DMCA.com Protection Status
preloader

Tư vấn lựa chọn Sàn Vinyl tốt nhất cho phòng tắm

Cách thay đầu vòi hoa sen

Nếu bạn đang có kế hoạch sửa sang lại ngôi nhà của mình, một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu là phòng tắm! Mặc dù nó có thể là một khu vực nhỏ trong ngôi nhà của bạn, nhưng đó là nơi bạn dành thời gian để chăm sóc bản thân. Nó phải được thiết kế hiệu quả để hỗ trợ thư giãn và sạch sẽ. Nếu phòng tắm của bạn đã có cùng một loại sàn trong nhiều năm hoặc nếu nó không còn là phong cách của bạn nữa, thì có thể đã đến lúc cân nhắc thay thế sàn phòng tắm của bạn.

Một trong những lựa chọn sàn tốt nhất cho phòng tắm là nhựa vinyl. Các nhà sản xuất cung cấp loại sàn thân thiện với ngân sách phù hợp, không thấm nước và bền để phù hợp với nhu cầu của ngôi nhà của bạn. Đọc để quyết định hướng đi với phòng tắm của bạn và tìm hiểu về những lợi ích của sàn nhựa vinyl.

XEM THÊM: Dịch vụ thiết kế thi công nội thất

Những gì cần tìm trong sàn phòng tắm

Khi mua sắm sàn phòng tắm mới, bạn muốn đảm bảo rằng mình đang có được những vật liệu tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Phòng tắm thường không thể tránh khỏi việc đổ nước, đặc biệt là nếu bạn có con. Điều này có nghĩa là, nếu bạn chọn sai loại ván sàn, độ ẩm này có thể làm hỏng ngôi nhà của bạn.

Đầu tiên, điều quan trọng là chọn sàn nhà tắm có khả năng chống thấm nước. Phòng tắm của bạn sẽ thường xuyên trở thành nạn nhân của sự cố tràn và bắn ra từ bồn rửa mặt, bồn tắm, và không may là bồn cầu. Bạn cần một bề mặt sàn không bị hư hại sau khi tiếp xúc với nhiều độ ẩm.

Tiếp theo, hãy xem xét chức năng bạn cần trong ván sàn của bạn. Ví dụ: nếu nhiều thành viên trong gia đình sử dụng chung một phòng tắm, bạn sẽ cần một sàn có thể chịu được lượng người qua lại nhiều. Hoặc, nếu bạn có con, bạn có thể cần những vật liệu chống thấm và bền hơn.

Sàn phòng tắm có nhiều sự lựa chọn về thiết kế. Bạn có thể chọn từ nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau để bổ sung cho kiểu trang trí hiện có của mình. Hãy nghĩ đến các lựa chọn thiết kế hiện tại hoặc mới khi chọn ván sàn mới của bạn.

Bạn cũng nên so sánh các yếu tố như chi phí, dễ lắp đặt và dễ bảo trì. Nhiều nhà sản xuất ván sàn thuê các nhà tư vấn thiết kế, những người có thể hướng dẫn bạn quá trình lựa chọn sàn nhà phù hợp với nhu cầu của ngôi nhà của bạn.

Các loại sàn Vinyl tốt nhất cho phòng tắm

Chủ nhà có một số lựa chọn cho sàn vinyl trong phòng tắm, và mỗi loại sẽ có những lợi ích và hạn chế riêng. Khi bạn đang tìm kiếm sàn phòng tắm mới, điều quan trọng là phải suy nghĩ về những gì bạn và gia đình bạn cần nhất.

Dưới đây là một số khuyến nghị tốt nhất của chúng tôi cho sàn phòng tắm vinyl:

Ván sàn Vinyl

Sàn ván nhựa Vinyl là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều hộ gia đình khác nhau vì chất lượng chống thấm nước và chống trầy xước của nó. Bạn có thể lắp đặt nó trên sàn hiện có của mình và nó có xu hướng khá thoải mái khi đi lại. Ván sàn này được làm giống với các loại ván sàn khác, vì vậy bạn có thể mua ván nhựa vinyl trông giống như ván sàn gỗ, đá hoặc gạch.

Tấm sàn Vinyl

Nhiều chủ nhà sử dụng tấm vinyl cho các phòng tắm đặc biệt lộn xộn hoặc ẩm ướt vì nó cho phép lắp đặt liền mạch.

Ván sàn Vinyl

Cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án tự làm, gạch vinyl có hình ảnh tương tự như gạch đá. Đặc biệt, tùy chọn bóc và dán giúp cho việc lắp đặt nhanh chóng và đơn giản, và đây cũng là loại dễ dàng thay thế nếu sàn vinyl của bạn bị hỏng. Cần lưu ý rằng gạch vinyl có xu hướng đắt hơn so với các tấm vinyl.

Sàn tồi tệ nhất cho phòng tắm

Ở nhiều khu vực xung quanh nhà, bạn có vô số lựa chọn cho loại sàn mà bạn chọn. Tùy thuộc vào chức năng của căn phòng, bạn có thể linh hoạt một chút trong vật liệu lát sàn của mình. Tuy nhiên, không phải loại sàn nào cũng sử dụng tốt trong phòng tắm.

Do mức độ tràn hoặc bắn cao có thể xảy ra trong phòng tắm, nên có rất nhiều kiểu dáng và thiết kế ván sàn để tránh. Một số vật liệu nhất định có thể dễ bị hư hỏng do độ ẩm hoặc lưu lượng lớn trong phòng tắm.

Dưới đây là một số loại sàn tồi nhất để lắp đặt trong phòng tắm của bạn:

  • Thảm: Loại sàn này mềm và ấm, nhưng điều đó có nghĩa là vải được làm bằng sẽ giữ ẩm và khô từ từ. Trong phòng tắm, thảm có thể bị ướt, ẩm ướt, sau đó sinh ra mùi ẩm mốc và có khả năng tạo nấm mốc.
  • Gạch lót linoleum: Mặc dù sàn lót linoleum có khả năng chịu nước phần nào, nhưng nó vẫn có thể dễ bị hỏng do nước. Độ ẩm có thể xâm nhập vào loại sàn này, đặc biệt là trong các phòng tắm có lưu lượng lớn, cuối cùng khiến gạch bị méo mó.
  • Sàn gỗ cứng: Sàn gỗ cứng được xây dựng chỉ với một lớp phủ trên cùng để bảo vệ chống lại độ ẩm. Vì vậy, điều này làm cho nó ít lý tưởng hơn để sử dụng trong phòng tắm. Cuối cùng, nước có thể ngấm vào gỗ và làm cho gỗ bị thối rữa.

Các câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa sàn chống thấm và sàn chịu nước là gì?

Sàn chịu nước có thể chịu được nước hoặc độ ẩm trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, cuối cùng nó có thể bị hỏng nếu tiếp xúc với độ ẩm trong thời gian dài. Mặt khác, sàn chống thấm được xây dựng để ngăn chặn hoàn toàn nước làm hỏng sàn nhà của bạn.

Khi mua sắm sàn mới và các tùy chọn chống thấm, điều quan trọng là phải xem xét lớp sàn phụ. Độ ẩm vẫn có thể ảnh hưởng đến nó nếu ván sàn mới không được bịt kín đúng cách.

Loại sàn phòng tắm nào dễ nhất để tự lắp đặt?

Nếu bạn đang muốn tự mình lắp đặt sàn mới, việc lắp đặt sàn vinyl khá dễ dàng đối với hầu hết các chủ nhà.

Loại sàn nhà tắm nào dễ bảo dưỡng?

Sàn gạch men và sàn vinyl là một số loại sàn phòng tắm dễ bảo dưỡng nhất. Sàn gạch có khả năng chống thấm, chống ố và độ bền cao. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về các vết xước hoặc vết lõm.

Sàn nhựa Vinyl cho phép bạn dọn dẹp các vết bẩn một cách dễ dàng. Bảo trì liên tục chỉ yêu cầu quét và lau nhà thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ