DMCA.com Protection Status
preloader

BIỆN PHÁP THI CÔNG NHÀ CÔNG NGHIỆP

Biện pháp thi công nhà công nghiệp được thực hiện như thế nào là câu hỏi đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi với nhu cầu kinh doanh ngày một tăng, doanh nghiệp cần có những khu nhà công nghiệp của riêng mình. Trong bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu biện pháp thi công nhà công nghiệp mới nhất 2021 để các doanh nghiệp, chủ sở hữu, chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công cập nhật thông tin.

Nguyên tắc cơ bản trong biện pháp thi công nhà công nghiệp

Trước khi tìm hiểu biện pháp thi công nhà công nghiệp bạn nên nắm được những nguyên tắc cơ bản khi thực hiện công đoạn này.

Biện pháp thi công nhà công nghiệp
Đơn vị thi công cần nghiên cứu kỹ chức năng của tường phân xưởng trong công trình nhà công nghiệp.

Nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong việc khảo sát, thiết kế bản vẽ biện pháp thi công cũng như thi công nhà công nghiệp chính là kinh tế. Bên cạnh đó, khi tiến hành quy hoạch mặt bằng của nhà công nghiệp; đơn vị thi công cần lưu ý cẩn trọng đến tính toán hợp lý về chi phí và sản xuất của từng phân xưởng riêng biệt.

Ngoài ra, đơn vị thi công cần nghiên cứu kỹ chức năng của tường phân xưởng; trong công trình nhà công nghiệp. Đồng thời, sắp xếp các bộ phận một cách hợp lí nhất để quá trình sản xuất tại phân xưởng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cuối cùng, người đơn vị thi công cần làm việc với các cơ quan như: các nhà cung cấp thiết bị, vận chuyển giao thông, dịch vụ vệ sinh… Để có một hướng giải quyết chung, hợp lý và khoa học. Từ đó đảm bảo quá trình xây dựng và sử dụng nhà xưởng sau này diễn ra thuận lợi nhất.Biện pháp thi công nhà công nghiệp

Một công trình nhà công nghiệp phải đảm bảo các yếu tố; về thẩm mỹ, độ bền cũng như công năng sử dụng. Ngoài việc thiết kế nhà xưởng để có một bản vẽ chất lượng; thì công tác thi công phải thật chuẩn xác. Dưới đây là các bước trong thi công; nhà công nghiệp.

Thi công phần móng

Móng luôn được xem là phần quan trọng nhất đối với bất kỳ công trình xây dựng nào. Việc giải quyết gọn gàng các vấn đề ở phần móng; sẽ góp phần đảm bảo công trình luôn đặt chất lượng.Vật liệu thi công móng; nhà công nghiệp cần đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng. Các đơn vị thi công không được thi công phần móng trong điều kiện thời tiết mưa bão. Đối với từng loại đất khác nhau phải có những phương án thi công sao cho phù hợp nhất.

Biện pháp thi công nhà công nghiệp
Một công trình nhà công nghiệp phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ, độ bền cũng như công năng sử dụng.

Thi công phần nền

Nền nhà xưởng là nơi đặt các trang thiết bị máy móc; phục vụ quá trình sản xuất và là nơi công nhân viên làm việc. Chính vì vậy, nền sẽ chịu lực tác động rất lớn và thường xuyên.

Đơn vị thi công cần quan tâm đến độ dày của bê tông để không bị sụt, lún, nứt,… xảy ra trong quá trình làm việc.

Thi công, lắp ráp phần kết cấu

Kết cấu chính là phần khung xương của toàn bộ công trình. Để có được một nhà xưởng chất lượng thì kết cấu khung kèo thép; phải đạt chuẩn, nếu không sẽ làm giảm chất lượng công trình.Đơn vị thi công cần nắm được số lượng các loại cột, kèo, xà gồ… Tránh không để thành phần này thiếu hụt trong quá trình thi công.

Tất nhiên, việc để thừa các nguyên liệu này cũng khiến chi phí của công trình đội lên. Vì vậy đơn vị xây dựng chắc chắn phải tính toán lượng nguyên liệu vừa đủ; tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình nhà công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ