DMCA.com Protection Status
preloader

BIỆN PHÁP THI CÔNG ĐƯỜNG ỐNG CẤP NƯỚC SẠCHLắp đặt đường ống cấp nước sạch là một công đoạn quan trọng để hoàn thành việc thi công lắp đặt hệ thống điện nước của một công trình xây dựng. Vậy biện pháp thi công đường ống cấp nước sạch được thực hiện như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!1. Biện pháp thi công đường ống cấp nước sạch

Biện pháp thi công đường ống cấp nước sạch
Trước khi thi công đường ống cấp nước sạch, đơn vị thi công cần kiểm tra chất lượng của vật tư, thiết bị để hoàn thành hệ thống này
Khi thực hiện thi công đường ống cấp nước sạch, đơn vị thi công cần thực hiện theo các bước sau:
 • Đầu tiên, trước khi thi công đường ống cấp nước, đơn vị thi công cần kiểm tra chất lượng của vật tư, thiết bị để hoàn thành hệ thống này
 • Đơn vị thi công có thể lựa chọn ống nhựa PVC hoặc ống kẽm, ống PPR để lắp đặt đường ống cấp nước. Vì giá thành thấp và dễ dàng lắp đặt nên loại ống nhựa PVC được sử dụng khá phổ biến.
 • Đối với ống nhựa PVC, đơn vị thi công chỉ cần dùng keo chuyên dụng dán ống nước là có thể dễ dàng lắp đặt đường ống cấp nước chắc chắn hoạt động hiệu quả
 • Đối với ống nhựa PPR, đơn vị thi công cần có máy hàn chuyên dụng để làm mềm ống sau đó mới có thể lắp đặt các thiết bị và chi tiết khác để hoàn thành hệ thống đường ống cấp nước.
 • Trong trường hợp gia chủ muốn lắp đặt hệ thống ống nước chìm trong tường thì đơn vị thi công cần phải vẽ lên tường trước những đường cắt đục chính xác. Sau đó, sử dụng máy cắt gạch để tạo rãnh có độ sâu cắt đục tường trung bình là 3 – 4cm, độ rộng trung bình là 5-10cm tùy từng vị trí.
 • Đơn vị thi công cần phải bịt kín tất cả các đầu ống bằng nút bịt ống. Sau đó tiến hành kiểm tra và thử áp lực nước; để đảm bảo nguồn nước đến được với nơi cần dùng chảy nhanh và mạnh.
 • Trong trường hợp thử áp lực nước thành công; đơn vị thi công tiến hành trát cố định đường ống cấp nước trong tường bằng xi măng.

2. Những lưu ý khi thi công đường ống cấp nước sạch

Biện pháp thi công đường ống cấp nước sạch
Đường ống nước được thiết kế một cách hợp lý, thuận tiện cho sinh hoạt và tiết kiệm chi phí. 
Đơn vị thi công khi tiến hành các biện pháp thi công; đường ống cấp nước sạch cần chú ý những vấn đề sau:
 • Thiết kế đường ống rõ ràng: Đường ống nước được thiết kế một cách hợp lý; thuận tiện cho sinh hoạt và tiết kiệm chi phí. Đơn vị thi công cần có bản vẽ thiết kế đường ống nước chi tiết; để đảm bảo trong quá trình sử dụng, có vấn đề gì hỏng hóc dễ dàng tìm ra nguyên nhân.
 • Chọn vật liệu chính hãng: Trong bối cảnh có rất nhiều nguyên vật liệu xây dựng; được bày bán trên thi trường nhưng chất lượng không phải thương hiệu nào; cũng được đảm bảo, đơn vị thi công cần biết lựa chọn thương hiệu uy tín; để đảm bảo chất lượng cho công trình.
 • Kết hợp công nghệ chống thấm hợp lý: Để tránh làm ẩm tường hoặc ướt nền nhà gây trơn trượt
 • Sử dụng van giảm áp khi cần
 • Kiểm tra áp suất: Sau khi lắp đặt xong, đơn vị thi công cần kiểm tra áp suất đường ống; để tránh các hiện tượng như hở van, các mối nối rò rỉ cần được khắc phục ngay lập tức.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ