DMCA.com Protection Status
preloader

Camera Hikvision có bảo mật không?

Camera Hikvision có bảo mật không

Mọi người muốn mua camera an ninh tốt với một mức giá hợp lý. Bởi vì camera Hikvision dường như hội đủ điều kiện cho một trường hợp như vậy, mọi người luôn hỏi tôi câu hỏi: ” Một tái camera Hikvision an toàn? ” Hãy nói về điều đó.

Hikvision là ai?

Hikvision là công ty được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2001 với 49% vốn nước ngoài. Nó sử dụng hơn 18.000 người và có giá trị vốn hóa thị trường hơn 20 tỷ USD (số liệu chính thức từ năm 2016).

Công ty sản xuất hệ thống giám sát và các thiết bị khác liên quan đến ngành an ninh. Hikvision rất phổ biến trong số các nhà tích hợp và đại lý hệ thống an ninh bán sản phẩm của họ trên toàn thế giới.

Camera Hikvision an toàn đến mức nào?

Không có hệ thống an ninh nào là 100% . Điều đó nói lên rằng, bất kể bạn chọn nhà sản xuất camera an ninh nào, luôn có nguy cơ gặp sự cố.

Bạn có thể tìm thấy một số báo cáo về lỗ hổng camera Hikvision , nhưng điều này không có nghĩa là camera của họ hoàn toàn không an toàn. Nếu chịu khó tìm kiếm, bạn cũng có thể tìm thấy các báo cáo về các vấn đề bảo mật trên máy ảnh, đầu ghi và phần mềm từ các công ty lớn như Pelco, Axis, Samsung, Bosch, Panasonic, Sony, v.v.

Tất cả các công ty đó đều có các vấn đề về lỗ hổng bảo mật của sản phẩm được khắc phục khi nâng cấp phần sụn và Hikvision cũng không khác vì họ đã khắc phục sự cố trong sản phẩm của mình theo cách này.

Các phương tiện truyền thông và các đối thủ cạnh tranh của Hikvision

Điển hình là do thành công nhanh chóng với tư cách là nhà sản xuất camera an ninh, Hikvision đã trở nên nổi bật trong ngành công nghiệp an ninh và gặp khó khăn trước các đối thủ cạnh tranh.

Tôi không nói rằng các sản phẩm của Hikvision an toàn hơn hay tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng rõ ràng là bất kỳ lỗ hổng nào trong sản phẩm của họ đều thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông hơn.

Tôi đã làm việc cho Samsung và Hanwha Techwin trong nhiều năm và tôi có thể tìm thấy các lỗ hổng trong các sản phẩm của họ mà sau đó đã được sửa chữa bằng phần mềm cơ sở. Đó là một thông lệ tiêu chuẩn mà tôi cũng có thể thấy trong các sản phẩm của các nhà sản xuất khác.

Hầu hết thời gian, những lỗ hổng như vậy đã được sửa chữa mà không có bất kỳ tin tức nào, và khách hàng không bao giờ nhận ra rằng vấn đề thậm chí còn tồn tại.

Vì lý do nào đó, tôi không hoàn toàn nhận thức được; Hikvision được chú ý mỗi khi ai đó báo cáo vấn đề về lỗ hổng bảo mật của sản phẩm.

Được cơ quan an ninh tin cậy

Vào năm 2018, Hikvision đã được các cơ quan bảo mật chỉ định là Cơ quan đánh số CVE (CNA). Điều này có nghĩa là Hikvision không cần sử dụng bên thứ ba để kiểm tra các sản phẩm của họ để tìm các lỗ hổng tiềm ẩn và có thể tự thêm vào danh sách.

Việc chỉ định này cho thấy Hikvision được ngành công nghiệp bảo mật tin cậy và có thể khắc phục các vấn đề về lỗ hổng bảo mật một cách kịp thời.

Bị chính phủ Hoa Kỳ cấm

Các sản phẩm của Hikvision đã bị chính quyền Trump cấm sử dụng tại các cơ sở của chính phủ Hoa Kỳ. Thực tế này xảy ra sau khi một số báo cáo về lỗ hổng bảo mật trên các máy ảnh có vấn đề về lỗ hổng bảo mật và cung cấp một cửa hậu cho sản phẩm.

Vì các camera được lắp đặt tại các cơ sở của Hoa Kỳ thuộc sở hữu của chính phủ vì chúng có nguy cơ đối với an ninh quốc gia, nên các sản phẩm này đã bị cấm.

Lệnh cấm chỉ áp dụng cho chính phủ. Các công ty và cá nhân vẫn có thể mua camera Hikvision ở bất kỳ đại lý nào và thậm chí trên Amazon .

Phần kết luận

Trở lại câu hỏi, “ Camera Hikvision có an toàn không? ” Tôi tin rằng chúng đủ an toàn để sử dụng ở những nơi không đe dọa đến an ninh quốc gia.

Nói rõ hơn, tôi không bảo vệ Hikvision hay bất kỳ thương hiệu nào khác. Tôi chỉ nghĩ rằng chúng ta không nên chỉ trích một công ty chỉ vì một số tin tức hoặc báo cáo xấu nói rằng các sản phẩm có một số lỗ hổng vì tất cả các nhà sản xuất khác cũng vậy.

Nếu bạn muốn sử dụng Hikvision hoặc hệ thống an ninh của bất kỳ nhà sản xuất nào khác, hãy đảm bảo bạn tuân thủ các nguyên tắc để cập nhật hệ thống và chỉ không lắp đặt camera ở những nơi nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến sự thân mật.

Bạn KHÔNG nên lắp đặt camera an ninh trên phòng ngủ, phòng tắm, tủ quần áo và những nơi tương tự ngay cả khi chúng đến từ các nhà sản xuất lớn

Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn.

Là Doanh nghiệp lắp đặt camera tại Hà Nội, chuyên cung cấp dịch vụ it cho doanh nghiệp, với mục đích quan sát hoạt động ngày đêm với tính năng ghi hình và hoạt động liên tục giúp bạn bảo vệ tài sản tránh thất thoát, mất cắp. Hãy cùng SCTT dõi theo bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp nhất.

SCTT chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thi công camera ở các Quận như: Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ.

Lap dat camera tai ha noi

SCTT – Phân Phối, Lắp Đặt Camera Giá Rẻ Nhất Hà Nội

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn – thiết kế – thi công Camera quan sát một cách đầy đủ và nhanh gọn với cách làm việc chuyên nghiệp, phù hợp với: Cơ Quan, Công Xưởng, Kho Bãi, Chung Cư, Nhà Trẻ, Gia Đình, Trường Học, Văn Phòng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ