DMCA.com Protection Status
preloader

BỐ TRÍ BẾP MANG LẠI VẬN MAY

BỐ TRÍ BẾP MANG LẠI VẬN MAY

Khu vực dành cho việc bố trí bếp theo quan niệm của người phương Đông ngoài khả năng có thể đánh giá được vai trò của người phụ nữ còn có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của gia chủ. Một số gợi ý dưới đây về phương hướng đặt bếp có thể hữu ích cho bạn.

Hướng đặt bếp

Hướng bếp rất quan trọng, vì thế gia chủ cần lựa chọn cẩn thận.​
Hướng bếp rất quan trọng, vì thế gia chủ cần lựa chọn cẩn thận.

Khi tiến hành xây dựng, hướng đặt bếp là yếu tố quan trọng nhất cần chú ý. Quan niệm phương Đông cho rằng, hướng Đông Bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp, kế đến là hướng Nam và hướng Tây, còn lại các hướng khác đều không tốt. Căn cứ này dựa trên các yếu tố về phong thủy như gió, nước và ánh sáng để bố trí sao cho quá trình nấu ăn ít bị ảnh hưởng nhất bởi các yếu tố bên ngoài như gió, bụi, ánh nắng đồng thời đảm bảo chất lượng thức ăn cho gia đình.

Vị trí bố trí bếp

Điều thứ hai bạn cần quan tâm sau khi xác định được phương hướng bố trí bếp thì đó là chiều cao để thiết kế kệ đặt bếp sao cho phù hợp. Cụ thể, chiều cao của bếp phải căn cứ vào chiều cao trung bình của những người trong gia đình sao cho tiện lợi nhất khi sử dụng và nấu nướng.

Khi bố trí bếp, gia chủ lưu ý không nên bố trí quá lộ liễu; khiến khách đến thăm có thể dễ dàng nhìn thấy bếp ngay từ ngoài; hoặc không nên đặt bếp thẳng hướng với cửa chính; để tránh làm ăn mất mát, tài hao tán tài sản. Khi đặt bếp nên tìm vị trí vững chắc để dựa đồng thời tránh những góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm người sinh sống trong nhà dễ bất đồng ý kiến gây hại tới hòa khí gia đình, và cũng nên tránh không đặt dưới xà ngang hay cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thông thường, trong bếp sẽ có thêm bồn rửa bát, chén; để tiện dụng trong quá trình nấu nướng, điều này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, cần chú ý không để bếp và bồn rửa trực đối; hay quá gần nhau vì bếp là mạng Hỏa trong khi bồn rửa là mạng Thủy; dễ gây cháy nổ trong khu vực nấu nướng. Khi đặt bếp cần chọn vị trí cao ráo, tránh bị ẩm ướt; và đầy đủ ánh sáng để đảm bảo yếu tố an toàn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ