DMCA.com Protection Status
preloader

NHÀ ỐNG 5M NGANG TIỆN NGHI VÀ THOẢI MÁI

Căn nhà ống phổ biến thường thấy ở các đô thị Việt Nam đất chật người đông với bề ngang 5m này đã được tính toán một cách hợp lý để làm thỏa lòng chủ nhà với phong cách kiến trúc cổ điển vốn khó áp dụng nhưng vẫn tiện nghi và thoải mái.

Nhà-ống-5m-ngang-tiện-nghi-và-thoải-mái.jpg

Phối cảnh mặt tiền nhà

Nhà ống hẹp 4-5m chiều ngang đặc trưng của Việt Nam rất thích hợp với các thể loại kiến trúc đơn giản, khúc chiết về đường nét, mang phong cách hiện đại. Vì thế, việc áp dụng các thức kiến trúc cổ điển trong đối tượng này thường không thể và ít nhiều gượng ép, nhất là khi ngôi nhà vẫn đòi hỏi các không gian sử dụng mang tính thời đại như: garage nửa âm, cầu thang rộng bước lên phòng khách lớn ở tầng trệt…

Để giải bài toán khó, tại ngôi nhà này, phần đế đã được kiến trúc sư thiết kế tuân thủ các yêu cầu công năng cơ bản đó, đường nét cổ điển chỉ xuất hiện và phô diễn tại các tầng trên, kết thúc bằng hệ mái ngói chữ A.

Sự hòa hợp giữu các chi tiết khác biệt này có lẽ xuất phát từ việc chọn lọc những yếu tố đặc trưng biểu cảm nhất cho các đối tượng chính: ô cửa sổ phòng ngủ có bồn hoa và mái đón chữ A xinh xắn, logia sân thượng mát mẻ dưới tán mái chữ A vươn ra cùng hai cột vuông chạy dọc theo phương vị đứng của nhà.

Nhà-ống-5m-ngang-tiện-nghi-và-thoải-mái-1.jpg

Một góc phòng ăn rộng thoáng nối với gian bếpNhà-ống-5m-ngang-tiện-nghi-và-thoải-mái-2.jpg

Bếp mở với màu sắc và đường nét đơn giản

Nhà-ống-5m-ngang-tiện-nghi-và-thoải-mái-3.jpg

Góc phòng khách ấm cúng

Nhà-ống-5m-ngang-tiện-nghi-và-thoải-mái-4.jpg

Một phòng ngủ cho con trẻ

Khác với mặt tiền, các không gian sống trong nhà được thiết kế theo dạng mở tạo sự thông thoáng. Tương tự, cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng còn được thể hiện qua màu sơn trung tính; và màu gỗ trầm ấm của vật dụng nội thất trong nhà.

Để tạo một chút sinh động, những mảng màu đỏ đã được chọn; để nhấn nhá ở các mảng vách, kệ tủ, ghế bàn ăn và những bức tranh treo tường.Bổ sung vào đó là những chậu cây xanh mang hơi thở cuộc sống vào các không gian chung.

Cổ điển nhưng tiện nghi, hiện đại nhưng trầm lắng vừa đủ. Nhìn trên tổng thể, các biến tấu hết sức linh hoạt này; khiến “ngôi nhà phố cổ điển” dường như tồn tại hợp lý!

Nhà-ống-5m-ngang-tiện-nghi-và-thoải-mái-5.jpg

Phối cảnh mặt bằng nhàXem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ