DMCA.com Protection Status
preloader

TƯ VẤN CẢI TẠO CĂN HỘ CHUNG CƯ 42 M2 THOÁNG MÁT

TƯ VẤN CẢI TẠO CĂN HỘ CHUNG CƯ 42 M2 THOÁNG MÁT

Gia đình tôi có căn hộ chung cư 42 mét vuông (6mx7m) với 1 phòng ngủ, phòng khách, bếp và 1 nhà vệ sinh. Hiện nay tôi có dự định sinh thêm em bé nên muốn có cải tạo thêm một phòng ngủ riêng cho trẻ trong căn hộ chung cư nhưng không biết bố trí ở đâu cho hợp lý.

Yêu cầu:

Chồng tôi sinh năm 1976. Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi để cải tạo căn hộ chung cư này sao cho hợp lý, tận dụng được tối đa diện tích căn hộ mà lại có không gian sống thoải mái, thoáng mát, hợp phong thủy nữa.

(Thu Lan, Hải Phòng)Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn về cải tạo căn hộ chung cư, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
Tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-42-m2-thoáng-mát-hợp-phong-thủy.jpg

Mặt bằng căn hộ.Tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-42-m2-thoáng-mát-hợp-phong-thủy-1.jpg

Mặt bằng bố trí nội thất cải tạo.

Diện tích mặt bằng căn hộ không lớn nhưng nếu khéo léo bạn vẫn có đủ các không gian chức năng như mong muốn. Để cải tạo căn hộ chung cư sao cho có thể bố trí đủ 2 phòng ngủ, chúng tôi đưa ra giải pháp thu nhỏ phòng ngủ hiện tại và tạo thêm một phòng ngủ mới tại vị trí phòng khách trước đây.

Diện tích căn hộ của bạn vốn nhỏ vì thế bạn nên hạn chế bày những đồ nội thất; hay trang trí không cần thiết để không gian nhà được thoáng đãng và rộng rãi hơn. Nhà bếp mới sẽ được bố trí gần ban công với diện tích nhỏ. Bạn nên đóng tủ bếp dạng hộp để căn bếp nhỏ thêm gọn gàng; ngăn nắp và có nhiều không gian lưu trữ đồ đạc. Phòng khách được dịch chuyển về vị trí của nhà bếp cũ; tại đây bạn có thể bố trí một bộ sofa để tiếp khách; tuy nhiên chỉ nên chọn sofa loại nhỏ với màu sắc nền nã.Chồng bạn sinh năm 1976 mệnh Thổ, theo phong thủy tương sinh tương khắc; màu sắc mà người mệnh Thổ nên sử dụng là màu sắc của hành Thổ ;và màu của hành sinh ra nó là hành Hỏa. Vậy người mệnh Thổ hợp với các màu như: vàng đất, nâu, đỏ, cam. Mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy, Mộc nên tránh sử dụng; màu xanh dương, đen, xanh lá cây vì màu này tượng trưng cho hành Thủy, Mộc.

Bạn có thể tham khảo cách bài trí cũng như phối màu của căn hộ chung cư sau đây; để có giải pháp tốt nhất cho cải tạo căn hộ của mình.
Tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-42-m2-thoáng-mát-hợp-phong-thủy-2.jpg

Phòng khách với bộ sofa nhỏ xinh.

Tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-42-m2-thoáng-mát-hợp-phong-thủy-3.jpg

Phòng khách kết hợp giữa màu nâu và trắng trang nhã và sạch sẽ.

Tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-42-m2-thoáng-mát-hợp-phong-thủy-4.jpg

Nền tường phòng ngủ nhẹ nhàng với màu nâu pastel.

Tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-42-m2-thoáng-mát-hợp-phong-thủy-5.jpg

Phòng ngủ cho trẻ màu cam nhạt tươi sáng và bắt mắt.

Tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-42-m2-thoáng-mát-hợp-phong-thủy-6.jpg

Phòng tắm sạch sẽ và ấm áp với tông trắng – nâu nhạt – vàng gỗ.

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ