DMCA.com Protection Status
preloader

Dự án Nhà Giãn Nở độc đáo

Dự án Nhà Giãn Nở là một công trình công cộng tập trung vào vấn đề nhà ở, cho phép tòa nhà được cấu hình linh hoạt xung quanh các biến động từ sự tiêu thụ và sử dụng tài nguyên, cũng như hoạt động sinh hoạt của cư dân tại Indonesia.

Nhà Giãn Nở / Urban Rural Systems

Thông tin công trình:

  • Thể loại: Nhà ở, Đô thị, Bền vững
  • Vị trí: Batam, Indonesia
  • Kiến trúc sư: Urban Rural Systems
  • Diện tích: 36 m²
  • Năm hoàn thành: 2018
  • Ảnh: Dio Guna Putra
Nhà Giãn Nở / Urban Rural Systems

Nhà Giãn Nở (“rumah tambah” trong tiếng Bahasa Indonesia, gọi tắt là rubah) được thiết kế để trở thành một phần của sự bền vững, đáp lại những thách thức từ các thành phố đang phát triển nhanh chóng như Batam, Quần đảo Riau của Indonesia.

Từng là một tập hợp của những làng chài yên bình với vài nghìn cư dân, Batam đã phát triển trở thành một thành phố quốc tế với hơn một triệu dân trong vòng chưa đầy 40 năm. Sự tăng trưởng đáng kể này được thúc đẩy bởi một hiệp định thương mại tự do mới và sự kết nối giữa Batam với Singapore vẫn chưa hề thuyên giảm. Những người di cư trẻ tuổi từ khắp Indonesia đến đó để tìm kiếm cơ hội đổi đời.

Đến năm 2015 Batam được mệnh danh là thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới. Kết quả, nơi đây phải đối mặt với những vấn đề lớn về quy hoạch như: Làm thế nào để thích ứng với dòng người di cư? Làm thế nào để cung cấp đủ nhà ở, và hệ thống xử lý nước và nước thải thích hợp? Làm thế nào để tài trợ cho cơ sở hạ tầng giao thông đầy đủ, và xây dựng các trường học, trường đại học và bệnh viện?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ