặc điều kiện nhất định mà chúng thực hiện. Một ví dụ là nước giếng có tính axit tự nhiên, đồng thời có sắt. Rất nhiều hệ thống lọc sắt không thể lấy đi sắt nếu nước có tính axit, và do đó, để bắt đầu, nước phải được xử lý để chống lại tính axit trong nước.

Biết những thông số nào để phân tích là quan trọng. Khi giếng nằm gần trạm xăng dầu, khu công nghiệp hoặc gần khu vực nông nghiệp, nơi sử dụng nhiều hóa chất, nước phải được phân tích hàng năm để tìm các chất ô nhiễm hóa học khác nhau để đảm bảo nước vẫn an toàn.

Giả sử có bể tự hoại hoặc vật nuôi trong vùng, chẳng hạn như gia súc hoặc ngựa, thì nên xét nghiệm vi khuẩn . Đối với nhiều vấn đề về chất lượng nước gây mất thẩm mỹ, bao gồm cả vị khó chịu, mùi hôi hoặc có thể bị ố vàng, thường khuyến nghị kiểm tra khoáng chất tổng quát .

Điều này có thể bao gồm sắt, mangan, tổng chất rắn hòa tan, pH, độ cứng canxi, độ kiềm và độ đục. Phân tích bổ sung có thể bao gồm asen, nitrat, sunfat, clorua, natri và các kim loại như chì.

Việc phân tích nước tốt trước khi chọn một hệ thống là rất quan trọng. Trước tiên, không biết chính xác những gì có trong nước, việc lựa chọn một cách tiếp cận phù hợp không được khuyến khích.

2. Tìm hiểu Hệ thống bơm nước tốt hoạt động như thế nào

Hầu hết các giếng bơm nước từ đất tự động bằng cách sử dụng một máy bơm chìm. Nếu giếng cạn, họ có thể sử dụng máy bơm phản lực đặt trên mặt đất và hút nước từ giếng để tạo áp lực nước cho hộ gia đình.

Một số hệ thống xử lý nước giếng có một bể chứa lớn để chứa nước thực tế trước khi được bơm trở lại hộ gia đình. Nhiều hệ thống lọc nước giếng khác được cung cấp trọng lực và sử dụng trọng lực để tạo ra áp lực nước cho nhà ở.

Hiểu những điều cơ bản về cách hệ thống nước giếng hoạt động là điều cần thiết khi lựa chọn một hệ thống xử lý nước. Phương pháp xử lý có thể ảnh hưởng xấu đến áp lực nước và tốc độ dòng chảy trong nhà.

Ví dụ, khi giếng sử dụng bình tích áp, hệ thống xử lý phải được thiết lập sau bình tích áp chứ không phải trước đó để tránh gây hư hỏng bơm giếng.


Xử lý nước giếng

3. Tốc độ dòng chảy của máy bơm ảnh hưởng đến hệ thống xử lý nước như thế nào

Máy bơm nước giếng khoan có nhiều kích thước khác nhau và bơm nước với tốc độ khác nhau. Thật dễ dàng để kiểm tra một máy bơm giếng để xác định tốc độ dòng chảy thực tế được cung cấp từ máy bơm.

Biết được tốc độ dòng chảy sẽ cho phép ghép nối hệ thống xử lý nước có kích thước phù hợp với tốc độ dòng chảy ưa thích của nó. Gần như tất cả các hệ thống lọc nước giếng đều có khả năng tự làm sạch và cần phải có một tốc độ dòng chảy tối thiểu cụ thể.

Vấn đề chung là sử dụng hệ thống xử lý nước sẽ cần đến 10 gals. Mỗi phút, nhưng máy bơm giếng hiện có chỉ có thể tạo ra 7 gallon một phút. Sau vài tuần, hệ thống xử lý nước không được rửa ngược đúng cách và bị đóng cặn.

Phương tiện lọc nước có thể đóng rắn lại, khiến toàn bộ hệ thống nước không thể sử dụng được. Định kích thước một kế hoạch sao cho đáp ứng được tốc độ dòng chảy là vô cùng quan trọng để đảm bảo đủ lực di chuyển nước giếng qua lớp giá thể để nâng phương tiện lên và cho phép làm sạch hoàn toàn.

Hệ thống nước quá khổ sẽ gây ra mất áp suất, trong khi hệ thống quá cỡ có thể thấy phương tiện được đẩy vào hệ thống ống nước ở hạ lưu của bộ lọc.

4. Áp lực nước là một yếu tố chính trong việc lựa chọn hệ thống xử lý nước giếng tốt nhất


Áp lực nước giếng rất quan trọng để lựa chọn hệ thống lọc nước giếng khoan tốt nhấtÁp lực nước cũng có một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn hệ thống xử lý nước. Hầu như tất cả các hệ thống xử lý nước sẽ giảm áp lực nước khi nước chảy qua thiết bị.

Điều quan trọng là phải biết áp lực nước từ máy bơm giếng khoan và hệ thống áp lực trước khi lựa chọn một hệ thống lọc nước giếng khoan để tạo ra áp lực nước phù hợp bên trong phòng tắm và các thiết bị gia dụng cố định khác.

Nhiều hệ thống máy bơm tốt thường được tinh chỉnh để hoạt động tốt hơn nếu áp suất không đủ cao.

5. Quyết định Hệ thống Xử lý Nước Giếng Tốt nhất cho Công việc

Trong khi một số hệ thống xử lý nước giếng loại bỏ một số chất ô nhiễm, không một hệ thống xử lý nào có thể hoạt động cho mọi ứng dụng hoặc chất gây ô nhiễm nước.

Khi lựa chọn hệ thống lọc nước tốt nhất cho nước giếng, điều quan trọng là phải biết khả năng của các phương pháp xử lý nước đang được xem xét, loại tạp chất nào chúng chiết xuất, chính xác tốc độ dòng chảy mà chúng sẽ xử lý và áp lực nước mà chúng sẽ hoạt động trong phạm vi nào. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ