DMCA.com Protection Status
preloader

Thi công xây lắp hệ thống điện đúng kỹ thuật 2021

Hướng dẫn cách đi dây điện Âm tường đúng kỹ thuật

Thi công xây lắp hệ thống điện nhà chính xác là một trong những yêu cầu quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở hoặc thi công các công trình. Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách luồn dây điện âm tường đơn giản cũng như chia sẻ một số sơ đồ điện âm tường cho nhà ở đơn giản.

Đi dây điện âm tường thường nằm riêng trong một hạng mục nhất định để có thể thực hiện và quản lý một cách dễ dàng. Bạn nên lưu ý quy trình đi dây điện nên được thực hiện chính xác từ các bước nhỏ đển tránh trường hợp xảy ra một số trường hợp mất an toàn điện trong quá trình sử dụng, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

XEM THÊM: Dịch vụ lắp đặt Camera tại Hà Nội

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn một số hướng dẫn cách đi dây điện âm tường và sơ đồ mạch điện âm tường trong nhà đơn giản.

Cách Đi Dây Điện Trong Nhà

Cách luồn dây điện âm tường trong nhà được thực hiện như sau:

  • Xác định vị trí cụ thể để đặt thiết bị: Bước đầu tiên, bạn nên xác định rõ ràng những vị trí bạn đặt các thiết bị điện (như bóng đèn, ổ cắm điện, máy lạnh, tủ điện…) trong ngôi nhà của mình. Từ các vị trí đó, chúng ta sẽ xác định được đường đi của dây điện tới các vị trí đó.
  • Lên sơ đồ điện âm tường: Sau bước xác định, chúng ta sẽ thực hiện một bản đồ đường đi của hệ thống điện trong nhà mình. Bạn cần nắm vững bản sơ đồ này, và tốt nhất là lưu lại một bản vẽ để tiện cho việc thi công, cũng như thuận lợi cho việc sửa chữa sau này nếu hệ thống điện có trục trặc.
  • Thực hiện thi công: Đây là công đoạn quan trọng nhất trong cả quá trình làm điện. Bạn cần tuân thủ những hướng dẫn và thao tác chính xác để đảm bảo kỹ thuật điện trong gia đình.

Quy trình thực hiện thi công đi dây gồm những bước như sau:

Hình ảnh

1. Vẽ vị trí đặt đế âm và đường đi dây điện trên tường

Ta dùng phấn, hoạc bút vẽ lên tường sơ đồ đi dây đã được xác định ở bước trên. Ta cần thực hiện chính xác bước này để đảm bảo hệ thống đường dây hợp lý, và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hình ảnh

2. Khoan đục tường để đặt ống gen

Cắt/ đào rãnh tường: Ta dùng máy cắt tường để cắt theo các đường vẽ, sau đó dùng máy khoan, hoặc máy đục, đục tường theo đường cắt có sẵn. Độ rộng, hẹp hoặc độ nông sâu của tường sẽ phụ thuộc vào đường dây điện bạn muốn đi.

Hình ảnh

3. Định vị đế âm công tắc điện

Hình ảnh

4. Đặt ống gen vào rãnh

Đi ống nhựa: Cho ruột gà, hoặc ống dẫn cứng vào rãnh đã đục và cố định lại thật chặt bằng dây kẽm.

Hình ảnh

5. Đùng vữa chát lại cho tường bằng phẳng

Hoàn thiện thi công: Sau khi đã đặt được đường ống và luồn dây xong xuôi, ta dùng hồ trám lại các vết rãnh đã đục vừa nãy, sao cho đảm bảo chắc chắn và đẹp là được.

Hình ảnh

6. Cắt các ống bằng phẳng với hộp

Hình ảnh

7. Sử dụng dây mồi để luồn kéo dây điện

Luồn dây điện âm tường: Bạn có thể luồn dây điện vào ống trước hoặc sau khi hoàn thiện, tuy nhiên, ta nên luồn dây vào trước để tránh trường hợp gặp vật cản, ta không luồn được dây, lại phải đục ra làm lại rất mất thời gian và ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà.

Hình ảnh

8. Kết nối dây với thiết bị điện theo hướng dẫn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ