DMCA.com Protection Status
preloader

Hướng dẫn quy trình sơn nhà: Dụng cụ cần thiết và kỹ thuật trên các bề mặt tường 2021

Quy trình sơn nhà

Sơn là một trong những công việc cực kỳ quan trọng trong khâu hoàn thiện công trình. Một ngôi nhà đẹp, thẩm mỹ thì cần đảm bảo công việc sơn thật chuẩn. Nhưng hiện nay, để rút ngắn thời gian thi công thì các công đoạn sơn đã bị rút ngắn gây ảnh hưởng đến công trình. FULLHOUSE sẽ giúp bạn nắm rõ quy trình sơn nhà đúng kỹ thuật sau đây!

Để sơn nhà đúng cách cần phải có nguyên vật liệu phù hợp, thiết bị phù hợp và nắm rõ các kỹ thuật sơn cơ bản.

Các bề mặt lớn của các bức tường và trần nhà của ngôi nhà đóng một vai trò quyết định trong việc sơn nhà đúng cách . Do đó, sơn nhà là một hoạt động có tầm quan trọng lớn, tùy thuộc vào màu sắc và kiểu hoàn thiện nhà.

Gia chủ hoàn toàn có thể tự sơn nhà, miễn là bạn có kiến ​​thức tốt về vật liệu, dụng cụ và kỹ thuật để chuẩn bị tường và sơn.

Sơn nhà

Sau đó, điều cần thiết là phải biết các kỹ thuật sơn tường khác nhau để hiểu cách quét vôi nhà hoặc làm thế nào để sơn một căn phòng một cách nguyên bản.

Biết bề mặt tường cần sơn làm từ chất liệu nào

Trước khi tự sơn nhà, chúng ta phải đánh giá cẩn thận bề mặt tường chúng ta định sơn, vì việc chuẩn bị và quy trình sơn có thể khác nhau.

Thạch cao đang ở phần thô

Hoàn thiện bằng thạch cao

Với bức tường đã sơn nhiều năm

Yêu cầu không được bong tróc; Kiểm tra độ đặc của sơn bằng miếng bọt biển ẩm : nếu lớp sơn này bị loại bỏ dễ dàng, cần chuẩn bị đầy đủ bằng cách sơn một lớp sơn lót .

sơn nhà

Tường tráng men

Sơn nhà

Sơn nhà – Chổi, con lăn và tấm lót

Cọ sơn

Nó là một bàn chải tương đối lớn , với mặt cắt hình chữ nhật , phẳng và rộng.

bàn chải phẳng

Bàn chải thích hợp để hoàn thiện , trong khi đối với các bề mặt lớn hơn, bạn nên sử dụng bàn chải plafoncino .

Bàn chải đầu xiên

Nó là một biến thể của bàn chải phẳng, có điểm đặc biệt là phần tóc được cắt xiên ở cuối.

chải bằng đầu xiên

Plafoncino

Nó là một bàn chải lớn với mặt cắt hình chữ nhật , phẳng và rộng . Plafoncino được sử dụng để sơn tường , nhưng cũng được sử dụng trong kỹ thuật sơn: để dán keo trên các bề mặt lớn.

plafoncino

Bàn chải tròn

Để vẽ các góc một cách chính xác , bạn cần một cọ tròn (được gọi là “ oval ” hoặc “ sặc ”) với đầu khoảng 3-4 cm cho phép bạn tô những chỗ không đều của các bức tường; nó cũng phù hợp với kỹ thuật stencil .

bàn chải tròn

Chổi tản nhiệt

Nó là một bàn chải phẳng đặc biệt với một đầu góc cạnh ở chiều cao của vòng. Tay cầm dài cho phép bạn tiếp cận các khu vực phía sau bộ tản nhiệt.

Chổi tản nhiệt

Con lăn thủ công

Nó là một hình trụ , nói chung được làm bằng vật liệu nhựa, được bao phủ bởi lớp lông mềm (thường là thịt cừu). Hình trụ quay quanh trục của chính nó, đồng thời có thể cầm nắm hoàn hảo và thoải mái nhờ tay cầm hình chữ L.

Con lăn thủ công

Con lăn tự cung cấp năng lượng

Bao gồm một máy bơm điện móc vào mép thùng, nó hứng sơn và thông qua một ống dài 5 mét, chỉ chuyển nó đến trục lăn khi có lệnh.

Nó hoàn hảo cho việc quét vôi ve nhanh chóng ngôi nhà của bạn .

Con lăn tự cung cấp năng lượng

Miếng đệm mohair

Nó là tên của một loại sợi được sản xuất bắt đầu từ lông của con dê Angora , có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Những tấm lót này đặc biệt thích hợp để sơn các bức tường mịn và thường xuyên .

Miếng đệm mohair

Các dụng cụ, thiết bị sơn

Giàn giáo di động

Nó là một giàn giáo di động nhỏ được tạo thành từ các ống kim loại và các tấm ván bằng gỗ hoặc kim loại. Điều quan trọng là chọn một giàn giáo cho phép nó được lắp ráp và tháo rời dễ dàng.

đoạn đầu đài

Máy đánh sơn

Để pha loãng sơn gốc với nước và để trộn tốt hơn với bất kỳ chất màu nào, chúng ta cần có máy đánh sơn gắn trên máy khoan.

Máy đánh trứng

Máy đo độ nhớt

Với các thiết bị phun, mật độ của sơn được xác định bằng máy đo độ nhớt , một phễu mà chúng ta đổ đầy để đo thời gian cần thiết để phễu được làm rỗng hoàn toàn.

máy đo độ nhớt

Sơn nhà – Màu tường

Màu sắc cho các bức tường được thiết kế để sơn nhà có thể có những đặc điểm khác nhau tùy theo loại. Vì vậy, để sơn tường, điều cần thiết là phải chọn sản phẩm phù hợp dựa trên bề mặt cần sơn. Cùng xem các kiểu  vẽ tranh tường nhé .

Sơn gốc nước có thể giặt được

Chúng có thể được sử dụng trong bất kỳ phòng nào trong nhà, miễn là bề mặt hoàn toàn không bị ẩm . Họ có sức mạnh cao .

Sơn gốc nước có thể giặt được

Sơn gốc nước thoáng khí

Những loại sơn này cho thấy khả năng chống lại độ ẩm rõ rệt và chống lại sự hình thành của nấm mốc , một đặc tính được tăng cường bằng cách thêm chúng với các sản phẩm diệt nấm .

Sơn gốc nước thoáng khí

Sơn nước cách nhiệt

Các sản phẩm sáng tạo được thiết kế cho môi trường có khả năng ngưng tụ . Các loại sơn này tạo thành một loại khoang không khí giữa màng sơn và tường.

Sơn nước cách nhiệt

Men

Chúng thường là các sản phẩm acrylic gốc nước , tốt nhất là có bề mặt mờ để tránh phản chiếu. Đặc điểm là chúng để lại bề mặt nhẵn bóng , dễ lau chùi .

sơn nhà bằng men

Đắp mặt nạ

mặt nạ
Các cấu hình mỏng nhất phải được bảo vệ bằng băng giấy: băng dính vào đế và dễ dàng tháo ra.
Bộ tản nhiệt, máy điều hòa không khí và các thiết bị điều hòa không khí khác phải được che bằng báo hoặc tấm.
Sơn nhà
Để che các khung của cửa sổ, chúng ta có thể sử dụng các tờ giấy cố định bằng băng dính.
Ngoài ra còn có các tấm nhựa với một mép dính.
sơn nhà
Các gờ của ổ cắm phải được loại bỏ hoặc bảo vệ bằng băng dính.
Sơn nhà
Khi kết thúc công việc, các đai và tấm từ từ được tháo ra.

Sơn nhà của bạn mà không bị ố

Trước khi sơn tường, cần giải phóng căn phòng càng nhiều đồ đạc càng tốt : những đồ không thể chuyển sang phòng khác phải được nhóm lại ở trung tâm, bọc và phủ tấm. 

Sàn nhà được che phủ tốt và mọi thứ không liên quan đến bức tranh đều được cách nhiệt : công tắc, ổ cắm, khung cửa ra vào và cửa sổ, ván ốp chân tường, bộ tản nhiệt và mọi thứ không thể tháo rời.

Thời gian ” bị mất ” trong việc đắp mặt nạ phần lớn được phục hồi vào cuối công việc: chỉ cần gỡ bỏ lớp bảo vệ và dọn dẹp căn phòng một cách nhẹ nhàng trước khi đặt đồ đạc trở lại vị trí cũ.

Sơn nhà

Với khả năng che phủ hiệu quả, ngay cả việc sơn nhà cũng trở nên nhanh chóng hơn , không phải lo lắng quá nhiều về những vết ố hay lem màu làm chậm công việc.

Nếu điều này xảy ra, các dấu vết của màu sắc phải được loại bỏ trước khi chúng khô , vì màu khô phải được cạo sạch và điều này có thể làm hỏng bề mặt.

Băng và trang tính

Các loại băng để làm mặt nạ có nhiều chiều rộng khác nhau. Chúng dễ dàng được áp dụng và loại bỏ mà không gặp vấn đề gì.

băng
tờ giấy
Các tấm bảo vệ polyetylen (1) có nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau; thông thường, để sử dụng nội bộ, các định dạng 4 × 2,5-5-6 m, độ dày 6-10 µ được sử dụng. Các tấm được trang bị băng che (2) cho phép bạn nhanh chóng che cửa ra vào, cửa sổ, ván ốp chân tường, v.v.

Các tấm nỉ có thể giặt và tái sử dụng, rất lý tưởng để bảo vệ chống trầy xước.

Chuẩn bị tường

Bức tường cần sơn lần đầu tiên có thể bị vón cục và không hoàn hảo ngay cả khi đã cạo .

Nó có thể là trường hợp chà nhám ở các khu vực ; tường trong mọi trường hợp phải được lau bằng khăn ẩm. Tuy nhiên, tường mới phải để khô ít nhất một tháng và xử lý bằng chất cố định .

Nếu tường đã được sơn, chúng ta phải kiểm tra xem lớp sơn cũ không bong tróc hay không. Chỉ cần lau bằng miếng bọt biển ướt : nếu lớp sơn hoàn thiện bị phồng lên, nó phải được loại bỏ bằng thìa và cọ, sau đó bôi chất định hình.

Nếu không chúng ta có thể sơn trực tiếp lớp sơn mới.

Các móng tay và chốt để lại các lỗ hổng cần được trát và làm nhẵn, cũng như các vết nứt.

Putty và fixative

Các putty là một hỗn hợp của các loại nhựa tổng hợp và các chất độn khoáng nước dựa trên, có thể lây lan và mô hình với spatula để lấp đầy vết nứt, lỗ và không liên tục.

vữa

Chất định hình là một chất lỏng được áp dụng trên các bức tường có xu hướng “vỡ vụn” hoặc hấp thụ không đều hoặc quá mức.

Chuẩn bị sơn gốc nước

Các loại sơn tường hầu như đều có thành phần giống nhau, nhưng tỷ lệ phần trăm khác nhau tùy theo chủng loại, chất lượng và giá thành của sản phẩm.

Chất kết dính là một dạng nhũ tương của các loại nhựa, thường là acrylic , có nhiệm vụ kết dính với nhau và làm cho các thành phần dính chặt vào tường, duy trì khả năng chống lão hóa và lắng đọng bụi bẩn rất tốt.

sơn nước tường

Chất độn là bột trơ rất mịn được sử dụng để giảm giá thành sơn, nhưng làm xấu đi năng suất và độ che phủ của sơn.

Các chất phụ gia là các chất hóa học để kiểm soát độ nhớt, khả năng chống nấm mốc và ổn định hóa học. Nước làm loãng sơn mà dù sao thì sơn phải được pha loãng.

Các sắc tố

Thuốc nhuộm sơn gốc nước là các hợp chất hữu cơ có nồng độ cao hoặc bột màu khoáng có thể hòa tan trực tiếp trong sơn trắng. Bắt đầu từ ba màu cơ bản ( đỏ, vàng và xanh lam ) cộng với màu đen , tất cả các sắc thái chúng ta muốn đều có thể thu được.

Có cả những lọ màu pha sẵn.

bột màu

Kỹ thuật sơn nhà

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sơn nhà của riêng bạn, hãy biết rằng có những kỹ thuật  khác nhau thay đổi tùy theo nhu cầu và sở thích cá nhân, loại bề mặt, màu sắc tường được sử dụng.

Dưới đây chúng tôi giải thích làm thế nào để sơn ngôi nhà của riêng bạn.

Vẽ bằng cọ

Vẽ cọ bao gồm việc sử dụng một trần nhỏ và các cọ nhỏ hơn cho các chi tiết như cọ phẳng và cọ tròn . Việc lựa chọn bàn chải thay vì con lăn có thể có nhiều lý do khác nhau.

bàn chải phẳng plafoncino bàn chải tròn

Bàn chải thoải mái hơn khi các bức tường có nhiều điểm không liên tục hoặc các yếu tố kiến ​​trúc làm giảm bề mặt phẳng. Trong những tình huống này, con lăn không thể thực hiện hành động của nó, phải thường xuyên làm gián đoạn quá trình trượt của nó.

Đầu tiên, chúng tôi sơn trần nhà và sau đó là các bức tường theo chu vi theo sơ đồ bên dưới.

Sơn nhà
Nếu chúng ta quyết định sử dụng trần nhỏ, lý tưởng nhất là chúng ta chia bức tường thành các ô vuông mỗi cạnh một mét, được sơn riêng lẻ.
Sơn nhà
Chúng tôi phủ lớp sơn gốc nước đầu tiên với các đường đi từ trên xuống và ngược lại, luôn xen kẽ các đường chuyền.
Sơn nhà
Chúng ta đợi lớp sơn thứ nhất khô và thi công lớp thứ hai với cùng tiêu chí, nhưng lần này vuông góc với các lớp trước.

Sơn bằng con lăn

Sơn bằng con lăn
Hãy trang bị cho mình một khay được trang bị lưới thoát nước (1), bàn chải góc (2) và con lăn các loại (3). Bạn cũng cần con lăn và miếng đệm để làm việc ở các góc và phía sau bộ tản nhiệt (4).

Để giảm thời gian, có lợi cho việc sơn bằng con lăn . Dụng cụ này phải được nhúng vào sơn sau đó để ráo trên lưới để thoát bớt sơn thừa. Con lăn phải được di chuyển trên tường bằng cách trượt không quá nhanh và tránh làm cho con lăn trượt thay vì quay.

Chúng tôi pha loãng với nước và trộn.
Với một con lăn lông dài nhỏ, chúng tôi xử lý các góc giữa các bức tường …
… Trong khi với một bàn chải phẳng, chúng tôi xử lý các góc giữa tường và trần nhà.
Khi giai đoạn đầu tiên hoàn thành, các bề mặt lớn nhất vẫn còn và có thể được sơn hoàn toàn bằng con lăn.
sơn nhà bằng con lăn
Chúng tôi nhúng con lăn vào sơn và để nó đi qua lưới một vài lần, nhưng không ấn quá mạnh để không làm mất sơn quá mức.

Cách sơn tường – Hoàn thiện

Sơn nhà
Các đường chuyền dài – cao – thấp sau đó được chồng lên các đường chuyền khác, thậm chí theo đường chéo.
con lăn nhỏ
Phía sau các bộ tản nhiệt, chúng tôi vận hành với các con lăn nhỏ cũng được lắp trên một thanh linh hoạt cho phép chúng tôi phủ sơn phía sau toàn bộ phần tử bức xạ.

Con lăn tự cung cấp năng lượng

Loại con lăn đặc biệt này tránh được việc phải nhúng nó liên tục , nhờ có một bể chứa bên trong, trong đó sơn gốc nước được đổ trước khi bắt đầu. Chất này chảy qua lớp phủ lông của con lăn giữ cho nó luôn được ngâm .

con lăn tự cung cấp năng lượng

Hoạt động thích hợp của những con lăn này có liên quan đến việc sử dụng sơn có độ nhớt phù hợp , có thể đo bằng cách sử dụng nhớt kế phễu nhỏ được cung cấp kèm theo bộ dụng cụ. Pha loãng quá mức sẽ gây ra hiện tượng nhỏ giọt, trong khi sơn quá đặc sẽ không tạo được lớp bao phủ hoàn toàn.

Phần mở rộng

Để sơn trần nhà trong khi đứng thoải mái trên sàn, chúng tôi sử dụng các phần mở rộng có thể điều chỉnh thích hợp .

sơn nhà bằng con lăn

Những loại sơn tường khó

Nếu các bức tường của ngôi nhà cho thấy sự không liên tục trong bức tranh và những khiếm khuyết nhỏ , chúng ta phải can thiệp để đưa mọi thứ trở lại bình thường ban đầu bằng cách sử dụng một sản phẩm làm phẳng bề mặt và bù đắp cho những bất bình đẳng nhỏ.

Chúng tôi có thể can thiệp bằng cách sử dụng Easy Putz (thích hợp cho xi măng, vôi, thạch cao và tấm thạch cao), nhờ kích thước hạt cao, có thể sửa chữa những khuyết tật này.

Với sự chuẩn bị này, chúng ta có thể sơn tường dọc cầu thang, hành lang, phòng ngủ của trẻ em: những vết xước nhỏ không thể nhận thấy và bất kỳ vết bẩn nào cũng có thể dễ dàng loại bỏ bằng khăn ướt.

Thuốc nhuộm đã chọn được đổ trực tiếp vào gói.
Sử dụng máy trộn, trộn kỹ cho đến khi màu sắc đồng nhất.
Sơn nhà
Easy Putz hiện đã sẵn sàng để sử dụng, chúng ta có thể tán bằng cọ hoặc dùng con lăn.

Cách vẽ tranh tường – Hiệu ứng trang trí

Các kỹ thuật trang trí cơ bản nhất để sơn nhà bao gồm việc áp dụng một màu cơ bản ( sơn gốc nước ) với các hệ thống truyền thống, sau đó phủ lên nó một màu tương phản hoặc đơn giản là một màu khác, sử dụng con lăn định hình, miếng xốp, miếng lót để lại gốc trên tường. dệt .

sơn nhà với hiệu ứng trang trí

Trong số các công cụ phổ biến nhất để trang trí tường là con lăn với các bề mặt được trau chuốt khác nhau giúp giải phóng sơn không liên tục, tạo ra các kết cấu và hiệu ứng cụ thể .

Rất thực tế là những tấm da cuộn tròn cho phép thực hiện dệt tường với kết cấu dày đặc hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào các thao tác ứng dụng được thực hiện. Hơn nữa, có thể sử dụng các loại bọt biển và bàn chải khác nhau .

Con lăn định hình

Tùy thuộc vào hình dạng của con lăn , các kết cấu rất khác nhau thu được.

Sơn nhà
con lăn hình
Sử dụng con lăn này, chúng tôi để lại những dấu chân loang lổ.

Vải và da

Với nguyên tắc tương tự, các tấm lót cố định vải hoặc da cũng hoạt động .

Sơn nhà

Miếng gạc

Đối với những bức tường lớn, tốt hơn là sử dụng một tấm lót lớn .

trang trí tường

Bọt biển

Các bọt biển có thể loại cứng nhắc hoặc găng tay. Chúng nên được sử dụng với các chuyển động tròn liên tục nhưng không đều.

Các len bọc găng tay đưa ra một kết thúc hạt rõ ràng.

sơn nhà bằng bọt biển

Plafoncino

Với kéo, chúng tôi làm mỏng lông của một tấm đan xen và các nét vẽ chéo có màu tường nặng hơn.

Vòng da

Với vòng da chỉ cần nhúng vào sơn, nó được chấm để có được hiệu ứng vân cẩm thạch.

vòng da

Bàn chải phẳng

Trong số các ý tưởng khác nhau để sơn ngôi nhà theo cách nguyên bản, chúng tôi tìm thấy một hiệu ứng vệt đặc biệt thu được bằng một bàn chải phẳng có chứa ít màu sắc.

bàn chải phẳng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ