DMCA.com Protection Status
preloader

Hướng dẫn đi dây và lắp đặt camera quan sát

Lắp đặt camera

Lắp đặt camera quan sát

Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn khi nói đến việc lựa chọn một hệ thống an ninh CCTV chất lượng. Bạn có thể quyết định sử dụng hệ thống analog truyền thống , HD-SDI , HD-CVI hoặc thậm chí là các sản phẩm bảo mật dựa trên mạng IP .

Một điểm chung của tất cả các tùy chọn này là bạn có thể sẽ phải chạy một số dây phân loại đến camera. Có, có một số giải pháp “Camera an ninh không dây” hiện có trên thị trường, nhưng nếu bạn thực hiện một số nghiên cứu, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều hạn chế đối với camera an ninh không dây. Hầu hết các chuyên gia CCTV có lẽ sẽ không đề xuất một hệ thống không dây trong môi trường mà thời gian hoạt động và bảo mật là rất quan trọng.

Tải về

Tôi muốn đề cập rằng có thể truyền video không dây một cách đáng tin cậy bằng một thiết bị chẳng hạn như TP-LocoM5 – Điểm / Cầu truy cập không dây.

Nhưng ngay cả khi đó bạn vẫn cần phải có dây điện chạy đến camera hoặc nguồn điện cục bộ gần camera và nó chỉ hoạt động với Camera IP.

Như đã nói, chúng ta sẽ nói về một hệ thống có dây đầy đủ kết hợp với thiết bị lưu trữ như DVR (Đầu ghi camera Analog) hoặc NVR (Đầu ghi camera IP).

LẮP ĐẶT CAMERA MỚI

Khi lắp đặt hệ thống camera hoàn toàn mới, bạn có thể muốn dây nguồn và video đến từ một vị trí duy nhất nằm gần thiết bị lưu trữ (DVR hoặc NVR) như hình dưới đây.

 

HỆ THỐNG CAMERA ANALOG

Camera Analog, HD-SDI và HD-CVI sẽ cần hai dây dẫn chạy tới chúng. Một để truyền video và một bộ dây nguồn để cấp nguồn cho Camera . Bạn có thể chạy dây đồng trục và dây nguồn riêng biệt nhưng hầu hết các chuyên gia camera quan sát chọn sử dụng “ Cáp đồng trục liền nguồn”. Cáp Siamese là một loại cáp đồng trục được sản xuất với một bộ dây nguồn được gắn vào nó. Các dây nguồn có thể được tách ra khỏi đồng trục trong trường hợp nguồn điện của bạn có thể không ở gần thiết bị ghi âm của bạn.

Cáp Xiêm

HỆ THỐNG CAMERA IP

Camera IP sử dụng truyền video kỹ thuật số qua cáp CAT5 hoặc CAT6. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chạy video và nguồn đến và đi từ máy ảnh trên cùng một dây CAT5 hoặc CAT6, giả sử bạn đang sử dụng nguồn điện POE (Power Over Ethernet) chẳng hạn như Switch POE .

Một số NVR đi kèm với POE tích hợp, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn nên sử dụng bộ chuyển POE bên ngoài như POE-8MB1G . Khi sử dụng một Switch  POE bên ngoài, tất cả CAT5 hoặc CAT6 của bạn sẽ chạy trực tiếp từ mỗi camera đến một công tắc POE được kết nối với mạng cục bộ của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần kết nối NVR của mình với mạng và bạn đã sẵn sàng.

POE-Setup

Hầu hết các camera IP cũng đi kèm với một dây nguồn bổ sung nếu bạn chọn không sử dụng POE và cấp nguồn cho chúng bằng nguồn 12v hoặc 24v như hình dưới đây.

Cáp IP

Nếu bạn định cấp nguồn cho camera IP của mình bằng nguồn 12v / 24v, bạn vẫn sẽ chạy tất cả CAT5 hoặc CAT6 của mình từ máy ảnh sang công tắc Non-POE (thường rẻ hơn đáng kể so với công tắc POE) nhưng bạn sẽ chạy thêm một bộ dây nguồn từ nguồn điện đến mỗi máy ảnh.

NO-POE-Setup

ĐI DÂY CÁP CẤP TÍN HIỆU/ NGUỒN CHO CAMERA

Bây giờ là lúc để chạy cáp của bạn. Sau đây sẽ đề cập đến 2 kịch bản phổ biến.

Tình huống 1 : Luồn dây cáp qua gác xép của bạn và gắn máy ảnh của bạn vào bồn tắm. Đây là một tùy chọn cài đặt phổ biến, miễn là bạn có quyền truy cập vào tầng áp mái của mình và cũng có thể truy cập vào bộ quần áo của bạn.

Đầu tiên bạn phải chọn vị trí đặt đầu ghi và nguồn điện. Một số người chỉ đơn giản là đặt chúng trong văn phòng hoặc một căn phòng trong nhà của họ. Những người khác thích đặt chúng ở một vị trí an toàn hơn như trong tủ khóa, giấu trong tủ quần áo hoặc thậm chí trên gác mái.

Hình ảnh dưới đây cho thấy đầu ghi và nguồn điện bên trong một căn phòng của ngôi nhà. Dây điện và dây video chạy lên tường vào gác xép đến vị trí đặt camera và khoét một lỗ nhỏ trên ống soffit để gắn camera.

sOFFIT

Tình huống 2 : Một tùy chọn khác là chạy cáp của bạn qua một bức tường bên ngoài và sau đó sử dụng ống dẫn ở bên ngoài cấu trúc của bạn để chạy cáp của bạn từ máy ảnh này sang máy ảnh khác. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai không có gác mái hoặc hạn chế tiếp cận.

Giao lộ

GẮN CAMERA LÊN TƯỜNG

Khi bạn đã chạy dây đến vị trí mong muốn, bạn có thể kết nối camera của mình. Trong một số trường hợp cáp thoát ra khỏi soffit, bạn có thể kết nối các dây của bạn với nhau và nhét các kết nối vào vùng rỗng của soffit, sau đó gắn máy ảnh trực tiếp vào soffit.

Direct-soffit-mount

Trong các tình huống bạn đang luồn dây điện qua một bức tường gạch hoặc bê tông vững chắc mà các kết nối không thể cắm vào, thông thường bạn phải lắp một hộp nối.

Giao lộ

Hộp nối camera
Hộp nối ống đặc biệt hữu ích khi chạy cáp của bạn qua ống dẫn ở bên ngoài cấu trúc của bạn vì chúng đóng vai trò như một hộp chứa chống thời tiết bảo vệ kết nối nguồn và video của bạn khỏi các yếu tố và cũng cung cấp cho bạn một bề mặt phẳng để gắn camera của bạn đến.

Box1

Đầu tiên, bạn sẽ kéo dây của mình qua lỗ truy cập ở mặt sau của hộp nối. Sau đó gắn hộp nối vào tường. Bạn có thể phải khoan một lỗ trên nắp hộp nối đủ lớn để đưa các kết nối máy ảnh của bạn vào. Tiếp theo, kết nối camera với (các) kết nối nguồn và video. Sau đó vặn nắp vào hộp nối. Bây giờ bạn có thể gắn camera của mình vào hộp nối. Xem sơ đồ bên dưới.

JB

Khi được sử dụng trên một chiếc soffit, một hộp nối đôi khi sẽ hữu ích để hạ và thả camera của bạn xuống dưới các vật cản, chẳng hạn như bảng điều khiển sâu như hình dưới đây.

sự cản trở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ