DMCA.com Protection Status
preloader

Lan can sắt cầu thang: Phong cách và phân loại

Thiết kế cầu thang cho nhà phố, biệt thự

Nếu trong ngôi nhà của bạn sử dụng các vật dụng được làm theo từ sắt rèn thì điều này thể hiện địa vị cao của gia chủ. Việc sử dụng chất liệu sắt rèn cũng có thể áp dụng cho các cấu trúc cầu thang. Ví dụ, sắt rèn phổ biến nhất là cho lan can.

Khái niệm chung

Ngày nay, tất cả các văn phòng hiện đại đều có nhiều cầu thang, lần lượt được trang bị tay vịn.Các chức năng chính của lan can sắt rèn: Chúng giúp việc di chuyển trên cầu thang trở nên an toàn hơn. Nếu gia đình bạn có con nhỏ hoặc ông bà, thì nhất thiết phải có lan can cầu thang; Là một món đồ trang trí nội thất mang đến sự sang trọng nhất định cho căn phòng.

Ghi chú: Bạn chắc chắn nên chọn một thiết kế rất an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ. Cần lưu ý rằng không được có khoảng trống rộng trong hàng rào. Lan can bên phải là một bước tiến lớn dẫn đến thành công. Ngoài ra, bạn có thể tự thực hiện nhưng nên tin tưởng vào các bác sĩ chuyên khoa. Lan can cầu thang không ngừng được ưa chuộng.

Phương pháp sản xuất

Rèn nguội

Nếu bạn chọn phương pháp này, các lan can sẽ không nóng lên, chúng sẽ được xử lý bằng một loại máy đặc biệt. Sử dụng máy mài, người thợ sẽ tạo ra các mẫu cần thiết. Sau đó, việc hàn sẽ kết nối tất cả các yếu tố thành một sản phẩm. Cái giá của niềm vui này sẽ nhỏ;
Rèn nóng

Với phương pháp này, vật liệu được nung đến màu đỏ, sau đó được xử lý bằng các công cụ đặc biệt. Vật liệu phổ biến nhất cho phương pháp này là thép.

Sản xuất lan can từ rèn bao gồm một số công đoạn:
Sử dụng rèn nóng hoặc rèn nguội, lan can có được hình dạng yêu cầu;
Các yếu tố bổ sung được đính kèm vào các tác phẩm đã hoàn thành;
Một lớp phủ bảo vệ được áp dụng cho thành phẩm.

Để bảo vệ tốt, nên mua sơn acrylic, vì nó sẽ không bị gỉ. Các yếu tố bổ sung có thể được làm bằng các vật liệu sau: titan, đồng, đồng hoặc các kim loại khác.

Phân loại

Lan can cầu tháng sắt rèn được kết hợp với các vật liệu như:
Đá hoa cương; Ngói; Gỗ.

Về hình thức, hàng rào được chia thành các loại sau:

Thẳng, chúng thường nằm giữa các nhịp,

Lan can xiên, được lắp trên cầu thang.

Loại thứ hai cũng được gọi là góc, nhưng nó được sử dụng trong trường hợp cầu thang tiếp giáp với các góc giữa các nhịp, tùy chọn này rất an toàn.

Kiểu lan can

Ngày nay, có rất nhiều phong cách, mẫu mã đã xuất hiện. Dưới đây là những cái phổ biến nhất:

Phong cách tối giản

Chúng ta thấy vẻ đẹp tự nhiên của kim loại cả bên ngoài và bên trong. Màu sắc trong phong cách này được lựa chọn đặc biệt trong một thời gian dài. Hiện nay, phổ biến nhất là tay vịn màu đen có chút mạ vàng;
Phong cách hiện đại

Người ta tin rằng cầu thang của phong cách này là nghệ thuật thực sự. Các lan can của cầu thang như vậy có hình dạng khác thường;
Phong cách Phục hưng

Có các yếu tố trang trí trong phong cách này. Đây có thể là các pha hoặc lá khác nhau của cây;
Baroque hoặc Rococo. Phong cách này chỉ phù hợp với một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực của anh ta. Không phải bất kỳ bậc thầy nào trong phong cách này cũng sẽ tạo ra một sản phẩm tốt. Các vật trang trí có một hoa văn rất phức tạp.
Phong cách kết hợp

Nó cũng có tên hậu hiện đại. Có thể dễ dàng đoán rằng phong cách này đến từ sự kết nối của những phần còn lại. Trong phiên bản này, các yếu tố rất hài hòa với nhau.

Ưu điểm của lan can sắt rèn

Vẻ đẹp tao nhã
Sản phẩm này sẽ rất bền. Rất có thể bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với phong cách của nội thất, và các lan can sẽ vẫn còn nguyên vẹn cùng thời gian; Lan can sắt rèn có độ dày nhỏ nên có thể lắp đặt ngay cả trên cầu thang hẹp; Vật trang trí của bức tranh có thể là bất cứ thứ gì. Tất cả phụ thuộc vào trí tưởng tượng của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ