DMCA.com Protection Status
preloader

Hướng dẫn mua tủ bếp

Hướng dẫn mua tủ bếp

Một nhà bếp với tủ trên màu trắng và tủ dưới màu xanh lam và gạch khảm màu nâu.

Tủ bếp là yếu tố quan trọng của bất kỳ nhà bếp nào. Có vô số kích thước, kiểu dáng và mẫu mã tủ bếp. Kích thước tiêu chuẩn của nhà sản xuất phù hợp với nhiều nhu cầu. Tủ bếp thiết kế theo yêu cầu riêng có thể chứa mọi kích thước và kiểu dáng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra loại tốt nhất để phù hợp với không gian nhà bếp và đáp ứng nhu cầu lưu trữ đồ đạc của bạn.

Tủ kho, bán tùy chỉnh và tùy chỉnh

Tủ bếp tùy chỉnh màu xanh lam và một đảo bếp với tủ và kệ màu nâu.

Tủ bếp có ba cấp độ về thiết kế và giá cả.

Tủ kho thường có sẵn được lắp ráp hoàn chỉnh theo kích thước và cấu hình tiêu chuẩn. Bạn thường có thể đưa họ về nhà ngay trong ngày hoặc chỉ vài ngày sau đó. Kích thước và kiểu dáng bị hạn chế hơn so với các tùy chọn tùy chỉnh, nhưng giá cả phù hợp để tu sửa theo ngân sách và tính năng lắp ráp sẵn giúp cài đặt nhanh hơn. Nếu bạn mua tủ lắp ráp sẵn, bạn cần phải có một phương tiện có đủ không gian để chở chúng hoặc bạn sẽ cần sắp xếp để giao chúng.

Tủ bán tùy chỉnh được chế tạo sau khi bạn đặt hàng và cung cấp nhiều kích thước và kiểu dáng hơn so với tủ kho. Những tùy chọn này giúp bạn dễ dàng thiết kế một nhà bếp phù hợp với yêu cầu cá nhân của mình. Tủ bán tùy chỉnh yêu cầu thời gian giao hàng lâu hơn so với hàng tồn kho và đắt hơn một chút.

Tủ tùy chỉnh được làm theo hầu hết mọi kích thước hoặc tiêu chuẩn mà bạn yêu cầu. Bạn có thể muốn một món đồ độc đáo đóng vai trò là tâm điểm trong nhà bếp của bạn hoặc bạn có thể có một không gian có kích thước kỳ lạ hoặc hình dạng bất thường sẽ không chứa được một món đồ kho hoặc bán tùy chỉnh. Một nhà sản xuất tủ tùy chỉnh có thể tạo ra gần như bất cứ thứ gì bạn cần từ đầu. Ngoài kích thước và cấu hình, bạn có thể chọn thiết kế có khung hoặc không khung, kiểu cửa trước và ngăn kéo, kiểu lớp phủ bạn thích, cũng như màu sắc và lớp hoàn thiện. Tủ tùy chỉnh thường đắt nhất trong ba loại. Giá chính xác rất khác nhau dựa trên kích thước, vật liệu và các tùy chọn. Thời gian nhận được đơn đặt tủ theo yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào lịch trình của thợ đóng tủ.


LƯU Ý:

Cảm thấy choáng ngợp trước những lựa chọn? Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thiết kế của BESTHOME, người có thể giúp bạn nhìn thấy bức tranh lớn và thu hẹp các lựa chọn của bạn để tạo ra một nhà bếp hoàn hảo cho bạn.

Tùy chọn chất liệu tủ

Vật liệu được sử dụng trong cấu tạo tủ giúp xác định hình thức của tủ. Bạn sẽ có nhiều khả năng vật liệu hơn với tủ bán tùy chỉnh và tùy chỉnh.

Hộp tủ và ngăn kéo

Hộp tủ và hộp ngăn kéo có thể được xây dựng bằng vật liệu nhân tạo hoặc gỗ nguyên khối.
 • Ván dăm hoặc ván nội thất là một hỗn hợp các sản phẩm gỗ tái chế và tái chế được liên kết với nhau bằng nhựa tổng hợp hoặc chất kết dính dưới nhiệt và áp suất.
 • Ván sợi mật độ trung bình (MDF) là một sản phẩm gỗ được chế tạo bằng cách phá vỡ phần còn lại của gỗ cứng hoặc gỗ mềm thành các sợi gỗ. Nó thường mạnh hơn ván dăm.
 • Ván sợi mật độ cao (HDF) là một sản phẩm gỗ được chế tạo bằng cách phá vỡ phần còn lại của gỗ cứng hoặc gỗ mềm thành các sợi gỗ. Do hàm lượng nhựa và quá trình sản xuất, HDF cứng hơn MDF.
 • Ván ép được làm từ các lớp veneer gỗ mỏng dán lại với nhau. Hạt gỗ của mỗi lớp chạy theo góc 90 độ so với hạt của các lớp xung quanh nó, tạo nên một vật liệu xây dựng chắc chắn và ổn định.
 • Gỗ rắn là gỗ xẻ sấy được chế biến trực tiếp từ gỗ đã đốn hạ.

Cửa tủ và Mặt tiền ngăn kéo

Cửa ra vào, mặt trước và khung cửa có sẵn bằng các loại gỗ cứng và vật liệu nhân tạo khác nhau:

Phong và hickory là những loại gỗ cứng dày đặc và ít bị móp méo và trầy xước hơn nhiều loài khác.

Cherry cũng là một lựa chọn bền và có thể có vân rất phức tạp và các đặc điểm của gỗ rõ rệt.

Các loài, chẳng hạn như bạch dương, sồi, sồi và alder, mang lại sự ấm áp và vẻ đẹp của gỗ tự nhiên nhưng là những lựa chọn kinh tế hơn.

MDF phủ một lớp polyme bền, dễ lau chùi và bề mặt đúc, có nhiều màu sắc khác nhau mang lại vẻ ngoài của gỗ sơn hoặc màu.

Giao diện của tủ và các lớp hoàn thiện có sẵn khác nhau tùy theo loài gỗ. Cũng như các vật liệu khác, tủ bán tùy chỉnh và tùy chỉnh cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn để tìm loại gỗ và lớp hoàn thiện phù hợp nhất với phong cách và tầm nhìn của bạn.

Nếu lựa chọn vẻ ngoài bằng gỗ tự nhiên, hãy lưu ý rằng các vật liệu khác nhau sẽ có các kiểu vân và tông màu rất khác nhau. Bạn nên xem một mẫu vật liệu của bạn và kết hợp hoàn thiện trước khi mua. Một điều cần lưu ý nữa là tông màu gỗ tự nhiên sẽ bị lão hóa theo thời gian, đặc biệt nếu chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời qua cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Một nhà bếp với tủ kho bằng gỗ hickory, bao gồm tủ đế, tủ âm tường và tủ đựng thức ăn.

Tủ cơ sở hỗ trợ mặt bàn của bạn để cung cấp không gian làm việc hoặc không gian tổ chức ở độ cao đứng. Ngoài các cấu hình tủ ngăn kéo và cửa khác nhau, bạn sẽ thấy trong các tủ cơ sở tiêu chuẩn:

 • Tủ đế chìm được thiết kế để sử dụng với bồn rửa, có ngăn kéo giả phía trước và mở ra phía sau để vừa với đường ống nước bồn rửa của bạn. Tùy chọn lưu trữ có sẵn trong hầu hết các dòng tủ.
 • Tủ góc có sẵn trong một số phong cách thiết kế để tận dụng tối đa không gian bếp của bạn. Một tủ mù trông giống như một tủ cơ sở tiêu chuẩn, nhưng phần lấp đầy góc được che bởi một bên của tủ liền kề. Tủ Lazy Susan sử dụng thiết kế xoay để dễ dàng lấy các vật dụng ở phía sau của không gian góc.

Tủ âm tường có nhiều chiều rộng và chiều cao khác nhau – có thể là cửa đơn, cửa đôi hoặc cửa ba tùy thuộc vào chiều rộng. Tủ tường ngắn hơn có thể được sử dụng thay thế cho các thiết bị như lò vi sóng hoặc tủ lạnh có phạm vi rộng. Hầu hết các tủ tường cao từ 24 inch trở lên đều có kệ có thể điều chỉnh được. Chiều cao sẽ quyết định số lượng kệ.

Tủ góc tường có nhiều kiểu để tận dụng tối đa không gian bếp của bạn. Tủ góc được sử dụng phổ biến nhất vì chúng cung cấp nhiều đồ lưu trữ nhất.

Tủ đựng thức ăn đặt trên sàn và có khu vực lưu trữ cao, tận dụng tốt không gian theo chiều dọc. Tủ đựng thức ăn thông thường có hai cửa và ba kệ có thể điều chỉnh. Tủ đựng thức ăn thường có chiều cao từ 84 inch đến 96 inch với chiều rộng từ 12 inch đến 36 inch, tận dụng tốt không gian theo chiều dọc. Hầu hết các tủ đựng thức ăn đều có phần trên và dưới. Phần trên cùng thường sẽ có một đến ba kệ có thể điều chỉnh được, trong khi phần dưới cùng sẽ có một loạt các tùy chọn lưu trữ.

Tủ âm tường là loại cửa đơn hoặc cửa đôi. Tủ âm tường được thiết kế góc cạnh để không gian lưu trữ bắc cầu vào góc. Tủ tường ngắn hơn phù hợp với một phạm vi hoặc tủ lạnh. Tủ cao hơn có thể có tối đa hai kệ có thể điều chỉnh được ngoài bảng điều khiển phía dưới.

Tủ đựng thức ăn đặt trên sàn và có khu vực lưu trữ cao, tận dụng tốt không gian theo chiều dọc. Tủ đựng thức ăn thông thường có hai cửa và ba kệ có thể điều chỉnh.


LƯU Ý

Các bệ đá ngón chân trên tủ cổ phiếu thường chưa hoàn thành. Bạn sẽ cần phải mua riêng các tấm bên và bàn đạp. Một số tủ kho còn có mặt chưa hoàn thiện.

Tủ có khung và không khung là gì?

Tủ có khung hoặc không khung. Các thuật ngữ đề cập đến cấu tạo của tủ nhưng cũng cho biết giao diện và một số tùy chọn thiết kế của bạn.

Đóng khung

Tủ bếp màu trắng nhạt trong thiết kế có khung, có cửa và ngăn kéo cho thấy mặt tủ.

Tủ có khung có khung bao phủ hoặc cấu trúc gắn vào mặt trước của hộp tủ. Khung mở rộng lên đến 2 inch so với phần mở của tủ, tăng thêm sức mạnh và độ chắc chắn cho kết cấu. Đây là loại tủ phổ biến nhất ở Mỹ.

Không khung

Tủ bếp màu nâu thiết kế không khung, không mặt tủ.

Tủ không khung, còn được gọi là tủ toàn bộ hoặc phong cách Châu Âu, không có khung mặt. Tủ không khung có đường nét liền mạch và kiểu dáng đẹp với cửa và ngăn kéo được gắn trực tiếp vào hộp.

Lớp phủ cửa đề cập đến số lượng khung có thể nhìn thấy trên tủ.

Lớp phủ một phần

Tủ bếp màu nâu có cửa để lộ khung tủ.

Lớp phủ một phần, còn được gọi là lớp phủ tiêu chuẩn hoặc lớp phủ truyền thống, là lựa chọn phổ biến nhất và thường là lựa chọn ít tốn kém nhất cho nhà bếp của bạn. Cánh cửa nằm trên mặt tủ để lộ khung mặt từ 1 inch đến 1-1 / 4 inch. Không cần phần cứng với kiểu cửa lớp phủ một phần.

Lớp phủ đầy đủ

Tủ bếp màu trắng với những cánh cửa xếp khít vào nhau và bao lấy khung tủ.

Lớp phủ hoàn toàn mang lại cho tủ một cái nhìn tùy chỉnh mà không tốn chi phí và bao phủ hầu hết khung mặt của tủ chỉ để lại tối đa 1/4 inch. Nó yêu cầu phần cứng tủ vì chỉ có 1/4 inch không gian giữa cửa và ngăn kéo, điều này gây khó khăn cho việc mở.

Inset

Tủ bếp màu nâu có cửa và ngăn kéo đặt trong tủ đối diện.

Cửa lồng vào khung tủ và vừa khít với mặt tủ khi đóng. Với loại cửa này, bản lề có thể được giấu kín hoặc để lộ ra ngoài. Tủ có cửa lồng vào cung cấp không gian lưu trữ nhỏ nhất và yêu cầu phần cứng.

Tùy chọn thiết kế cửa

Ngoài lớp phủ cửa, bạn có thể chọn từ các kiểu hoặc thiết kế cửa khác nhau để đạt được vẻ ngoài như ý muốn.

Cửa tủ bếp màu nâu xám với thiết kế dạng ô nhô cao.
Bảng điều khiển nâng cao

Cửa ra vào có tấm nâng có phần trung tâm của cửa được nâng lên một chút.

Một cánh tủ bếp màu nâu với thiết kế phòng thờ.
Nhà thờ lớn

Nhà thờ, hoặc cửa vòm, có dạng bảng điều khiển nhô lên hoặc lõm xuống với thiết kế vòm tròn ở đầu cửa.

Cửa tủ bếp kiểu shaker màu xám nhạt.
Máy lắc

Cửa kiểu lắc có khung gồm các thanh ray dọc và các thanh ngang xung quanh một tấm phẳng, bên trong.

Một cánh cửa tủ bếp màu xám đen hạt cườm.
Bảng hạt

Cửa bảng bằng ván cườm hoặc bảng cườm có một bảng trong mô phỏng các tấm ván được ngăn cách bởi một đường rãnh hoặc đường gờ.

Cửa tủ bếp kiểu phiến nâu.
Phiến

Cửa trượt có một tấm phẳng không có các đặc điểm nhô lên hoặc lõm xuống và có thể mang đến một cái nhìn hiện đại.

Cửa tủ bếp có mái che màu nâu.
Louvered

Cửa mái che có các thanh ngang, góc cạnh chạy giữa các miếng khung dọc.

Màu sắc và hoàn thiện

Một nhà bếp với tủ màu xám, tấm lát nền bằng đá cẩm thạch, lọ màu trắng trên quầy và bồn rửa không gắn chặt.

Cũng quan trọng như bản thân tủ là màu sắc và độ hoàn thiện. Khi quyết định chọn màu sắc, hãy xem xét bảng màu tổng thể của căn bếp, sở thích cá nhân và lượng ánh sáng tự nhiên trong bếp. Dưới đây là một số kiểu hoàn thiện tủ bếp.

Tủ chưa hoàn thiện được để ở trạng thái tự nhiên, không sơn, đánh vecni hay nhuộm màu. Tủ gỗ chưa hoàn thiện, như gỗ gụ hoặc anh đào, mang lại cảm giác bình dị và mộc mạc cho nhà bếp của bạn.

Tủ màu là lựa chọn phổ biến của nhiều căn bếp. Vết bẩn được bôi lên gỗ bằng cách lau tay hoặc phun để làm nổi vân gỗ hoặc thay đổi màu sắc. Các vết phun có độ hoàn thiện đồng đều hơn. Vết bẩn được bôi bằng tay tạo ra hiệu ứng màu sắc đa dạng, mang lại cho thành phẩm một cái nhìn và cảm giác độc đáo.

Tủ sơn là một lựa chọn phổ biến khác cho phép bạn tùy chỉnh tủ để nâng cao nhà bếp của mình. Tuy nhiên, chúng yêu cầu bảo trì nhiều hơn. Sơn hoàn thiện bán bóng, bóng hoặc satin là những lựa chọn thiết thực cho tủ bếp vì chúng dễ lau chùi hơn sơn mờ. Ngoài ra, lớp phủ bóng có khả năng chống vết bẩn tốt hơn.

Tủ giữ nhiệt được cấu tạo từ chất liệu MDF phủ một lớp vinyl mỏng được ép chân không lên bề mặt tạo nên độ bền cao, dễ lau chùi cho sản phẩm. Tủ giữ nhiệt có nhiều màu sắc bắt chước màu sơn.

Tủ hoàn thiện bằng Duraform bao gồm các lá và lớp phủ được liên kết với MDF bằng cách sử dụng nhiệt và áp lực. Quá trình hoàn thiện tạo ra những chiếc tủ có độ bền thấp, ít phải bảo dưỡng, có khả năng chịu nhiệt, chống phai màu và độ ẩm.

Phụ kiện tủ
Một khay nghiêng được lắp đặt trong tủ đế chìm, mở ra để lộ bàn chải chà.

Khi bạn quyết định các tùy chọn chính cho tủ của mình, hãy xem xét một số tiện ích bổ sung:

 • Thêm phong cách với cửa kính, có hoặc không có mullions. Hoàn thiện nội thất để phù hợp với ngoại thất hoặc làm mọi thứ trở nên tươi sáng hoặc tương phản.
 • Các kệ trưng bày bằng kính chiếu sáng xuống tạo điểm nhấn cho bộ sưu tập trang trí của bạn.
 • Giá đỡ đĩa quay mặt về phía trước hoặc sang một bên để có cái nhìn thú vị về bộ đồ ăn của bạn.
 • Chân và chân của đồ nội thất giả cho tủ mang đến ảo giác về các mảnh ghép tự do.
 • Các miếng đệm, khối plinth và hoa hồng tạo thêm nét trang trí cho tủ của bạn.
 • Bộ dụng cụ khay đầu ra cho phép bạn chuyển đổi các ngăn kéo giả trên một số tủ thành không gian lưu trữ có thể sử dụng được .
Tủ bếp dành cho người khuyết tật
Một kệ kim loại trượt được lắp đặt trong tủ bếp, giữ nồi nấu và hộp kim loại.

Tủ bếp tiện dụng là một giải pháp tùy chỉnh được thiết kế để giúp sử dụng không gian lưu trữ dễ dàng hơn:

 • Kệ kéo ra, kéo xuống và kéo lên, giỏ và ngăn kéo có nghĩa là dễ dàng lấy bát đĩa, đồ thủy tinh, nồi và chảo.
 • Bàn kéo và thớt trượt vào và ra khỏi tủ hiện có ở độ cao phù hợp với bạn để tạo không gian làm việc thoải mái hơn, an toàn hơn.
 • Mặt bàn có thể điều chỉnh độ cao phù hợp với mọi người dùng ở mức phù hợp với họ.
 • Chân tủ nâng cao để lại chỗ cho xe lăn và các thiết bị di chuyển khác ở chân tủ để tạo cảm giác thoải mái hơn.
 • Ngăn tủ được hạ thấp cho lò nướng âm tường và lò vi sóng giúp thực phẩm nóng ở mức dễ kiểm soát hơn, giảm nguy cơ bỏng và tràn.
 • Tủ đựng máy rửa bát nâng cao có thể mang lại cho công việc hàng ngày một vị trí thoải mái hơn.

Hãy xem Hướng dẫn Mua lưu trữ tủ của chúng tôi  để xem các tùy chọn lưu trữ có thể giúp tủ của bạn sử dụng dễ dàng hơn.

Phần cứng tủ và mặt bàn
Mặt bàn bằng đá granit màu xám và nâu được lắp đặt trên tủ gỗ anh đào.

Phần cứng của tủ có thể được thiết kế theo phong cách, khả năng tiếp cận và dễ sử dụng. Hướng dẫn Mua Phần cứng Tủ của chúng tôi  sẽ giúp bạn tìm thấy các thiết kế đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hoặc chức năng của bạn.

Mặt bàn hoàn thiện diện mạo của tủ và cho bạn không gian để làm việc. Các chất liệu làm mặt bàn khác nhau phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau và có nhiều mức giá khác nhau. Xem Hướng dẫn Mua mặt bàn của chúng tôi  để được trợ giúp tìm loại mặt bàn phù hợp nhất cho nhà bếp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ