DMCA.com Protection Status
preloader

11 Quy tắc Phong thủy Quan trọng để Xây dựng Nhà

Tư vấn phong thủy khi xây nhà

Việc lập kế hoạch và xây dựng một ngôi nhà hợp phong thủy cần tuân theo các thiết kế bố trí ngôi nhà hợp phong thủy và các quy tắc phong thủy cơ bản để cho phép dòng chảy năng lượng chi tốt Bằng cách ghi nhớ những quy tắc này, bạn sẽ tạo ra một thiết kế nhà phong thủy tốt lành, đảm bảo gia đình bạn phát đạt.

Địa điểm xây nhà cho phong thủy tốt

Người Trung Quốc tránh số bốn cho số nhà và số điện thoại , họ tin rằng số bốn là không may mắn vì nó nghe giống như từ chỉ cái chết trong tiếng Trung Quốc. Không có quy tắc phong thủy nào về niềm tin này vì phong thủy tập trung vào các yếu tố và địa thế xung quanh ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thích chọn một địa chỉ không có số bốn trong đó.

Tìm vị trí hoàn hảo cho ngôi nhà mới của bạn

Có một số quy tắc phong thủy bạn muốn tuân theo khi chọn địa điểm xây dựng ngôi nhà mới của mình. Bạn phải trả tiền để có một phân tích chi tiết do một nhà phong thủy thực hiện theo kế hoạch của bạn. Nếu bạn không được tiếp cận với một chuyên gia như vậy, bạn có thể tránh những vấn đề lớn bằng cách tuân theo các nguyên tắc phong thủy cơ bản.

 • Khu đất xung quanh ngôi nhà của bạn quan trọng hơn nhiều so với nội thất.
 • Các sân sau phải cao hơn so với sân trước. Điều này cung cấp sự dồi dào cho cửa trước. Một ngọn núi phía sau nhà của bạn là một điều tối ưu về mặt phong thủy.
 • Bên trái của ngôi nhà của bạn nên cao hơn bên phải.
 • Tránh các mũi tên độc hướng vào nhà của bạn, chẳng hạn như ngã tư đường phố, tháp chuông nhà thờ và nhà cao tầng.
 • Không xây dựng gần các tích lũy sha chi (âm chi), chẳng hạn như nghĩa trang, bãi rác, bệnh viện, bãi chôn lấp hoặc nhà tù.
 • Tránh xa những lô đất thông cống vì những thứ này cũng tạo ra nguồn năng lượng chi tích tụ trở nên trì trệ và không thể xâm nhập vào nhà bạn một cách dễ dàng.
 • Những ngôi nhà ở cuối đường là một vị trí khó khăn vì tất cả năng lượng chi sẽ dồn về nhà của bạn.

Nếu bạn không thể thoát khỏi bất kỳ yếu tố xấu nào trong số những yếu tố không tốt này, có rất nhiều biện pháp phong thủy bạn có thể áp dụng, chẳng hạn như trồng cây, tường, các tính năng của nước và nhiều biện pháp khác.

Sơ đồ tầng phong thủy cho ngôi nhà mới của bạn

Những hình dạng tốt cho ngôi nhà hợp phong thủy bao gồm hình chữ nhật, hình vuông, bậc tam cấp và hình tròn. Những ngôi nhà có hình dạng kỳ lạ hoặc bất thường, đặc biệt là hình chữ L hoặc những ngôi nhà bị khuyết góc và các sơ đồ mặt bằng khó khăn khác có những thách thức về mặt phong thủy cần phải có biện pháp khắc phục.

Xác định hướng đối diện và hướng ngồi để có phong thủy tốt

Hướng đối diện và hướng ngồi rất quan trọng để biết cách áp dụng các nguyên tắc phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Thực hiện các phép đọc la bàn để đảm bảo mỗi khu vực được xác định chính xác.

Đối mặt với Hướng

Hướng quay mặt là rất quan trọng đối với cảnh quan và thiết kế nội thất của ngôi nhà của bạn. Điều ngạc nhiên đối với nhiều người, cửa trước không nhất thiết phải là hướng đối diện của một ngôi nhà.

cừu con

Hướng này được xác định bởi cửa nhìn ra khu vực tài sản của bạn đang ở trên dốc xuống. Như đã đề cập trước đây, để sở hữu phong thủy lý tưởng , mặt tiền của ngôi nhà nên dốc xuống.

Cửa sau dốc xuống hoặc cửa hông

Nếu cửa sau hoặc cửa hông của bạn nhìn ra dốc xuống, thì đây được coi là hướng quay mặt và là nơi bạn sẽ đọc la bàn của mình. Nếu vị trí xây dựng của bạn nằm trên mặt đất bằng phẳng, thì khu vực có năng lượng chi hoạt động mạnh nhất sẽ trở thành hướng quay mặt của bạn, chẳng hạn như đường phố.

Hướng ngồi

Hướng ngồi là hướng ngược lại với hướng quay mặt. Nếu cửa sau là hướng quay mặt của bạn, thì cửa trước trở thành hướng ngồi và ngược lại. Nếu một cửa phụ là hướng quay mặt, thì đối diện của ngôi nhà là hướng ngồi.

Áp dụng Phong thủy cho Cửa trước và Tiền sảnh

Bắt đầu với cửa trước và khu vực lối vào của ngôi nhà của bạn. Đây là một khu vực quan trọng vì nó là miệng chính cho phép năng lượng chi vào nhà.

cửa trước

Quy tắc chung về cửa trước

Một số quy tắc phong thủy bạn muốn tuân theo bao gồm:

 • Nếu bạn có một vỉa hè dẫn đến cửa trước của bạn, hãy đảm bảo rằng nó là đường cong và khúc khuỷu. Tránh những lối đi thẳng dẫn thẳng đến cửa nhà bạn; năng lượng chi sẽ lao xuống một con đường thẳng và xông vào nhà bạn.
 • Cửa trước phải mở vào nhà, không bao giờ ra ngoài. Điều này cho phép năng lượng chi đi vào dễ dàng và chảy từ bên ngoài.
 • Một tiền sảnh tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà cho phép năng lượng chi tích tụ và sau đó phân tán trong nhà. Việc không có tiền sảnh tràn ngập trong nhà với năng lượng chi thường có thể tràn ngập.
 • Không căn chỉnh cửa trước để có một cửa sổ hoặc cửa khác đối diện trực tiếp với nó. Ví dụ, nếu cửa trước đối diện với cửa sau hoặc cửa sổ bếp, thì năng lượng chi sẽ tràn qua cửa trước và ra khỏi nhà qua cửa sau hoặc cửa sổ.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho vị trí phòng tắm so với cửa trước

Có một số lưu ý đặc biệt cần thực hiện khi lập kế hoạch phòng tắm liên quan đến cửa trước. Bạn không muốn có cửa phòng tắm hoặc tủ quần áo đối diện với cửa trước. Những vị trí không tốt này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự giàu có. Không đặt phòng tắm trên tầng hai ngay phía trên tiền sảnh. Năng lượng tiêu cực từ nước thải sẽ cản trở tất cả năng lượng tích cực xâm nhập vào nhà của bạn.

Thiết kế và Bố trí Nhà bếp Phong thủy

Nhà bếp rất quan trọng đối với sức khỏe của người cư ngụ. Lý tưởng nhất là nó nên được đặt ở phía sau nhà của bạn. Vị trí xấu nhất cho nhà bếp là ở phía trước gần hoặc ngay bên cạnh khu vực cửa trước hoặc tiền sảnh. Nói cách khác, bạn không muốn nhìn hoặc đứng ngay trong bếp ngay khi bước vào nhà. Điều này đặc biệt đúng nếu lò nướng đối diện trực tiếp với cửa trước.

Thiết kế nhà bếp đẹp

Xác định vị trí

Điều đó nói rằng, vị trí tốt nhất cho nhà bếp nên được tính theo số kua của người trụ cột trong gia đình (được tính bằng công thức ngày sinh và giới tính).

Biết các Quy tắc Phong thủy Nhà bếp khi bạn ra quyết định

Một số quy tắc phong thủy chung về nhà bếp có thể giúp bạn đưa ra quyết định, chẳng hạn như:

 • Khi thiết kế bố trí nhà bếp, hãy đi theo thiết kế phong thủy tốt của hình tam giác là đặt tủ lạnh, lò nướng và bồn rửa ở các góc của hình tam giác. Điều này tránh sự trộn lẫn của nước và các yếu tố lửa .
 • Tránh đặt lò và đặt ở vị trí buộc bạn phải nấu quay lưng ra cửa. Nếu điều này là không thể tránh khỏi, hãy sử dụng kỹ thuật soi gương để bạn có thể nhìn thấy phía sau khi nấu ăn.
 • Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ.
 • Các khu vực phòng khách (den), phòng ăn và nhà bếp phải ở trên cùng một tầng.
 • Tránh sử dụng gương trong nhà bếp. Gương đại diện cho yếu tố nước, và điều này có thể phá hủy yếu tố lửa trong nhà bếp.

Tránh Bếp Khu vực Tây Bắc

Một nguyên tắc chung là tránh đặt bếp ở khu vực Tây Bắc. Lĩnh vực này bị chi phối bởi nguyên tố kim loại trong khi nguyên tố bếp là lửa. Vị trí nhà bếp như vậy được gọi là “Cổng trời” vì những yếu tố này tạo ra một khu vực bị ảnh hưởng. Khu vực bếp này được cho là sẽ đe dọa người trụ cột trong gia đình về sự mất mát, chẳng hạn như công việc và tiền bạc, thậm chí phá sản cũng như tai nạn hoặc bệnh tật nghiêm trọng.

Điều duy nhất vượt qua quy tắc này là nếu NW nằm trong một khu vực tốt cho sức khỏe theo số kua khác của người trụ cột trong gia đình. Ngay cả khi trường hợp này xảy ra và bạn có quyền lựa chọn, hãy đặt bếp ở vị trí tốt hơn.

Vị trí phòng tắm so với nhà bếp

Không đặt phòng tắm ở tầng hai phía trên nhà bếp. Ngoài ra, tránh bếp và phòng tắm chung một bức tường hoặc cửa phòng tắm đối diện với bếp.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ tốt nhất nên đặt cách xa nơi sinh hoạt chính trong nhà. Mặt sau của ngôi nhà là vị trí tốt nhất cho các phòng ngủ. Có một số quy tắc phong thủy có thể giúp bạn xác định vị trí phòng ngủ của mình. Một nguyên tắc có thể hướng dẫn bạn bằng cách xem xét các hướng tốt nhất và tốt nhất của mỗi thành viên trong gia đình theo số kua của họ.

phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ

Một số mẹo để bố trí phòng ngủ bao gồm:

 • Tránh bố trí phòng ngủ ở đầu cầu thang với cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp với cầu thang.
 • Không đặt phòng ngủ trực tiếp qua nhà để xe, văn phòng hoặc nhà bếp.
 • Không định vị phòng ngủ kết nối với văn phòng tại nhà.
 • Không đặt phòng giặt bên cạnh phòng ngủ.
 • Không bao giờ bố trí phòng ngủ ở tầng dưới bên dưới phòng tắm ở tầng trên.

Vị trí phòng tắm so với phòng ngủ

Không đặt phòng ngủ ngay trên phòng tắm ở tầng dưới. Giường không nên kê cùng tường với phòng tắm riêng hoặc tủ đựng quần áo.

Cửa sổ và Cửa ra vào Phòng ngủ

Vị trí cửa ra vào và cửa sổ là những yếu tố thiết kế quan trọng có thể tạo nên sự khác biệt giữa một đêm khó ngủ và những đêm mất ngủ. Một số điều cần đặc biệt chú ý bao gồm:

 • Không sử dụng cửa sổ lớn đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ. Điều này tạo ra hiệu ứng đường hầm cho các chi di chuyển rất nhanh qua phòng gây ra tình trạng bất ổn.
 • Đặt cửa sổ để giường không cần đặt bên dưới hoặc phía trước.

Phong thủy cho cầu thang

Cầu thang có thể cản trở dòng chảy tự nhiên của năng lượng chi và nên được đặt ở những vị trí lành tính nhất.

cầu thang bộ
 • Cầu thang lý tưởng là rộng và uốn lượn duyên dáng theo chiều kim đồng hồ.
 • Cầu thang tiếp đất trên và dưới không được đối diện với cửa trước.
 • Nếu có thể, tránh bố trí cầu thang với cửa trước. Năng lượng Chi sẽ dồn lên cầu thang và tầng chính sẽ bị thiếu năng lượng Chi có lợi.
 • Không đặt phòng tắm bên dưới cầu thang. Yếu tố nước gây hại cho thế hệ thứ hai của ngôi nhà.
 • Cầu thang hoạt động tốt nhất nên đặt dọc theo bức tường bên ngoài của ngôi nhà.
 • Không bao giờ đặt cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà, đặc biệt là kiểu xoắn ốc. Điều này tạo ra một cơn lốc xoáy hoặc hiệu ứng khoan cho năng lượng chi di chuyển xung quanh cũng như lên xuống không ngừng.
 • Tốt nhất nên tránh đặt cầu thang ở các hướng Đông (sức khỏe), Đông Nam (giàu có) và Tây Nam (các mối quan hệ tình cảm).
 • Đặt cầu thang với những ngôi sao bay không tốt. Chuyên gia phong thủy khuyên vị trí này sẽ giúp giảm bớt những điều xui xẻo mà những ngôi sao này gây ra.
 • Không sử dụng thiết kế cầu thang mở. Thiết kế này cho phép bạn nhìn giữa và xuyên qua các bậc thang như thể các bậc thang đang lơ lửng trên không. Phong cách này càng làm mất ổn định về mặt phong thủy của cầu thang.
 • Sử dụng gỗ, không bao giờ sử dụng kim loại, để xây dựng và hoàn thiện cầu thang.

Bố trí phòng khách và phòng ăn cho phong thủy tốt

Thông thường trong các ngôi nhà hiện đại, cả phòng khách và phòng ăn đều gần nhà bếp, thường là một phần của sơ đồ mặt bằng mở bao gồm nhà bếp.

Phòng khách (Den)

Các phòng khách sẽ trở thành trung tâm của hầu hết các hoạt động trong gia đình. Nó phải là một không gian đủ rộng để phù hợp với gia đình và gấp đôi để tổ chức các sự kiện xã hội.

Phòng ăn

Một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn là phòng ăn riêng biệt . Căn phòng này tượng trưng cho sự sung túc và giàu có của gia đình. Nó phải có thể vào bếp mà không cần ở trong bếp.

Các loại phòng lưu trữ

Các loại phòng khác được tìm thấy trong hầu hết các ngôi nhà của người Mỹ bao gồm phòng giặt là , tủ quần áo không cửa ngăn hoặc tiêu chuẩn và nhà để xe. Tất cả các phòng này được coi là phòng chứa đồ.

 • Mặc dù phòng giặt là có các hoạt động dọn dẹp diễn ra, nhưng quần áo bẩn và sạch sẽ được lưu trữ trong khu vực này trong thời gian khác nhau.
 • Vấn đề phong thủy với phòng chứa đồ là năng lượng chi khí ứ đọng tích tụ trong đó. Một cách chữa là treo một tấm gương soi toàn thân ở bên ngoài cửa để ngăn năng lượng chi từ phần còn lại của ngôi nhà hút vào những căn phòng này.
 • Bạn không muốn phản chiếu bếp nấu, cửa phòng tắm hoặc cầu thang, vì vậy hãy bố trí phòng chứa đồ tránh xa những vật dụng này trong nhà.

Các Quy tắc Phong thủy Chung về Vị trí Cửa ra vào và Cửa sổ

Tốt nhất không nên đặt cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau bất cứ khi nào có thể, nếu không năng lượng chi xâm nhập và tồn tại quá nhanh.

 • Giống như cửa trước và cửa sau không thẳng hàng, tốt nhất bạn không nên căn chỉnh các cửa khác trong nhà, chẳng hạn như cửa phòng ngủ và cửa phòng tắm, hoặc cửa phòng tắm và cửa tủ quần áo.
 • Cần tránh ba hoặc nhiều cửa cạnh nhau hoặc các cửa trong một hành lang dài. Một số hiệu ứng đào hầm của năng lượng chi có thể được phân tán bằng cách treo 1 “đến 2” quả cầu pha lê ở các ô cửa.
 • Nên tránh các hàng cửa sổ, đặc biệt là dọc phía sau nhà. Mặt sau của ngôi nhà được ví như xương sống của cơ thể con người; nó ở đó để hỗ trợ. Quá nhiều cửa sổ sẽ làm suy yếu các chi và sự hỗ trợ bạn cần trong tất cả các khu vực trong nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

Sử dụng ý thức chung khi lập kế hoạch vị trí cửa ra vào và cửa sổ. Hình dung cách năng lượng chi sẽ di chuyển trong nhà của bạn, trong và ngoài cửa sổ và cửa ra vào.

Các mục tiêu phong thủy cho thiết kế nhà

Mục tiêu của việc thiết kế một ngôi nhà sử dụng các quy tắc và ứng dụng phong thủy là tối đa hóa lợi ích của năng lượng chi tốt lành. Vị trí phòng và các thành phần khác sẽ đảm bảo bạn gặt hái được nhiều lợi ích nhất trong phong thủy ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ